Phân Tích Nhóm Năng Lượng 10/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 10/03/2022: Giá Dầu Thô Giảm Do Áp Lực Thanh Lý Kéo Dài

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Giảm Do Áp Lực Thanh Lý Kéo Dài

 • Dầu WTI tháng 4 (CLJ22) trong ngày thứ tư đóng cửa giảm -15,00 (-12,13%) kết phiên vùng 109,55 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa giảm -38,88 (-10,56%) kết phiên vùng 3.30.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Tư bán ra mạnh. Việc thanh lý kéo dài đã gây áp lực lên giá dầu thô hôm thứ Tư, sau khi giá tăng hơn 45% trong mười phiên qua lên mức cao nhất trong ngày thứ hai. Giá dầu thô cũng giảm trở lại sau khi Libya hôm thứ Tư cho biết họ đã nối lại sản lượng dầu tại các mỏ dầu Sharara và El Feel. Dầu thô duy trì mức lỗ mạnh ngay cả sau báo cáo hàng tuần của EIA.
 • Tập đoàn dầu khí quốc gia của Libya cho biết hôm thứ Tư rằng sản lượng dầu của Libya đã tăng lên 1,1 triệu thùng/ngày từ 920.000 thùng/ngày. Cả hai cánh đồng đã mở cửa trở lại sau khi bị dân quân đóng cửa vào tuần trước.
 • Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết trong khi giá dầu trên thị trường kỳ hạn đã tăng hơn 30% kể từ khi Nga xâm lược Ukraine không có tình trạng thiếu dầu thực tế.
 • Một yếu tố giảm giá khác đối với dầu thô là triển vọng được cải thiện để Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Venezuela sau khi chính phủ Venezuela trả tự do  cho hai tù nhân chính trị hôm thứ tư. Các quan chức Mỹ đã gặp các quan chức Venezuela hôm thứ bảy để thảo luận về việc dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt, theo đó cho phép Mỹ nhập khẩu dầu thô của Venezuela.

Giá Dầu Giảm Nhiều Nhất Trong Hai Năm Do UAE Hỗ Trợ Tăng Sản Lượng

 • Giá dầu toàn cầu hôm thứ Tư giảm mạnh nhất trong gần 2 năm sau khi thành viên OPEC, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất cho biết họ ủng hộ việc bơm thêm dầu vào thị trường bị gián đoạn nguồn cung do các lệnh trừng phạt đối với Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine.
 • Giá dầu Brent giao sau giảm 16,84 USD, tương đương 13,2%, ở mức 111,14 USD/thùng, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc giảm 15,44 USD, tương đương 12,5%,ở mức 108,70 USD, mức giảm lớn hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 11.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 10/03/2022

 • Dầu WTI tháng 4 hôm qua giá sau khi tạo vùng đỉnh 130.30 giá đã có nhịp giảm khá mạnh, giá hiện giờ đã gãy khỏi đường trenline tăng cho thấy giá khả năng sẽ giảm rất mạnh. Vùng giá kỳ vọng về vùng 100-93 nhà đầu tư vẫn canh bán xuống khi giá có nhịp hồi lên vùng 115.
 • Tuy nhiên giá dầu vẫn còn một vùng khoảng trống giá chưa lắp là vùng 91.88 nên khả năng giá sau khi gãy hỗ trợ sẽ về lại vùng này nên vẫn ưu tiên canh bán xuống kỳ vọng xa giá sẽ về lại vùng này.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 130.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 100.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 10/03/2022

 • Xăng tháng 4 hôm qua giá đã có nhịp giảm khá mạnh về kiểm tra vùng hỗ trợ cũng như đường trenline tăng, giá khả năng sẽ gãy khỏi đường này giảm sâu, nhà đầu tư vẫn canh giá gãy khỏi đường này bán xuống vùng mục tiêu là vùng 3.05. Giá vẫn còn thêm 1 khoảng trống giá chưa lắp vùng 2.87 nên khả năng vẫn về lắp vùng giá này nên vẫn ưu tiên canh bán xuống.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.8.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.05.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Ít Thay Đổi Do Kỳ Vọng Về Temps Mỹ Trên Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ Tư đóng cửa giảm -0,001 (-0,02%) kết phiên vùng 4.50.
 • Giá nat-gas hôm thứ Tư phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần và đóng cửa ít thay đổi do đồng đô la sụt giảm gây ra tình trạng thiếu hụt giá trong hợp đồng nat-gas kỳ hạn. Giá nat-gas hôm thứ Tư ban đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần do triển vọng nhiệt độ Mỹ ấm hơn sẽ làm suy yếu nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm nay cho biết nhiệt độ trên mức bình thường được dự đoán sẽ diễn ra trên hầu hết nước Mỹ từ ngày 14 đến 18 tháng 3 và hơi ấm giống như mùa xuân sẽ tiếp tục trên hầu hết các khu vực miền trung và miền đông của Hoa Kỳ từ ngày 19 đến 23 tháng 3.
 • Nhu cầu khí đốt tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ tăng là xu hướng tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư là 88,1 bcf, tăng 35,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ Tư ở mức 93,3 bcf, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Tư tăng 26,5% lên 12,5 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 10/03/2022

 • Giá khí tự nhiên tháng 4 hôm qua tiếp tục xu hướng giảm khí giá về kiểm tra vùng kháng cự, giá có khả năng về lại vùng hỗ trợ 4.33 nên nhà đầu tư vẫn canh bán xuống khi giá co nhịp hồi lên vùng 4.56 vẫn ưu tiên canh bán xuống cho khí tự nhiên.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.7.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.33.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh