Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 09/12/2021: Dầu Thô Tăng Khi Giảm Lo Ngại Về Biến Thể Omicron

DẦU THÔ

TIN TỨC

Dầu Thô Tăng Khi Giảm Lo Ngại Về Biến Thể Omicron Covid

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,31 (+ 0,43%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa tăng +4,85 (+ 2,31%).
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Tư có mức tăng vừa phải, trong đó xăng leo lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Tư đã hỗ trợ giá năng lượng cùng với sự giảm bớt lo ngại về omicron. Giá dầu thô giảm trở lại so với mức tốt nhất hôm thứ Tư trong một báo cáo hàng tuần về hàng tuần giảm giá của EIA.
 • Sự giảm bớt lo ngại về biến thể omicron Covid là giá dầu thô tăng. Nghiên cứu mới nhất cho thấy vắc xin Covid hiện có có hiệu quả chống lại biến thể omicron mới, có thể dẫn đến ít hạn chế hơn và hỗ trợ triển vọng tiêu thụ nhiên liệu.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Tư hỗn hợp về nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Về mặt tăng giá, số lượng việc làm mở cửa trong tháng 10 của JOLTS đã tăng +431,000 lên mức cao nhất trong 3 tháng là 11,033 triệu, cho thấy một thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng là 10,469 triệu. Ngược lại, GDP quý 3 của Nhật Bản đã được điều chỉnh giảm xuống -3,6% (theo quý hàng năm) từ -3,0%, thấp hơn so với kỳ vọng là -3,1%.  
 • Sức mạnh của sự lan rộng vết nứt là sự hỗ trợ của giá dầu thô. Vào thứ Tư, vết nứt đã lan rộng lên mức cao nhất trong 2 đến 2 tuần, khuyến khích các nhà máy lọc dầu mua dầu thô và tinh chế thành xăng.

Giá dầu tăng cao hơn khi vacxin có tác dụng đối với Omicron

 • Giá dầu kết thúc cao hơn trong phiên giao dịch qua lại vào thứ Tư, duy trì một giai điệu tích cực do các nhà đầu tư không còn kỳ vọng biến thể Omicron coronavirus sẽ làm trật bánh tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
 • Giá dầu Brent giao sau đạt 75,82 USD, tăng 38 cent, tương đương 0,5%. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ kết thúc ở mức 72,36 USD / thùng, tăng 31 cent hay 0,4%.
 • Tiêu chuẩn toàn cầu Brent đã tăng trở lại khoảng 10% kể từ ngày 1 tháng 12 với kỳ vọng rằng Omicron sẽ chỉ có tác động hạn chế đến nhu cầu dầu mỏ, sau khi giảm 16% kể từ ngày 25 tháng 11.
 • Cái gọi là điểm chuẩn WTI đã tăng trở lại, lên trên 70 đô la trong tuần này sau khi các chuyên gia y tế toàn cầu, bao gồm cả nhà virus học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci, cho biết vào cuối tuần rằng các nghiên cứu ban đầu về Omicron cho thấy tác dụng của nó có thể không nghiêm trọng như lo ngại ban đầu. Pfizer (NYSE:PFE ) và đối tác BioNTech cũng nói rằng ba liều vắc xin của họ có thể vô hiệu hóa biến thể này.
 • Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư,WTI tăng 31 cent, tương đương 0,4%, ở mức 72,36 USD / thùng. Tiêu chuẩn dầu thô của Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong 4 tháng là 62,48 USD vào tuần trước do lo ngại liên quan đến Omicron, sau mức cao nhất trong 7 năm là 85,41 USD vào giữa tháng 10.
 • Giá dầu Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc phiên giao dịch, tăng 38 cent, tương đương 0,5%, ở mức 75,82 USD. Brent đã giảm xuống 65,80 USD vào tuần trước, từ mức cao nhất năm 2014 là 86,70 USD vào giữa tháng 10.
 • Báo cáo Thống kê dầu khí của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho tuần kết thúc ngày 03/12/2021:
  – Tồn kho Dầu thô thương mại giảm 0.241 triệu thùng xuống còn 432.87 triệu thùng.
  – Tồn kho Xăng tăng 3.882 triệu thùng lên mức 219.304 triệu thùng.
  – Tồn kho Nhiên liệu chưng cất tăng 2.733 triệu thùng lên mức 126.61 triệu thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI
Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Dầu WTI hôm qua sau khi giảm về vùng 71 đã bật tăng trở lại lên vùng 72.9 như nhận định phiên hôm qua,giá hiện tại đang gặp vùng cản khá cứng nếu vượt được vùng kháng cự này giá sẽ tiến lên vùng 75.Nên ndt vẫn canh mua lên khi giá phá qua được vùng này nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá vượt vùng kháng cự 73.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:70.5

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 73.5

XĂNG

TIN TỨC

Sản Lượng Ethanol Hàng Tuần Của Hoa Kỳ Tăng Tốc 5%, Dự Trữ Tăng Lên Mức Dự Trữ Lớn Nhất Kể Từ Tháng 8

 • Theo dữ liệu EIA được phân tích bởi Hiệp hội Nhiên liệu tái tạo trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 12, sản lượng ethanol tăng 55.000 thùng mỗi ngày (b / d), tương đương 5,3%, lên mức cao nhất trong 5 tuần là 1,090 triệu thùng / ngày, tương đương với 45,78 triệu gallon mỗi ngày. Sản lượng cao hơn 10,0% so với cùng kỳ năm ngoái, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, và tăng 1,7% so với cùng tuần năm 2019. Sản lượng sản xuất ethanol trung bình trong 4 tuần tăng 1,2% lên 1,066 triệu thùng / ngày, tương đương với tỷ lệ hàng năm là 16,34 tỷ gallon (bg).
 • Dự trữ ethanol tăng 0,8% lên 20,5 triệu thùng, mức dự trữ lớn nhất kể từ tháng 8. Lượng hàng tồn kho thấp hơn 7,3% so với mức năm trước và 6,2% so với cùng tuần năm 2019. Hàng tồn kho được xây dựng trên tất cả các khu vực ngoại trừ Trung Tây (PADD 2) và Bờ Tây (PADD 5).                                                                                                              
 • Khối lượng xăng cung cấp cho thị trường Hoa Kỳ, một thước đo nhu cầu ngụ ý, tăng 1,9% lên 8,96 triệu b / ngày (137,40 bg hàng năm). Nhu cầu xăng dầu cao hơn 17,9% so với một năm trước và tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2019.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Xăng
Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm qua sau khi vượt được vùng kháng cự 2.10 đã tăng khá mạnh lên vùng 2.15,đây cũng là vùng kháng cự trên của Xăng,nên ndt vẫn nên canh giá điều chỉnh về vùng 2.10 mua lên nhé kỳ vọng giá lên vùng 2.2.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn tăng nên ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:2.15

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:2.10

KHÍ TỰ NHIÊN

Nat-Gas Thu Được Từ Các Dự Báo Cho Một Phép Lạnh Cuối Tháng Mười Hai

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,107 (+ 2,89%).
 • Giá Nat-gas hôm thứ Tư tăng cao hơn trong ngày thứ hai do dự báo thời tiết cuối tháng 12 đã trở nên lạnh hơn và gây ra tình trạng thiếu hụt trong hợp đồng nat-gas kỳ hạn. Khí quyển G2 hôm thứ Tư cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường được dự đoán trên khắp Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 12, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với Nat-gas.
 • Giá Nat-gas giảm xuống mức thấp nhất hơn 4 tháng vào thứ Hai do triển vọng nhiệt độ trên mức trung bình của Hoa Kỳ trong trung hạn, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar dự đoán rằng tháng 12 có thể sẽ là tháng ấm thứ ba kể từ năm 1950 dựa trên mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên.
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Tư ở mức 95,1 bcf, tăng + 4,2y / y.  
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước để sưởi ấm không đổi vì dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Tư là 93,2 bcf, không đổi so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Nhu cầu của nước ngoài đối với nguồn cung cấp khí tự nhiên của Mỹ rất mạnh khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đến các kho xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Tư ở mức 11,7 bcf, tăng 4,3% so với cùng kỳ. Vào ngày 26 tháng 11, lưu lượng khí đốt đến các thiết bị đầu cuối LNG đã tăng lên mức kỷ lục 12,34 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên
Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm qua tăng lên vùng 3.8,khả năng đây là dấu hiệu đảo chiều của xu hướng và cũng là lên lắp vùng gap giảm trước đó,ndt vẫn nên canh mua lên

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn canh mua lên

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng:4.8

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng:3.6

        + Vẫn canh mua lên tại vùng 3.8,STP 3.6,Tp kỳ vọng là vùng 4.08

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh