Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 09/03/2022: Giá Dầu Tăng Do Lệnh Cấm Nhập Khẩu Từ Mỹ Với Nga

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Tăng Do Lệnh Cấm Nhập Khẩu Từ Mỹ Với Nga

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) vào thứ ba đóng cửa tăng +4,30 (+3,6%) kết phiên vùng 124,20 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa tăng +11,05 (+3,09%) kết phiên vùng 3.70.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ tư đóng cửa tăng mạnh, mặc dù giá dầu thô vẫn ở mức cao nhất trong ngày thứ hai và giá xăng vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại trong tương lai gần nhất. Giá dầu thô tăng hôm thứ ba sau khi Mỹ và Anh chỉ ra rằng họ sẽ cấm nhập khẩu dầu từ Nga để đáp trả cuộc xâm lược của nước này vào Ukraine. Đồng đô la yếu hơn và sự gia tăng trong vết nứt lan lên mức cao nhất trong hơn 1 năm vào thứ ba cũng hỗ trợ giá dầu thô tăng.
 • Hôm thứ ba, Mỹ cho biết họ sẽ cấm nhập khẩu năng lượng của Nga, bao gồm dầu thô, khí đốt tự nhiên hóa lỏng và than đá. Vương quốc anh hôm thứ ba cho biết họ sẽ loại bỏ tất cả nhập khẩu dầu thô của Nga vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, nước  này vẫn cho phép nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga.
 • Nhà nghiên cứu Energy Aspects cho biết hôm thứ ba rằng giá dầu thô cần phải leo lên mức 150 USD/thùng hoặc cao hơn do nhu cầu nguyên liệu giảm.

Tồn Kho Dầu Bất Ngờ Tăng 2,8 Triệu Thùng Tuần Trước API

 • Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước, API báo cáo hôm thứ ba, nhưng điều đó không làm giảm bớt lo ngại rằng đà tăng giá dầu sẽ tiếp tục diễn ra sau khi tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố cấm nhập khẩu năng lượng của Nga.
 • West Texas Intermeditate, điểm chuẩn của Mỹ, giao dịch ở mức 124,53 USD/thùng, sau khi tăng 3,6% ở mức 123,70 USD/thùng.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào thứ ba, các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức giảm khoảng 833.000 thùng.
 • Dữ liệu của API cũng cho thấy dự trữ xăng giảm 2,0 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 5,5 triệu thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ vào thứ tư dự kiến cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 657.000 thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

 • Dầu WTI tháng 4 hôm qua giá đã có nhịp điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ cũng như đường trenline tăng, sau đó giá tăng lại vùng kháng cự 128.8. Giá dầu tiếp tục xu hướng tăng mạnh do triển vọng giá sẽ đạt vùng 145 nên nhà đầu tư canh giá vượt vùng kháng cự này mua lên vì xu hướng chính vẫn là tăng mạnh giảm chỉ điều chỉnh là cơ hội để vào lệnh an toàn.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá canh giá vượt vùng kháng cự mua lên.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 128.8.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 116.20.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

 • Xăng tháng 4 giá hôm qua về kiểm tra vùng hỗ trợ 3.50 sau đó bật tăng lại khá tốt lên vùng kháng cự trên 3.8 giá vẫn nằm trong xu hướng tăng khá mạnh mục tiêu kỳ vọng giá sẽ lên vùng 4.0 nhà đầu tư vẫn canh mua lên khi giá vượt vùng kháng cự này vào lệnh sẽ an toàn hơn.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá an toàn nhà đầu tư canh giá vượt kháng cự mua lên.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.8.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.50.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Triển Vọng Cho Temps Ấm Của Hoa Kỳ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ ba đóng cửa giảm -0,306 (-6,33%) kết phiên vùng 4.53.
 • Giá nat-gas hôm thứ ba giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần theo triễn vọng thời tiết cuối mùa đông ở Mỹ ôn hòa hơn sẽ làm suy yếu nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar hôm thứ ba cho biết dự kiến thời tiết ấm hơn ở Trung Tây, Đông và Rockies từ ngày 13 đến 17 tháng 3 và nhiệt độ trên mức bình thường ở phía Đông và Trung Tây từ ngày 18 đến 22 tháng 3.
 • Nhu cầu khí đốt tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ tăng, là xu hướng tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ ba là 86,4 bcf, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ ba ở mức 93,1 bcf, tăng 1,4% so với cùng kỳ.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ ba đã tăng +5,5% w/w lên 12,3 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

 • Khí tự nhiên tháng 4 hôm qua giá tiếp tục giảm khá tốt khi giá kiểm tra vùng kháng cự không thành công, giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong hôm nay về vùng 4.35 nếu gãy vùng giá này sẽ tiến về vùng 4.0-3.8 nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá hồi lên vùng 4.66.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.75.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.35.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh