Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 08/09/2021: Giá Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Của Đồng Đô La

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Của Đồng Đô La Và Mối Quan Tâm Về Nhu Cầu Năng Lượng Của Hoa Kỳ

 • Dầu thô WTI tháng 10 (CLV21) hôm thứ Ba đóng cửa giảm -0,94 ( -1,36 %), và xăng RBOB tháng 10 (RBV21) đóng cửa giảm -0,0240 (-1,11%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 10 và giá xăng RBOB tháng 10 vào thứ Ba đã giảm ở mức vừa phải. Đồng đô la mạnh hơn làm giảm giá năng lượng hôm thứ Ba. Ngoài ra, những lo ngại về nhu cầu năng lượng của Mỹ đã đè nặng lên giá dầu thô sau khi Goldman Sachs(là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới) cắt giảm dự báo GDP năm 2021 của Mỹ.
 • Một yếu tố giảm giá đối với giá dầu thô là hành động hôm thứ Hai của Goldman Sachs cắt giảm dự báo GDP năm 2021 của Mỹ xuống 5,7% so với mức dự báo 6,0% của tháng 8, với lý do “con đường khó khăn hơn” phía trước đối với người tiêu dùng Mỹ so với dự đoán trước đây.
 • Hành động hôm thứ Hai của Ả Rập Xê Út nhằm giảm giá dầu thô cho người mua châu Á giao tháng 10 là một điều khiến giá giảm. Việc Ả Rập Xê Út giảm giá được cho là do cạnh tranh gia tăng và họ muốn giữ thị phần.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ Ba hỗn hợp về nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Về mặt tích cực, GDP quý 2 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã được điều chỉnh tăng lên + 2,2% so với quý trước và + 14,3% so với báo cáo trước đó là + 2,0% so với quý trước và + 13,6% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, sản lượng công nghiệp tháng 7 của Đức tăng + 1,0% so với tháng trước, mạnh hơn so với kỳ vọng + 0,8% so với tháng trước. Về mặt tiêu cực, cuộc khảo sát ZEW tháng 9 của Đức kỳ vọng tăng trưởng kinh tế giảm -13,9 xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm là 26,5, thấp hơn kỳ vọng 30,3. Ngoài ra, chi tiêu hộ gia đình trong tháng 7 của Nhật Bản đã tăng + 0,7% so với cùng kỳ, thấp hơn so với kỳ vọng là + 2,4%.
 • Dữ liệu thương mại Trung Quốc tốt hơn mong đợi báo hiệu sức mạnh trong nền kinh tế toàn cầu tích cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Xuất khẩu tháng 8 của Trung Quốc tăng + 25,6%, cao hơn so với kỳ  vọng 17,3%. Ngoài ra, nhập khẩu tháng 8 của Trung Quốc tăng + 33,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mạnh hơn so với kỳ vọng là + 26,9%.
 • Sức mạnh nhu cầu dầu thô của Trung Quốc có tác động tích cực đến giá sau khi dữ liệu hôm thứ Ba của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 8 tăng 8,0% lên 10,53 triệu thùng / ngày, cao nhất trong 5 tháng.
 • Một yếu tố hỗ trợ cho dầu thô là tốc độ chậm lại mà sản lượng dầu thô của Mỹ ở Vịnh Mexico đang quay trở lại sau cơn bão Ida vì 79% sản lượng dầu thô của Vịnh Mexico vẫn bị gián đoạn tính đến chiều thứ Ba.
 • Một yếu tố giảm giá đối với dầu thô là việc đóng cửa các nhà máy lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh do cơn bão Ida, gây áp lực tăng lên đối với tồn kho dầu thô của Mỹ vì các nhà máy lọc dầu không thể chế biến dầu thô trong khi đóng cửa. Khoảng 2,11 triệu thùng / ngày công suất lọc dầu, tương đương khoảng 12% tổng công suất của Hoa Kỳ, đã bị đóng cửa hoặc giảm do bão. Theo Hiệp hội dầu Lipow, nhiều nhà máy lọc dầu có thể phải đóng cửa trong vòng 4-6 tuần vì ảnh hưởng của bão.
 • Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giảm 94 cent hay 1,4% so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 68,35 USD / thùng và chạm mức thấp nhất trong phiên là 67,64 USD. Không có giá thanh toán cho Thứ Hai do ngày lễ Lao động ở Hoa Kỳ.
 • Giá dầu Brent giao sau giảm 53 cent, tương đương 0,7% xuống 71,69 USD/THùng, sau khi giảm 39 cent vào hôm thứ Hai.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng điều chỉnh giảm ngắn hạn được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại giá giảm về mốc 66.9 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 69.3

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 66.9

+ Có thể mở vị thế sell tại vị trí hiện tại 68.45.

Phân tích kỹ thuật Xăng

Xu hướng giảm tiếp tục tiếp diễn. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng trờ lại mốc 2.095. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.1789

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.095

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 2.135

 

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Khí Đốt Tự Nhiên Sụt Giảm Theo Dự Báo Cho Hàng Chục Temps Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 10 (NGV21) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,144 (-3,06%).
 • Giá gas tự nhiên tháng 10 vào thứ Ba đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong tương lai hơn 2 năm và đóng cửa ở mức thấp hơn mạnh. Triển vọng thời tiết hỗn hợp đã ảnh hưởng đến giá nat-gas sau khi Nhóm Thời tiết Hàng hóa hôm thứ Ba cho biết rằng nhiệt độ chủ yếu bình thường sẽ được nhìn thấy ở Trung Tây và Đông cho đến ngày 11 tháng 9, điều này sẽ làm giảm nhu cầu nat-gas để cung cấp năng lượng cho điều hòa không khí. Ngoài ra, Maxar(là tập đoàn viễn thông) hôm thứ Ba cho biết triển vọng giữa trưa thay đổi mát mẻ hơn ở phía Tây và Đông Bắc từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 9. Giá Nat-gas sáng thứ Ba ban đầu tăng lên mức cao nhất hơn 2 năm do lo ngại rằng sản lượng Nat-gas giảm của Mỹ sẽ thắt chặt nguồn cung tiếp tục tiến vào mùa đông. Tính đến giữa trưa thứ Ba, 78% sản lượng khí đốt ngoài khơi ở Vịnh Hoa Kỳ vẫn bị đóng cửa sau cơn bão Ida.
 • Tháng 7 năm 2021 là tháng 7 ấm nhất từng được ghi nhận trên toàn cầu, chỉ có tháng 7 năm 2019 và tháng 7 năm 2016 là ấm hơn, theo một báo cáo được Cơ quan Biến đổi Khí hậu Copernicus công bố vào ngày 6 tháng 8. NOAA(là đoàn ủy nhiệm quản trị khí quyển và Đại dương quốc gia) dự đoán rằng đợt hạn hán đang diễn ra ở miền Tây có thể sẽ kéo dài đến tháng 10, điều này sẽ cắt giảm sản xuất thủy điện và thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp điện. Ngoài ra, NOAA cho biết nước Mỹ tiếp giáp có tháng 6 ấm nhất trong kỷ lục 127 năm. Việc sử dụng nat-gas nội địa của Hoa Kỳ tăng lên trong mùa hè này cũng có thể hạn chế nguồn cung cấp nat-gas của Hoa Kỳ trước mùa đông, một thời điểm mạnh trong năm đối với việc sử dụng nat-gas của Hoa Kỳ.
 • Nhiệt độ cao hơn mức bình thường gần đây của Hoa Kỳ đã dẫn đến sự gia tăng sản lượng điện của Hoa Kỳ và làm tăng nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison đã báo cáo hôm thứ Tư tuần trước rằng tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 8 đã tăng + 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 93.467 GWh (gigawatt giờ). Sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 8 tăng + 0,9% lên 4.002.036 GWh.
 • Báo cáo hàng tuần của EIA (là liên minh doanh nghiệp điện tử) hôm thứ Năm tuần trước cho thấy giá cả tích cực vì nó cho thấy tồn kho khí đốt tự nhiên của Mỹ đã tăng +20 bcf (Billion Cubic Feet) lên 2.871 bcf trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 8, dưới mức đồng thuận là +25 bcf và mức trung bình 5 năm là +53 bcf. Nguồn cung cấp cực kỳ eo hẹp, với hàng tồn kho giảm -16,9% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn -7,2% so với mức trung bình 5 năm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Khí tự nhiên

Chúng ta đã hoàn thành nhịp tăng nhỏ và hiện tại giá sẽ quay đầu giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng trở lại mốc 4.22. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 4.87

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.22

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 4.617-4.62

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247