Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 08/04/2022: Giá Dầu Giảm Khi Nhu Cầu Dầu Thô Trung Quốc Hạn Chế

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Giảm Khi Nhu Cầu Dầu Thô Trung Quốc Hạn Chế

 • Dầu WTI tháng 5 (CLK22) đóng cửa giảm -0,20 (-0,21%) kết phiên vùng 97.70 và xăng RBOB tháng 5 (RBK22) đóng cửa giảm -0,64 (-0,21%) kết phiên vùng 3.05.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Năm giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, do sự phục hồi của chỉ số đồng đô la lên mức cao mới trong hơn 1 năm đã khiến giá năng lượng giảm. Ngoài ra, sự gia tăng gần đây của nhiễm trùng Covid ở Trung Quốc đã dẫn đến các đợt đóng cửa bởi đại dịch đã ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô từ nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới.
 • Giá dầu giảm mạnh hôm thứ Năm sau khi nhà nghiên cứu Kepler nói rằng việc ngăn chặn đại dịch ở Trung Quốc được áp dụng để làm chậm sự gia tăng gần đây của nhiễm trùng Covid sẽ làm giảm nhu cầu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 4 là 450.000 thùng/ngày. Trung Quốc đã báo cáo 20.472 ca nhiễm Covid mới hôm thứ Ba, nhiều nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2019. Nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc đã giảm xuống do các hạn chế về việc đóng cửa ở các thành phố lớn, sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm trung Covid ở Trung Quốc đã khiến chính phủ đưa 45 triệu người vào diện ngăn chặn đại địch.
 • Sản lượng dầu thô của Nga giảm là yếu tố hỗ trợ cho giá cả. Dữ liệu cho thấy sản lượng dầu thô của Nga từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 4 là 10,52 triệu thùng/ngày, giảm khoảng 500.000 triệu thùng/ngày so với tháng 3 và là mức giảm lớn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Dầu Giảm Do Nghi Ngờ Các Lệnh Trừng Phạt Mới Đối Với Nga

 • Dầu giảm vào hôm thứ Năm, khi lo ngại rằng các quốc gia EU sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và sau khi các quốc gia tiêu thụ thông báo giải phóng 1 lượng lớn dầu từ nguồn dự trữ khẩn cấp.
 • Giá cũng bị áp lực bởi lo ngại rằng việc đóng cửa ở Trung Quốc do làn sóng Covid -19 sẽ làm chậm sự phục hồi của nhu cầu dầu.
 • Dầu Brent giao sau giảm 49 cent, tương đương 0,5% xuống 100,58 USD/thùng trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 20 cent, tương đương 0,6%  xuống 96,03 USD/thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu thô kỳ hạn tháng 05.2022

 • Dầu WTI tháng 5 phiên hôm qua giảm khá tốt như nhận định phiên hôm trước, giá chạm đường giảm giá cùng với vùng kháng cự giảm mạnh. Giá hiện vẫn nằm trong xu hướng giảm khá tốt, nhà đầu tư có thể chờ giá có nhịp hồi lên vùng 98 bán xuống, dừng lỗ tại vùng 100, mục tiêu chốt lãi là vùng 93.

 • Nếu giá gãy khỏi vùng hỗ trợ 92.5 giá sẽ về lắp vùng khoảng trống giá tạo ra trước đó, nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên bán, canh giá hồi bán tránh mua ngược xu hướng chính.


LIÊN HỆ NGAY

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Xăng kỳ hạn tháng 05.2022

 • Xăng tháng 5 hôm qua giảm khá tốt, vẫn như nhận định của các phiên trước giá sẽ giảm khá sâu về vùng hỗ trợ 2.90 nhà đầu tư vẫn ưu tiên mở vị thế bán tại vùng giá này, mục tiêu lợi nhuận là vùng hỗ trợ dưới.

 • Nếu giá trong hôm nay kết nến dưới vùng 3.0 thì theo xu hướng trung và dài hạn sẽ về đạt các mục tiêu lợi nhuận, nhà đầu tư an toàn có thể chờ giá xác nhận dưới vùng 3.0 hãy vô lệnh.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Mạnh Khi Hàng Tồn Kho Của Mỹ Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong 3 Năm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 5 (NGK22) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,330 (+5,47%) kết phiên vùng 6.38.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ Năm tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng, sau khi tồn kho gas tự nhiên hàng tuần của EIA giảm -33 bcf xuống mức thấp nhất gần 3 năm, mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng là -28 bcf.
 • Ngoài ra, dự báo về nhiệt độ lạnh của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với khí tự nhiên làm giá tăng cao. Nhóm dự báo thời tiết vào thứ Năm cho biết nữa phía Tây của Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với nhiệt độ dưới mức bình thường vào tuần tới, còn Trung và Đông Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với nhiệt độ dưới mức bình thường từ ngày 17 đến 21 tháng 4.
 • Nhu cầu nước ngoài mạnh mẽ đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ đang tăng giá sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu của Mỹ vào thứ Năm tăng 11,2% so với cùng kỳ lên 12,607 bcf.
 • Nhu cầu khí đốt tự nhiên trong nước tăng mạnh của Hoa Kỳ đang làm tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Năm là 72,8 bcf, tăng 24% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt tăng của Mỹ làm giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt tự nhiên thấp hơn ở Mỹ vào thứ Năm ở mức 94,6 bcf, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Khí tự nhiên kỳ hạn tháng 05.2022

 • Khí tự nhiên tháng 5 hôm qua giá tiếp tục xu hướng tăng khá tốt nhà đầu tư vẫn ưu tiên mở vị thế mua tại đây vùng hỗ trợ 6.0 là vùng cứng nên có thể đặt điểm dừng lỗ tại đây, mục tiêu vẫn là vùng 6.50.

 • Xu hướng trung và dài hạn giá vẫn tăng khá mạnh, nhà đầu tư chỉ canh giá điều chỉnh mua lên hạn chế bán tại thời điểm này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh