Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 07/12/2021: Dầu Phục Hồi Gần 5% Do Hy Vọng Của Omicron

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Tăng Về Sự Lạc Quan Của Omicron Covid Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 1 ( CLF22 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +3,23 (+ 4,87%), và xăng RBOB tháng 1 ( RBF22 ) đóng cửa tăng +9,04 (+ 4,63%).Giá dầu thô WTI và xăng RBOB sáng nay cao hơn vừa phải do lo ngại về biến thể omicron Covid giảm bớt làm tăng sự lạc quan về nhu cầu năng lượng toàn cầu. Giá dầu thô hôm nay cũng đang tăng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá dầu thô cho các khách hàng Mỹ và châu Á, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu năng lượng tăng mạnh.
 • Giá dầu thô hôm nay đang đẩy cao hơn do lo ngại về biến thể omicron dễ dàng, điều này làm giảm lo ngại về biến thể này đối với nhu cầu năng lượng toàn cầu. Dữ liệu gần đây nhất từ ​​Nam Phi, tâm chấn của biến thể omicron, cho thấy không có sự gia tăng về số ca tử vong hoặc nhập viện do biến thể này.
 • Saudi Aramco hôm Chủ nhật đã tăng giá dầu thô Arab Light thêm +60 cent / thùng khi giao tháng 1 cho khách hàng Mỹ và châu Á, mức giá đắt nhất kể từ khi đại dịch xảy ra vào tháng 2 năm 2020.
 • Một yếu tố hỗ trợ khác đối với dầu thô là cơ hội gia tăng xuất khẩu dầu thô từ Iran có thể bị giữ lại khỏi thị trường toàn cầu. Một quan chức cấp cao của Mỹ hôm thứ Bảy nói rằng Iran đã không thể hiện sự nghiêm túc trong các cuộc đàm phán mới nhất để tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản mà việc khôi phục thỏa thuận sẽ không thể thực hiện được.
 • Sự sụt giảm trong lượng dầu thô dự trữ trên các tàu chở dầu trên toàn thế giới là một xu hướng tăng giá cho giá dầu thô. Vortexa hôm thứ Hai cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 3/12 giảm -15% w / w xuống 74,72 triệu thùng.
 • Sản lượng dầu thô của OPEC tăng có thể làm giảm giá dầu. Sản lượng dầu thô tháng 11 của OPEC tăng + 350.000 thùng / ngày lên 28,00 triệu thùng / ngày, cao nhất trong 19 tháng.

Dầu phục hồi gần 5% do hy vọng của Omicron, Iran đàm phán

 • Giá dầu đã tăng gần 5% trong lần phục hồi mạnh nhất kể từ khi bùng phát mối lo ngại về Omicron, với điều kiện thị trường đã quay trở lại thị trường vào thứ Hai với ít tiêu đề tiêu cực hơn về biến thể này.
 • Cũng thúc đẩy tâm lý là động thái của Ả Rập Xê Út tăng OSP, hay Giá bán chính thức, đối với dầu thô tại Mỹ và châu Á từ tháng Giêng và những gợi ý mới từ nhóm sản xuất OPEC và các đồng minh rằng họ có thể quay lại cắt giảm sản lượng.
 • WTI, hay còn gọi là tiêu chuẩn West Texas Intermediate cho dầu thô Mỹ, tăng 3,23 USD, tương đương 4,7%, ở mức 69,49 USD / thùng. WTI đã chạm mức thấp nhất trong 4 tháng là 62,48 USD vào tuần trước, sau khi đạt mức cao nhất trong 7 năm là 85,41 USD vào giữa tháng 10.
 • Dầu thô Brent giao dịch tại London , tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc phiên giao dịch, tăng 3,20 USD, tương đương 4,6%, ở mức 73,08 USD. Brent đã giảm xuống 65,80 USD vào tuần trước, từ mức cao nhất năm 2014 là 86,70 USD vào giữa tháng 10.
 • OPEC và các đồng minh dưới sự bảo trợ của OPEC + vẫn đang giữ lại khoảng 5,0 triệu thùng nguồn cung thường xuyên hàng ngày từ thị trường do một phần của việc cắt giảm sản lượng được thực hiện vào đỉnh điểm của vụ sập giá Covid-19. Liên minh đã nhiều lần chỉ ra rằng họ không hề e ngại về những cắt giảm đó.
 • Cắt giảm sản lượng và tăng OSP của OPEC + người đứng đầu Saudi Arabia là hai biện pháp đã được chứng minh trong việc thúc đẩy giá dầu thô. 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI hôm qua giá đã vượt được vùng tích lũy trước đó 69.5,do sự lạc quan về biến thể omicron không làm ảnh hưởng nhiều đến tình tình dịch bệnh của các quốc gia.Khả năng giá sẽ tăng kiểm tra vùng kháng cự trên 72.6.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá ưu tiên canh mua

        + Vùng kháng cự hiện tại là  vùng 72.6

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng là: 68

        + Canh mua khi giá điều chỉnh về vùng 69,STP vùng 68,Tp kỳ vọng vùng 72.6

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng hôm qua giá đã vượt được vùng tích lũy trước đó tăng lên vùng 2.05,khả năng giá sẽ lên test lại vùng kháng cự trên 2.08,ndt vẫn canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng nên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 2.03.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.08

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng: 2.00

        + Vẫn ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh về vùng 2.03,STP vùng 2.0,Tp kỳ vọng vùng 2.08.

KHÍ TỰ NHIÊN

Giá Nat-Gas Giảm Khi Vượt Quá Mức Chênh Lệch Hàng Temps Hoa Kỳ Hạn Chế Nhu Cầu Sưởi Ấm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 1 ( NGF22 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,475 (-11,50%).
 • Giá Nat-gas hôm thứ Hai bán ra giảm mạnh xuống mức thấp nhất 4-3 / 4 tháng do triển vọng nhiệt độ trên trung bình của Mỹ trong trung hạn. Khí quyển G2 hôm thứ Sáu cho biết nhiệt độ dự kiến ​​trên mức bình thường cho miền Đông, miền Trung và miền Nam từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 12 và Maxar cho biết nhiệt độ trên mức trung bình dự kiến ​​cho hai phần ba miền đông của Hoa Kỳ từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 12. Maxar cũng nói rằng tháng 12 có thể sẽ là tháng ấm nhất thứ ba kể từ năm 1950 dựa trên mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên.  
 • Sản lượng nat-gas tăng cao của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng nat-gas thấp hơn 48 của Mỹ vào thứ Sáu ở mức 95,7 bcf, tăng 5,1% so với cùng kỳ.  
 • Nhiệt độ trên mức bình thường của Hoa Kỳ đã làm giảm nhu cầu sử dụng gas tự nhiên trong nước để sưởi ấm vì dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Sáu là 75,2 bcf, giảm -17% so với cùng kỳ.
 • Nhu cầu từ nước ngoài đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ rất mạnh do dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ vào thứ Tư tuần trước ở mức 11,5 bcf, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào ngày 26 tháng 11, lưu lượng khí đốt đến các thiết bị đầu cuối LNG đã tăng lên mức kỷ lục 12,34 bcf

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên vẫn tiếp tục xu hướng giảm khá mạnh, giá chưa có dấu hiệu đảo chiều khi giảm vượt qua khỏi vùng tích lũy trước đó.Vẫn canh bán xuống theo xu hướng chính,lưu ý giá còn 1 gaps giảm chưa lắp nên khi giá có setup đảo chiều canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá canh bán xuống nhé.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng: 4.27

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng: 3.6

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.