Phân Tích Nhóm Năng Lượng 07/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 07/03/2022: Giá Dầu Thô Tăng Vọt Khi Biden Xem Xét Lệnh Cấm Dầu Của Nga

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá dầu thô tăng vọt khi Biden xem xét lệnh cấm dầu của Nga

 • Dầu WTI tháng 4 (CLJ22) vào thứ sáu đóng cửa tăng +8,01 (+7,44%) kết phiên vùng 115 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa tăng +25,96 (+7,90%) kết phiên vùng 3.51.
 • Giá dầu WTI và xăng RBOB tăng mạnh hôm thứ sáu do có thông tin rằng chính quyền Biden đang xem xét lệnh cấm nhập khẩu dầu thô của Nga từ Mỹ. Lệnh cấm của Mỹ có thể châm ngòi cho lệnh cấm khai thác dầu của Nga đối với các nước khác ở Châu Âu và các nơi khác. Giá dầu cũng tăng cao khi có thông tin cho rằng Nga tấn công một nhà máy điện hạt nhân của Ukraine, điều này làm tăng thêm nguy cơ thảm họa hạt nhân của Ukraine.
 • Nếu nguồn cung dầu của Nga bị rút khỏi thị trường, JPMorgan, dự đoán rằng giá dầu có thể tăng lên 185 USD. Goldman dự đoán dầu có thể tăng lên 150USD trong vòng 3 tháng tới nếu nguồn cung dầu của Nga tiếp tục bị gián đoạn.
 • Giá dầu tăng do nguồn cung dầu của Nga đã không còn trên thị trường toàn cầu ngay cả khi không có lệnh cấm chính thức hoặc lệnh trừng phạt năng lượng. Người mua từ chối nhận bất kỳ loại dầu nào của Nga và các công ty tàu chở dầu không muốn vận chuyển dầu thô của Nga, khiến người mua phải tìm kiếm nguồn cung dầu thô ở nơi khác.
 • Hiện chi phí 3,5 triệu USD để thuê một tàu chở dầu vận chuyển một triệu thùng dầu thô của Nga đến Ý từ cảng Novorossiysk của Nga ở biển sau, tăng hơn 300% so với trước khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu.

Giá dầu tiếp tục tăng do các cuộc đàm phán với Ukraine bị đình trệ

 • Giá dầu dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong tuần này do sự trì hoãn kết thúc các cuộc đàm phán hạt nhân Iran và khả năng quay trở lại thị trường toàn cầu của dầu thô Iran, vốn đã bị gián đoạn nguồn cung của Nga.
 • Các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thõa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran với các cường quốc thế giới đã bị sa lầy vào chủ nhật sau khi Nga yêu cầu Mỹ đảm bảo rằng các lệnh trừng phạt mà nước này phải đối mặt trong cuộc xung đột Ukraine sẽ không ảnh hưởng tới thương mại của họ với Tehran.
 • Giá dầu Brent tăng 21% đóng cửa ở mức 118,11 USD/thùng và dầu thô Mỹ (WTI) tăng 26% lên 115,68 USD mức tương ứng chưa từng thấy trong năm 2013 và 2008 do Nga phải vật lộn để bán dầu trong bối cảnh các lệnh trừng phạt mới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 07/03/2022

 • Dầu WTI tháng 4 hôm thứ sáu giá sau khi về kiểm tra đường trenline tăng và vượt vùng tam giác tích lũy đã bật tăng khá mạnh lên vùng đỉnh cũ. Giá sáng nay bật tăng mạnh tạo khoảng trống giá khá lớn tiếp tục xu hướng tăng mạnh trong tương lai.
 • Giá vùng này sau khi vượt vùng đỉnh khả năng sẽ tiến lớn vùng đỉnh nhiều năm 145 nhà đầu tư vẫn ưu tiên mua lên khi giá hôm nay có nhịp điều chỉnh lắp vùng khoảng trống giá đã tạo ra sáng nay.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá ưu tiên cho lệnh mua lên.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 115.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 145.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 07/03/2022

 • Xăng tháng 4 hôm thứ sáu giá sau khi về vùng hỗ trợ kiểm tra đã bật tăng trở lại vùng đỉnh cũ 3.51. Sáng nay giá tiếp tục tăng khá mạnh khi tạo một khoảng trống giá khá lớn lên vùng 3.9, giá tiếp tục xu hướng tăng khá mạnh khi vượt vùng đỉnh của nhiều năm nhà đầu tư chỉ canh giá điều chỉnh canh mua lên nhé.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá ưu tiên canh mua.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.50.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng  4.0.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Cao Kỷ Lục Giá Nat-Gas Châu Âu

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ sáu đóng cửa tăng +0,294 (+6,23%) kết phiên vùng 4.91.
 • Giá nat-gas tự nhiên hôm thứ sáu tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng và tăng lên mức kỷ lục 203,865 euro mỗi megawatt giờ đã hỗ trợ chuyển tiếp cho giá gas tự nhiên của My. Giá khí đốt tự nhiên tăng do khả năng chính quyền Biden sẽ áp đặt lệnh cấm năng lượng đối với Nga, bao gồm khí đốt tự nhiên, điều này có thể khiến các nước khác phải tuân thủ theo. Việc ngừng xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga sẽ làm tăng nhu cầu đối với hàng hóa của Mỹ.
 • Triển vọng về nhiệt độ lạnh hơn của Hoa Kỳ cũng hỗ trợ cho giá nat-gas khi khí quyển G2 cho biết hôm thứ sáu rằng họ dự kiến nhiệt độ dưới mức bình thường trên các khu vực miền bắc và miền trung của Hoa Kỳ từ ngày 9 đến 13 tháng 3.
 • Nhu cầu khí đốt tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ tăng là xu hướng tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu là 83 bcf, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ sáu ở mức 94,6 bcf, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ sáu tăng +3,6% w/w lên 12,5 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 07/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 4 hôm thứ sáu giá đã tăng khá tốt lên vùng kháng cự 5.0 hình thành cây nến 4h doji khả năng giá vượt vùng đỉnh này khá cao. Giá tiếp tục xu hướng tăng khá mạnh nên nhà đầu tư cứ an toàn chờ giá vượt vùng này mua lên nhé vùng tiếp theo giá sẽ lên vùng 6.0.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá ưu tiên mua lên khi giá vượt kháng cự.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.05.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.95.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh