Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 04/01/2022: Giá Dầu Thô Tăng Khi OPEC+ Cắt Giảm Ước Tính Thặng Dư

DẦU THÔ

TIN TỨC

Có thể bạn quan tâm:

Giá Dầu Thô Tăng Khi OPEC+ Cắt Giảm Ước Tính Thặng Dư

  • Dầu thô WTI tháng 3(CLH22) vào thứ hai đóng cửa tăng +0,87(+1,16%) kết phiên vùng 75.8 và xăng RBOB tháng 3(RBH22) đóng cửa tăng +3,19(+1,43%) kết phiên vùng 2.25.
  • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ hai tăng vừa phải, triển vọng thặng dư toàn cầu nhỏ hơn trong Quý 1 đã thúc đẩy giá năng lượng tăng hôm thứ hai. Ngoài ra, sản lượng dầu thô giảm từ Libya cũng là nền tảng cho giá dầu thô. Giá dầu thô tăng vào thứ hai bị hạn chế bởi đồng đô la mạnh hơn và kỳ vọng OPEC+ sẽ tăng sản lượng dầu thô tháng 2 lên 400.000 thùng/ngày.
  • Giá dầu thô đã được hỗ trợ hôm thứ hai sau khi ủy ban hỗn hợp OPEC+ cắt giảm ước tính thặng dư dầu thô toàn cầu cho quý 1 2022 xuống 1,4 triệu thùng/ngày,thấp hơn 25% so với mức 1,7 triệu thùng/ngày. Ủy ban cho biết họ chỉ tác động nhẹ và ngắn hạn từ biến thể omicron covid, vì thế giới được trang bị tốt hơn để quản lý và những thách thức liên quan tới nó.
  • Sản lượng dầu thô từ Libya giảm là yếu tố hỗ trợ giá sau khi tập đoàn dầu khí quốc qia Libya cho biết sản lượng dầu thô giảm -200.000 thùng/ngày xuống khoảng 700.000 thùng/ngày, mức thấp nhất trong một năm do các công nhân sửa chữa đường ống bị hư hỏng. Sự cố dừng hoạt động diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi lực lượng dân quân đóng cửa mỏ dầu Sharara, mỏ dầu lớn nhất Libya.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 04/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 04/01/2022

Phân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy, Dầu WTI hôm qua giá đã điều chỉnh về vùng 74.3 như nhận định phiên hôm qua và đã tăng trở lại kết phiên vùng  75.8 giá sẽ tiếp tục tăng mạnh khả năng sẽ lên lại vùng đỉnh cũ 77.Vượt vùng này giá sẽ tăng lên vùng 80, NĐT vẫn ưu tiên canh mua lên nhé.

+ Xu hướng chính trong ngày là tăng giá ưu tiên canh mua lên

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 74

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng 77

+ Canh mua lên khi giá về vùng 75 STP 74,TP kỳ vọng 77-80

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Biểu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 04/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 04/01/2022

Xăng như nhận định phiên hôm qua giá điều chỉnh về vùng 2.22 giá bật tăng trở lại kết phiên vùng 2.25, giá sẽ tiếp tục đà tăng mạnh lên vùng đỉnh cũ 2.30 và vượt vùng này giá khả năng lên vùng 2.35

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá ưu tiên canh mua lên

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.3

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.0

        + Canh mua lên vùng 2.25 STP 2,0,TP kỳ vọng 2.30-2.35

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Đóng Cửa Cao Hơn Khi Cơn Bão Mùa Đông Làm Rung Chuyển Miền Đông Hoa Kỳ

  • Khí tự nhiên Nymex tháng 3(NGH22) vào thứ hai đóng cửa tăng +0,085(+2,28%) kết phiên vùng 3.7.
  • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ hai đã giảm bớt các khoản lỗ ban đầu và ổn định ở mức cao vừa phải khi một cơn bão mùa đông đổ bộ vào miền Đông Hoa Kỳ, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Dự báo thời tiết quốc gia hôm thứ hai cho biết một cảnh báo bão mùa đông có hiệu lực từ đông bắc Georgia đến trung tâm New Jersey vào sáng thứ ba.
  • Giá nat-gas ban đầu giảm do triển vọng nhiệt độ ở Mỹ thấp, khí quyển G2 cho biết nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến cho miền Trung và Tây Hoa Kỳ từ ngày 8-12 tháng 1 và nhiệt độ cao hơn bình thường dự kiến cho khu vực nội vụ phía Tây, Trung Tây và Nam từ ngày 13-17 tháng 1.
  • Nhiệt độ thấp hơn bình thường gần đây trên khắp Hoa Kỳ đã thúc đẩy nhu cầu tự nhiên trong nước khi dữ liệu BNEF cho thấy nhu cầu sử dụng khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ hai là 104,2 bcf, tăng +13% so với cùng kỳ.
  • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung từ Hoa Kỳ sau khi dữ liệu BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Hoa Kỳ hôm thứ hai tăng 5,8% so với cùng kỳ ở mức 12,0bcf,thấp hơn mức kỷ lục ngày 19 tháng 12 là 13.1bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Biểu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 04/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 04/01/2022

Khí tự nhiên hôm qua tăng khá tốt lên vùng 3.7 giá vẫn đang nằm trong vùng tích lũy khả năng cao giá sẽ quay lại test vùng đỉnh cũ,ndt vẫn nên chờ giá phá qua vùng này hãy vào lệnh cho an toàn nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá trong vùng tích lũy

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.8

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.4

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn