Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 02/11/2021: Giá Dầu Thô Đóng Cửa Cao Hơn

DẦU THÔ

TIN TỨC

Giá Dầu Thô Đóng Cửa Cao Hơn Do Đầu Cơ OPEC + Sẽ Tăng Dần Sản Lượng

 • Dầu thô WTI tháng 12 (CLZ21) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,48 (+0,57%), và xăng RBOB tháng 12 (RBZ21) đóng cửa tăng +3,96 (+1,67%).
 • Dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Hai tăng vừa phải. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Hai đã hỗ trợ giá năng lượng cùng với suy đoán rằng OPEC + sẽ duy trì kế hoạch chỉ dần dần tăng sản lượng dầu thô, điều này sẽ khiến nguồn cung dầu toàn cầu bị thắt chặt.
 • Nhận định từ các thành viên OPEC + cho thấy nguồn cung dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục eo hẹp do nhóm này bám vào kế hoạch tăng dần sản lượng. Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait hôm thứ Hai cho biết tập đoàn này nên kiên định với kế hoạch tăng dần sản lượng vì thị trường dầu đang cân bằng tốt và Bộ trưởng Dầu mỏ Angola hôm Chủ nhật cho biết kế hoạch tăng sản lượng hàng ngày lên 400.000 thùng/tháng của OPEC + “đang hoạt động tốt. không cần phải đi chệch hướng khỏi nó. “
 • Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp OPEC + (JTC) vào thứ Năm tuần trước dự báo rằng sẽ có mức thâm hụt dầu trung bình hàng ngày trên toàn cầu là 300.000 thùng/ngày trong Q4. OPEC + dự kiến nhóm họp vào ngày 4 tháng 11 để xem xét kế hoạch sản xuất hàng tháng, theo đó từ từ nâng sản lượng lên 400.000 thùng/ngày. JTC dự kiến thặng dư 1,6 triệu thùng/ngày vào năm 2022, tăng so với ước tính trước đó là 1,3 triệu thùng/ngày do sản lượng ngoài OPEC tăng.
 • Sản lượng khai thác dầu thô tháng 10 của OPEC tăng +140.000 thùng/ngày lên mức cao nhất trong 1-1 / 2 năm là 27,58 triệu thùng/ngày. Mức tăng +140.000 thùng/ngày thấp hơn mức tăng +400.000 thùng/ngày mà OPEC + đã đồng ý giảm vào tháng 10 do sản lượng ở Angola và Nigeria bị lỗ.
 • Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Hai (01/11), khi kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ và niềm tin rằng nhóm các nhà sản xuất chủ chốt sẽ không chuyển sang bơm nguồn cung quá nhanh đã giúp đảo chiều từ mức giảm ban đầu do Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, giải phóng dự trữ nhiên liệu.
 • Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 99 xu (tương đương 1.2%) lên 84.71 USD/thùng, sau khi chạm mức đáy trong phiên là 83.03 USD/thùng.
 • Hợp đồng dầu WTI cộng 48 xu (tương đươn 0.57%) lên 84.05 USD/thùng.
 • Stephen Brennock của công ty môi giới dầu PVM Oil nhận định: “Các yếu tố cơ bản không thay đổi, và thị trường dầu vẫn sẽ thắt chặt trong ngắn hạn”.
 • Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy giá dầu được kỳ vọng sẽ giữ ở mức gần 80 USD/thùng đến cuối năm, khi nguồn cung thắt chặt và giá khí đốt leo cao đã khuyến khích chuyển sang sử dụng dầu thô để sản xuất điện.
 • Dầu đã leo lên mức đỉnh nhiều năm vào tuần trước, được hỗ trợ bởi nhu cầu phục hồi sau đại dịch và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh do Nga dẫn đầu, gọi chung là OPEC+, bám sát mức tăng sản lượng từ từ hàng tháng 400,000 thùng/ngày, bất chấp lời kêu gọi bơm thêm dầu từ những quốc gia tiêu thụ lớn.
 • OPEC+ được các chuyên gia phân tích dự báo sẽ tiếp tục duy trì con số sản lượng này tại cuộc họp ngày 04/11, với các thành viên Kuwait và Iraq trong những ngày gần đây lên tiếng ủng hộ động thái này, nói rằng khối lượng đó là đủ.
 • Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 30/10 kêu gọi các quốc gia sản xuất năng lượng lớn thuộc G20 có công suất dự phòng gia tăng sản lượng để đảm bảo đà phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hơn như một phần nỗ lực gây áp lực buộc OPEC+ tăng nguồn cung.
 • Giá dầu vẫn tăn bất chấp việc Trung Quốc tuyên bố sẽ giải phóng dự trữ dầu diesel và xăng để tăng nguồn cung thị trường và hỗ trợ ổn định giá ở một số khu vực.
 • Được thúc đẩy bởi đà tăng của giá dầu, các công ty năng lượng Mỹ đã gia tăng số giàn khoan dầu và khí thiên nhiên trong tháng thứ 15 liên tiếp vào tháng 10, đưa số giàn khoan lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, dữ liệu từ Baker Hughes cho biết vào ngày 29/10.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật Dầu WTI

Giá dầu giảm đã tăng theo đúng nhận định ngày 01/11/2021 tăng lên vùng giá 84. Theo nhận định cá nhân thì giá dầu sẽ phản ứng giảm sâu về vùng 77.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại 85.3

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 77

+ Có thể mở vị thế sell tại quanh vùng 84

+ Khuyến nghị giao dịch: sell quanh vùng giá 84 stp 85.3

Phân tích kỹ thuật Xăng

Giá xăng đã đang đi sai nhận định ngày  01/11/2021. Giá đã không giảm mà tăng kiểm thử vùng hỗ trợ. Tuy nhiên, mốc lên này là một thuận lợi để có 1 entry sell đẹp hơn. Một số quan điểm cá nhân nhận định như sau:

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.48

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.3

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng giá 2.42

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Theo Dự Báo Về Temps Mỹ Trên Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 12 ( NGZ21 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,240 (-4,42%).
 • Giá gas tháng 12 (NGZ21) hôm thứ Hai đã giảm mạnh trong phiên thứ ba và ở mức thấp nhất trong 1-1 / 2 tuần. Triển vọng nhiệt độ giảm trên mức bình thường của Hoa Kỳ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với gas nat-gas đang làm giảm giá. Maxar hôm thứ Hai cho biết nhiệt độ dự kiến sẽ cao hơn và cao hơn nhiều so với bình thường ở Nội địa phía Tây đến Trung Hoa Kỳ từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 11 và nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến ​sẽ ở Trung Tây đến phía Đông từ ngày 11 đến ngày 15 tháng11. Tổn thất về giá gas tự nhiên đã tăng nhanh vào chiều thứ Hai khi NatGasWeateh.com cho biết bản cập nhật giữa trưa cho mô hình thời tiết của Hệ thống Dự báo Toàn cầu chuyển sang ấm hơn đối với hầu hết Hoa Kỳ từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 11.
 • Dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khai thác khí đốt tự nhiên của Mỹ trong ngày thứ 48 thấp hơn là 91,5 bcf, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm nhẹ trở lại khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Mỹ hôm thứ Hai là 11,1 bcf, giảm -1% w / w.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước đã suy yếu. Dữ liệu của BNEF cho thấy mức tiêu thụ gas tự nhiên của 48 người Mỹ vào thứ Sáu là 64,1 bcf, giảm -17% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng điện của Mỹ sụt giảm là do nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích giảm. Viện Điện Edison đã báo cáo hôm thứ Tư tuần trước rằng tổng sản lượng điện của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 10 đã giảm -2,5% so với cùng kỳ xuống 68.303 GWh (gigawatt giờ). Tuy nhiên, sản lượng điện tích lũy của Mỹ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 10 đã tăng + 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4.030.113 GWh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Giá đã đi đúng nhận định ngày 01/11/2021. Sau khi đã rớt khỏi trendline, giá đã tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 4.88. Theo nhận định cá nhân, giá sẽ tiếp tục giảm theo xu hướng chính về vùng 4.88

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.88

+ Vùng kháng cự 5.5

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.