Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 02/02/2022: Giá Dầu Thô Đóng Cửa Cao Hơn Trước Cuộc Họp OPEC+

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Đóng Cửa Cao Hơn Một Chút Trước Cuộc Họp OPEC+

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ ba đóng cửa tăng +0,05 (+0,06%) kết phiên vùng 88,28 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +2,08 (+0,81%) kết phiên vùng 2,57.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ ba tăng vừa phải, do đồng đô la suy yếu. Giá dầu tăng bị hạn chế sau khi Goldman Sachs cảnh báo rằng một đợt tăng giá dầu thô gần đây lên mức cao nhất hơn 7 năm có thể thúc đẩy OPEC+ tăng sản lượng dầu thô hơn dự kiến khi nhóm họp vào thứ tư.
 • Goldman Sachs cảnh báo hôm thứ ba rằng OPEC + có thể thông báo mức sản lượng dầu thô tháng 3 tăng lớn hơn dự kiến do giá tăng gần đây. OPEC+ đồng thuận trong cuộc họp vào thứ tư để thông báo rằng họ sẽ tăng sản lượng dầu thô trong tháng 3 thêm 400.000 thùng / ngày.
 • Sản lượng dầu thô của Nga tăng có tác động tiêu cực đến giá khi sản lượng dầu thô của Nga trong tháng 1 tăng + 0,6% / tháng lên 10,99 triệu thùng / ngày, cao hơn hạn ngạch của OPEC+ là 10,122 triệu thùng / ngày.
 • Sản lượng dầu thô tháng 1 của OPEC+ tăng +50.000 thùng / ngày lên 28,11 triệu thùng / ngày mức cao hơn 1 năm. Giá tăng sản lượng dầu thô bị hạn chế sau khi sản lượng dầu thô của Libya tháng 1 giảm -140.000 thùng / ngày do lực lượng dân quân phong tỏa các mỏ dầu của nước này.

Giá Dầu Giữ Trước Opec+ Đã Thấy Thêm Các Bản Dựng Kho Hàng Của Hoa Kỳ

 • Giá dầu hầu như không thay đổi vào thứ ba, như lời hứa về cuộc đàm phán lạc quan tại cuộc họp hàng tháng sắp tới của OPEC+ tiếp tục nuôi dưỡng hy vọng của những người đầu cơ giá dầu , bất chấp kỳ vọng liên minh các nhà sản xuất sẽ tăng sản lượng.
 • Các thị trường dầu đã loại bỏ mọi dữ liệu tiêu cực về sản lượng hoặc kho dự trữ thay vào đó tập trung vào khả năng xảy ra chiến tranh ở Ukraine nếu nhà sản xuất lớn Nga xâm lược quốc gia Đông Âu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

 

Dầu WTI tháng 3 hôm qua giá kết phiên vùng 87,87,giá hiện đang đi Sideway trong biên độ 86.3 – 88,88. Trong xu hướng tăng giá vẫn nằm trên đường trenline ndt vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá vượt vùng tích lũy này nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 89

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 86.3

        + Nhà đầu tư canh giá vươt vùng này mua lên taget là vùng 90

XĂNG

TIN TỨC

Dự trữ xăng tăng trước báo cáo API

 • API cho biết tồn kho xăng tăng 5,816 triệu thùng.
 • EIA dự kiến sẽ báo cáo rằng dự trữ xăng có thể tăng 1,64 triệu thùng trong tuần trước, so với mức tăng 1,30 triệu của tuần trước. Các thùng xăng đã tăng mạnh trong tháng qua trong bối cảnh nhu cầu của Mỹ yếu theo mùa, trái ngược với đà tăng của dầu.
 • API cũng cho biết dự trữ sản phẩm chưng cất  giảm 2,508 triệu thùng.
 • EIA dự kiến sẽ báo cáo rằng tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 1,5 triệu thùng trong tuần trước, làm tăng thêm mức giảm  2,8 triệu của tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

 

Giá Xăng tháng 3 hôm qua giá kết phiên vùng 2.56, giá vẫn đang nằm trong vùng trenline tích lũy biên độ 2.51 – 2.58. Giá cần phá vỡ qua vùng này ndt vào lệnh sẽ an toàn hơn nhé, ưu tiên canh mua lên khi giá phá qua khỏi vùng tích lũy này.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.60

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.50

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat- Gas Giảm Trong Triển Vọng Temps Mỹ Ấm Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ ba đóng cửa giảm – 0,123 (-2,52%) kết phiên vùng 4.87.
 • Giá nat-gas hôm thứ ba giảm mạnh, một dự báo thời tiết hỗn hợp vào thứ ba đã châm ngòi cho sự thanh lý kéo dài đối với hợp đồng nat-gas kỳ hạn. Khí quyển Q2 hôm thứ ba cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến sẽ tiếp tục tồn tại ở miền nam và miền đông của Hoa Kỳ cho đến đầu tuần tới, tiếp theo là nhiệt độ ấm hơn từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 2.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ đã suy yếu do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ ba là 94,9 bcf, giảm -4,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ ba tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 11,55 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

 

Khí tự nhiên tháng 3 hôm qua giảm khá mạnh về vùng 4.6,sau đó rút chân khá mạnh lên vùng 4.87 hình thành cây nến rút chân từ chối giảm. Giá vẫn đang nằm trong xu hướng tăng cây nến rút chân ủng hộ cho giá tiếp tục tăng mạnh, ndt vẫn ưu tiên canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.2

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.56

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/