Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 01/09/2021: Khí Đốt Tự Nhiên Đóng Cửa Cao Hơn Theo Dự Báo Về Temps Nóng Của Hoa Kỳ

DẦU THÔ

TIN TỨC

 • Dầu thô WTI tháng 10 (CLV21 ) hôm thứ Ba đóng cửa giảm -0,71 (-1,03%), và xăng RBOB tháng 10 (RBV21) đóng cửa giảm -0,0119 (-0,55%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 10 và giá xăng RBOB tháng 10 vào thứ Ba đều ghi nhận mức giảm vừa phải. Giá dầu thô bị cắt giảm do lo ngại về suy thoái kinh tế ở Trung Quốc sau khi chỉ số sản xuất và phi sản xuất của Trung Quốc trong tháng 8 đều giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm. Ngoài ra, cơn bão Ida sẽ có tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu thô ở miền Nam Hoa Kỳ khi khu vực này dọn dẹp và sửa chữa cơ sở hạ tầng khỏi thiệt hại do bão. Ngoài ra, có nhiều hy vọng về việc sản xuất dầu sẽ nhanh chóng trở lại do các báo cáo cho thấy
 • Một yếu tố giảm giá đối với dầu thô là việc đóng cửa các nhà máy lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh do cơn bão Ida, điều này sẽ dẫn đến việc tăng tồn kho dầu thô của Mỹ do các nhà máy lọc dầu không thể chế biến dầu thô trong khi họ đóng cửa. Khoảng 2,11 triệu thùng / ngày công suất lọc dầu, tương đương khoảng 12% tổng công suất của Hoa Kỳ, đã bị đóng cửa hoặc giảm do bão.
 • Tăng trưởng kinh tế yếu ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới, đang giảm giá sau khi chỉ số PMI(chỉ số quản lý thu mua) sản xuất tháng 8 của Trung Quốc giảm -0,3 xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm là 50,1, thấp hơn kỳ vọng 50,2. Ngoài ra, chỉ số PMI phi sản xuất tháng 8 giảm -5,8 xuống 47,5, thấp hơn so với kỳ vọng là 52,0 và là tốc độ co nhanh nhất trong 19 tháng.
 • Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ Ba nhìn chung yếu hơn dự kiến và giá dầu thô giảm. Chỉ số PMI của MNI Chicago tháng 8 của Mỹ giảm -6,6 xuống 66,8, thấp hơn so với kỳ vọng 68,0. Ngoài ra, chỉ số niềm tin người tiêu dùng trong tháng 8 của Conference Board Mỹ đã giảm -11,3 xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 113,8, thấp hơn so với kỳ vọng là 123,0.
 • Lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên toàn thế giới ngày càng gia tăng khiến giá dầu thô giảm. Vortexa hôm thứ Hai cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 27/8 đã tăng + 0,2% w / w lên 93,65 triệu thùng(bbl).
 •  Dầu giảm 1% vào thứ Ba, ghi nhận khoản lỗ hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3, do nhu cầu dự kiến sẽ giảm sau khi cơn bão Ida đóng cửa các nhà máy lọc dầu ở Vùng Vịnh của Mỹ.
 • Giá dầu Brent giao tháng 10, dự kiến hết hạn vào thứ Ba, giảm 42 cent, tương đương 0,6%, ở mức 72,99 USD/thùng.
 • Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 71 cent, tương đương 1%, ở mức 68,50 USD.
 • Cả hai điểm chuẩn đều công bố mức lỗ hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3, mặc dù chúng không cách xa mức cao nhất của tháng 7. Dầu Brent mất 4% trong tháng 7 trong khi dầu thô Mỹ giảm 7%.
 • Bão Ida, đổ bộ vào Hoa Kỳ hôm Chủ nhật với tư cách là cơn bão cấp 4, đã đánh sập ít nhất 94% sản lượng dầu khí ngoài khơi Vịnh Mexico và gây ra thiệt hại “thảm khốc” cho lưới điện của Louisiana.
 • Giá đã bị áp lực bởi lo ngại rằng tình trạng mất điện và lũ lụt ở Louisiana sau cơn bão Ida sẽ cắt giảm nhu cầu dầu thô từ các nhà máy lọc dầu.
 • Khoảng 1,7 triệu thùng / ngày (bpd) sản xuất dầu ngoài khơi đã ngừng hoạt động, nhưng sản lượng đó có thể phục hồi nhanh hơn so với nhiều hoạt động lọc dầu dọc Vịnh bị mất điện. Các nhà phân tích tại FGE cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba rằng họ dự kiến khoảng 3/4 sản lượng khai thác nước ngoài sẽ tiếp tục vào cuối tuần.
 • OPEC và các nhà sản xuất đồng minh trong OPEC + đã đồng ý bổ sung 400.000 thùng / ngày vào nguồn cung hàng tháng cho đến cuối tháng 12. Các nguồn tin nói với Reuters rằng nhóm có khả năng sẽ duy trì kế hoạch đó bất chấp áp lực của Mỹ về việc tăng sản lượng .
 • Theo báo cáo độc lập của Viện Dầu khí Mỹ (API), tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần 27/08 đã giảm 4.045 triệu thùng. Tồn kho tại cụm kho Cushing tăng 2.128 triệu thùng.
 • Trong khi đó, tồn kho xăng cũng tăng mạnh 2.711 triệu thùng nhưng tồn kho nhiên liệu chưng cất lại giảm 1.961 triệu thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

DẦU WTI

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 65.8 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu wti.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 69

+ Có thể mở vị thế sell khi giá phá xuống dưới vùng 68. Stp tại 69 và tp tại 65.8

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng giá dưới 68. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

XĂNG

Chúng ta đã có một pha lắp GAP trong trong thị trường hiện tại và khả năng đã kiểm thử kháng cự tại vùng trendline. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng trở lại mốc 2.06. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.161

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.06

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 2.134 và stp tại vùng giá 2.161. Tp tại 2.06

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 2.134. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

 

KHÍ ĐỐT TỰ NHIÊN

TIN TỨC

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 10 (NGV21) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,072 (+ 1,56%).
 • Giá gas tự nhiên tháng 10 vào ngày thứ Ba ổn định cao hơn vừa phải và vẫn ở mức khiêm tốn dưới mức cao nhất trong hơn 2 năm của ngày thứ Hai. Các dự báo về nhiệt độ trên mức bình thường sẽ hỗ trợ nhu cầu và giá khí nhiên. Nhóm Thời tiết Hàng hóa hôm thứ Ba cho biết, nhiệt độ trên mức trung bình được dự báo ở miền Tây và Nam Hoa Kỳ từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 9, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu gas tự nhiên từ các nhà cung cấp điện để tăng cường sử dụng điều hòa nhiệt độ. Sự gia tăng của nat-gas bị hạn chế bởi nhu cầu trong nước do lo ngại về kỳ vọng năng lượng điện vẫn không đủ cho hơn một triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Louisiana.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng hồi giảm quay trở lại mốc 4.274. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 4.48

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.274

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 4.44 và stp tại vùng giá 4.48. tp 4.274

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 4.44. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

 

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247