Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 01/03/2022: Dầu Tăng Do Nguồn Cung Của Nga Bị Gián Đoạn

VÀNG

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Tăng Do Các Lệnh Trừng Phạt Nga Làm Gián Đoạn Nguồn Cung

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) hôm thứ hai đóng của tăng +4,13 (+4,51%) kết phiên vùng 95,77 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa tăng +5,84 (+2,03%) kết phiên vùng 2,93.
 • Giá dầu WTI và xăng RBOB hôm thứ hai đóng cửa tăng mạnh và thấp hơn một chút với mức cao nhất trong 7 năm của tuần trước. Giá dầu thô tăng vọt hôm thứ hai sau khi các quốc gia phương Tây gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì xâm lược Ukraine, có khả năng khiến hoạt động thương mại năng lượng của Nga rơi vào tình trạng hỗn loạn. Giá dầu thô giảm trở lại sau khi Mỹ và các đồng minh cho biết họ đang xem xét giải phóng 60 triệu thùng dầu thô từ các kho dự trữ khẩn cấp để tăng nguồn cung.
 • Các quốc gia phương Tây cuối tuần đã đồng ý loại trừ một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống nhắn tin ngân hàng SWIFT, điều này có thể khiến hoạt động thương mại năng lượng rơi vào tình trạng hỗn loạn và làm giảm thêm nguồn cung năng lượng toàn cầu.
 • Goldman Sacsh (là một trong những ngân hàng lớn và có uy tín nhất thế giới) hôm thứ hai cho biết nhu cầu tiêu hủy là điều duy nhất có thể ngăn giá dầu thô tăng cao hơn khi họ nâng dự báo giá dầu Brent trong một tháng lên 115 USD/thùng từ 95 USD. Các cuộc đàm phán đang tập trung vào việc giải phóng 30 triệu thùng dầu từ Dự trữ dầu mỏ chiến lược Hoa Kỳ và một lượng tương đương được giải phóng từ một nhóm dự trữ của các quốc gia khác.

Dầu Tăng Do Nguồn Cung Của Nga Bị Gián Đoạn

 • Giá dầu hôm thứ hai tăng vọt khi các đồng minh phương Tây áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga và chặn một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này có thể gây gián đoạn nghiêm trọng cho hoạt động xuất khẩu dầu của nước này.
 • Dầu thô Brent tăng 3,06 USD, tương đương 3,1%, ở mức 100,99 USD/thùng sau khi chạm mức cao 105,07 USD trong phiên giao dịch sớm.
 • Dầu thô trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 4,13 đô la, tương đương 4,5% ở mức 95,72 đô la sau khi chạm mức 99,10 đô la trong phiên giao dịch sớm.
 • Nga đang phải đối mặt với sự gián đoạn nghiêm trọng đối với hoạt động xuất khẩu của tất cả các mặt hàng từ dầu mỏ đến ngũ cốc sau khi các quốc gia phương Tây áp dụng các biện pháp trừng phạt.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

 • Dầu WTI tháng 4 hôm thứ hai do tình hình căng thẳng chính trị, kèm thêm các lệnh trừng phạt đối với Nga làm giá dầu có phiên bật tăng khá mạnh để lại khoản trống giá khá lớn. Giá hiện tại vẫn đang nằm vùng tích lũy, cho thấy giá dầu vẫn đang chờ nguồn tin tức từ các vùng chiến sự.
 • Mục tiêu khả năng giá sẽ quay về lắp vùng khoảng trống trước khi tiếp tục xu hướng mới, tuy nhiên không khuyến khích bán vào lúc này, cần chờ thêm tín hiệu xác nhận hãy vào lệnh sẽ an toàn ơn.

        + Xu hướng chính hôm nay giá vẫn đang trong mô hình tích lũy cần phá qua vùng này hãy thực hiện lệnh bán.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 99

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 91

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

 • Xăng tháng 4 hôm qua cũng có phiên nhảy khoảng trống giá tăng cao nhất lên vùng 3.0 do tình hình chính trị căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Giá vẫn đang biến động trong khung hẹp dần và có xu hướng giảm, tuy nhiên giá cần phá qua mô hình tam giác tích lũy này mới có khả năng về lắp vùng khoảng trống giá nên nhà đầu tư cứ canh giá phá qua vùng này ưu tiên lệnh bán xuống.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn đang trong xu hướng đi ngang tích lũy nên tạm thời đứng ngoài quan sát thêm chờ phá mô hình.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.0.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.85.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Trở Lại Do Dự Báo Về Đồng Temps Ấm Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ hai đóng cửa giảm -0,068 (-1,52%) kết phiên vùng 4.40.
 • Giá nat-gas hôm thứ hai đã từ bỏ mức tăng và hạ thấp vừa phải do triễn vọng nhiệt độ của Hoa Kỳ ấm hơn sẽ hạn chế nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ hai cho biết, hệ thống hệ thống dự báo toàn cầu có xu hướng ấm hơn ở nữa phía đông của Hoa Kỳ với nhiệt độ trên mức trung bình dự kiến vào cuối tuần này và một lần nữa từ ngày 7 đến 12 tháng 3. Giá khí đốt vào đầu ngày thứ hai ban đầu tăng do triễn vọng nhu cầu nước ngoài tăng mạnh hơn đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ sau khi các quốc gia phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn đối với Nga.
 • Nhiệt độ thấp hơn gần đây của Hoa Kỳ đã thúc đẩy nhu cầu tự nhiên trong nước khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ hai là 92,5 bcf, tăng 29% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh mẽ của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ hai ở mức 93,6 bcf , tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ hai đã tăng +19% w/w lên 12,6 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 4 hôm thứ hai có pha bật tăng tạo một khoảng trống giá khá lớn lên kiểm tra lại vùng kháng cự trên 4.70. Tuy nhiên trong phiên và cuối phiên giá đã giảm mạnh trở lại  như nhận định phiên trước đó và đã lắp vùng khoảng trống giá thành công. Giá vẫn đang nằm trong xu hướng chính trung và dài hạn là giảm giá về các vùng hỗ trợ dưới nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên cho lệnh bán xuống.

        + Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm giá khả năng về lại vùng hỗ trợ tiềm năng 4.30.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.60.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.30.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh