Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/02/2022: Giá Nat-Gas Tăng Dựa Trên Hàng Temps Mỹ Lạnh Hơn

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Căng Thẳng Nga-Ukraine Đang Tiếp Diễn Đang Củng Cố Giá Dầu Thô 

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) trong ngày thứ tư đóng cửa tăng +1,59 (+1,73%) kết phiên vùng 92,94 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +0,80 (+0,30%) kết phiên vùng 2,66.
 • Giá dầu WTI và xăng RBOB hôm thứ tư tăng vừa phải, căng thẳng Nga-Ukraine đang diễn ra cũng cố giá năng lượng cùng với đồng đô la suy yếu. Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất vào thứ tư sau khi dữ liệu hàng tuần của EIA cho thấy nguồn cung dầu thô tại Cushing điểm giao hàng của hợp đồng WTI kỳ hạn, giảm xuống mức thấp nhất 3 – 4 năm.
 • Căng thẳng Nga-Ukraine đang tiếp diễn đang củng cố giá dầu thô sau khi tổng thư ký NATO Stoltenberg cho biết rằng Nga đang tiếp tục xây dựng quân đội và chưa có dấu hiệu nào cho thấy Nga đã rút quân khỏi biên giới Ukraine.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ tư là khả quan đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Doanh số bán lẻ tháng 1 tại Hoa Kỳ tăng +3,8% so với trong tháng và +3,3% so với tháng trước, mạnh hơn so với kỳ vọng là +2,0% so với tháng và +1,0% so với tháng trước và là mức tăng lớn nhất trong 10 tháng.

Dầu Phục Hồi Đối Với Hàng Tồn Kho Của Mỹ

 • Giá dầu tăng hôm thứ tư nhờ dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ hỗ trợ và cảnh báo của chính quyền Biden rằng Nga vẫn có thể xâm lược Ukraine đã giúp kéo thị trường trở lại từ mức giảm mạnh nhất trong năm trong phiên trước đó.
 • Giá dầu thô Mỹ giao dịch tại New York, tương đương 1,5%, ở mức 93,41 USD / thùng mức cao nhất trong ngày của WTI là 95 đô la, so với mức thấp nhất hôm thứ ba là 91,64 đô la.
 • Giá dầu Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, đã tăng 1,40 đô la, tương đương 1,5% ở mức 94,68 đô la, sau một phiên cao nhất ở mức 96,03 đô la. Brent đã giảm xuống mức thấp nhất là 92,06 USD trong phiên trước đó.
 • Dữ trữ dầu thô tăng 1,12 triệu thùng trong tuần trước, sau khi giảm lần lượt 4,76 triệu và  1,05 triệu trong những tuần trước đó, Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng (EIA) cho biết trong báo cáo tình trạng dầu khí hàng tuần.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/02/2022

Dầu WTI hôm qua giá tăng lên vùng 94.6 đây cũng là kiểm tra vùng đỉnh cũ. Tuy nhiên, giá test lại vùng đỉnh cũ không thành công giá quay đầu giảm mạnh trở lại. Hiện khả năng cao giá sẽ giảm mạnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 88.8 Nhà Đầu Tư vẫn canh bán xuống nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 95

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 88.80

XĂNG

TIN TỨC

Sản Lượng Ethanol Hàng Tuần Của Mỹ Tăng 2% Tồn Kho Tăng 3%

 • Theo dữ liệu EIA do Hiệp hội tái tạo phân tích trong tuần kết thúc ngày 11 tháng 2, sản lượng Ethanol tăng 15.000 thùng mỗi ngày, tương đương 1,5%, lên 1,009 triệu thùng / ngày, tương đương 42,38 triệu gallon mỗi ngày. Sản lượng nhiều hơn 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng ít hơn 3,0% so với cùng tuần hai năm trước.
 • Các kho dự trữ ethanol tăng 2,8%  lên 25,5 triệu thùng, cổ phiếu cao hơn 4,9% so với một năm trước, và 2,8% so với cùng kỳ hai năm trước.
 • Trong khi đó, tồn kho xăng giảm 1,33 triệu, cộng với mức giảm của tuần trước là 1,64 triệu.
 • Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,55 triệu thùng trong tuần trước, tiếp tục giảm tuần thứ năm liên tiếp. Sản phẩm chưng cất được tinh chế thành dầu diesel cho xe tải, xe buýt, xe lửa và tàu thủy cũng như nhiên liệu cho máy bay phản lực.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/02/2022

Xăng hôm qua giá sau khi giảm gãy khỏi vùng hỗ trợ 2.70 đã có nhịp hồi test lại vùng kháng cự này sau đó giảm khá mạnh về vùng hỗ trợ 2.60. Đây là vùng hỗ trợ khá quan trọng nếu giá tiếp tục gãy khỏi vùng này thì giảm rất sâu, tạm thời Nhà Đầu Tư nên đứng ngoài quan sát giá tại vùng này rồi hãy vào lệnh cho an toàn nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn nghiêng về giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.72

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.60

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Dựa Trên Hàng Temps Mỹ Lạnh Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ tư đóng cửa tăng +0,411 (+9,54%) kết phiên vùng 4.68.
 • Giá nat-gas hôm thứ tư tăng mạnh do triễn vọng nhiệt độ thấp hơn bình thường của Hoa Kỳ để thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar cho biết hôm thứ tư rằng nhiệt độ trên mức bình thường hiện tại ở bờ đông đang kết thúc và một khối không khí lạnh sẽ mang nhiệt độ dưới mức bình thường đến  miền Tây và Trung Hoa Kỳ và đến nửa phía Đông Hoa Kỳ trong thời gian từ ngày 21 đến 25 tháng 2. Nhiệt độ dưới mức bình thường sau đó sẽ tiếp tục kéo dài trên khắp miền Đông từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3.
 • Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục xuất phát từ rủ ro địa chính trị Ukraine. Nga hôm thứ ba cho biết họ đang cho rút một số binh sĩ của mình khỏi biên giới Ukraine, nhưng tổng thư ký NATO Stoltenberg hôm thứ tư cho biết Nga đang tiếp tục xây dựng quân đội và chưa có dấu hiệu nào cho thấy Nga đã rút quân khỏi biên giới Ukraine.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu khiến giá giảm đo dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ tư là 81,9 bcf , giảm -24% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ tư ở mức 95,3 bcf, tăng 41% so với cùng kỳ.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ tư đã tăng +6,5% w/w lên 13 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 17/02/2022

Khí tự nhiên hôm qua đã tăng khá tốt lên đúng kỳ vọng như nhận định phiên hôm trước, giá vẫn đang trong xu hướng tăng khá mạnh khả năng giá sẽ quay về test lại vùng đỉnh cũ 5.0-5.5, Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 4.5 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.48

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh