Phân Tích Nhóm Năng Lượng 16/02/2022: Giá Dầu Thô Đóng Cửa Giảm Mạnh Do Rủi Ro Địa Chính Trị Giảm Dần

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Đóng Cửa Giảm Mạnh Do Rủi Ro Địa Chính Trị Giảm Dần

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) đóng cửa giảm -3,39 (-3,55%) kết phiên vùng 91,78 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa giảm -11,03 (-3,97%) kết phiên vùng 2.67.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ ba bán ra mạnh. Giá năng lượng giảm mạnh sau khi sau khi lo ngại về địa chính trị giảm bớt khi Nga thông báo rằng một số binh lính của họ dọc biên giới Ukraine sẽ trở về căn cứ của họ sau khi hoàn thành các cuộc tập trận. Dầu thô và xăng đã lên mức cao nhất trong hơn 7 năm vào thứ hai do lo ngại rằng một cuộc xâm lược của Nga và Ukraine có thể làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ ba giảm do nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Chỉ số điều kiện kinh doanh chung trong cuộc khảo sát của đế chế sản xuất tháng 2 Hoa Kỳ đã tăng +3,8 lên 3,1 thấp hơn so với kỳ vọng là 12,0. Ngoài ra, GDP quý 4 của Nhật Bản tăng trưởng +5,4% thấp hơn so với kỳ vọng +6,0%.
 • Một yếu tố giảm giá khác đối với dầu thô là báo cáo hôm thứ ba của Citigroup cho biết các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc thế giới dường như đang tiến triễn một thõa thuận cho phép tái khởi động 500.000 thùng / ngày xuất khẩu dầu thô của Iran trong tháng 4-5.

Tồn Kho Dầu Giảm Thấp Hơn Dự Kiến 1,1 Triệu Thùng

 • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến vào tuần trước, API báo cáo hôm thứ ba, gây thêm áp lực lên giá dầu sau khi căng thẳng Nga-Ukraine giảm bớt.
 • West Texas Intermediate, điểm chuẩn của Mỹ, giao dịch ở mức 91,91 USD / thùng sau khi giảm 3,6% ở mức 92,07 USD / thùng.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 1,1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 11 tháng 2, con số này so với mức giảm 2,0 triệu thùng do API báo cáo trong tuần trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức giảm khoảng 1,8 triệu thùng.
 • Dữ liệu của API cũng cho thấy dự trữ xăng giảm 923.000 thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 546.000 thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ dự kiến sẽ được công bố vào thứ tư cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm 1,6 triệu thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu tháng 3 hôm qua giá giảm khá mạnh về vùng 90,57 kiểm tra đường trenline và đóng nến ngay vùng hỗ trợ. Điều này cho thấy giá đã test xong vùng hỗ trợ và bật tăng trở lại Nhà Đầu Tư vẫn canh mua lên thuận theo xu hướng chính, ndt an toàn có thể chờ thêm 1 phiên xác nhận nữa hoặc chờ giá phá qua vùng kháng cự 95 mua lên.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 95

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 89.85

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng tháng 3 hôm qua giá giảm khá mạnh gãy qua vùng hỗ trợ 2.70 khả năng giá sẽ còn giảm sâu về vùng 2.6 Nhà Đầu Tư vẫn canh giá hồi nhẹ lên vùng 2.68 bán xuống stp trên vùng kháng cự, mục tiêu lợi nhuận là vùng hỗ trợ tiếp theo 2.60.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.72

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.60

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Trên Temps Mỹ Dưới Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ ba đóng cửa tăng +0,111 (+2,65%) kết phiên vùng 4.47.
 • Giá nat-gas hôm thứ ba tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần do triễn vọng nhiệt độ thấp hơn bình thường của Hoa Kỳ để thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Dự báo khí quyển G2 hôm thứ ba cho biết, nhiệt độ lạnh giá sẽ tiếp tục kéo dài trên khắp vùng Thượng Trung Tây và Đông Bắc trong tuần này. Ngoài ra, Maxar hôm thứ ba cho biết, nhiệt độ dưới mức bình thường sẽ theo dõi trên khắp miền tây Hoa Kỳ từ ngày 20 đến 24 tháng 2 và nhiệt độ dưới mức bình thường sẽ được nhìn thấy trên khắp nội địa phía tây đến các vùng trung tâm của Hoa Kỳ từ ngày 25 tháng 1 đến 1 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ ba là 95 bcf, giảm -14,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ ba ở mức 95,5 bcf, tăng 32% so với cùng kỳ.
 • Môt yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ ba đã tăng +11,4 bcf  lên 12,9 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 3 tiếp tục đà tăng khá tốt lên vùng 4.37, giá khả năng sẽ quay lại lắp vùng gaps trước đó 4.55 trên xu hướng tăng khá mạnh nên Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 4.40 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.55

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.18

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh