Phân Tích Ngô Ngày 21/07/2021: Xu Hướng Hồi Phục Vẫn Được Tiếp Tục

TIN TỨC

Tài xế xe tải Paraguay đe dọa đình công để thúc đẩy yêu cầu giá cước vận chuyển cao hơn

– Các tổ chức đại diện cho các tài xế xe tải ở Paraguay đã làm dấy lên lo ngại đình công ở cấp quốc gia khi họ yêu cầu mức cước cao hơn để vận chuyển ngũ cốc trong bối cảnh chi phí nhiên liệu tăng cao, báo chí địa phương đưa tin.

– Hiệp hội Xe tải Paraguay và Liên đoàn Xe tải cho biết có tổng cộng 40,000 tài xế xe tải có khả năng tham gia cuộc biểu tình trên toàn quốc khi các nhóm này yêu cầu mức cước vận chuyển ngũ cốc phải được thiết lập bởi một luật mới. Các chủ xe tải cũng phản đối việc tăng giá nhiên liệu gần đây đã làm giảm biên lợi nhuận của họ.

– Carlos Rendano, một nhà phân tích tại Phòng Xuất khẩu Ngũ cốc và Hạt có dầu (Capeco), nói rằng bất kỳ sự đình trệ nào trong giao thông do hành động đình công cũng có thể gây hại đáng kể cho ngành ngũ cốc, nhưng cũng sẽ tác động đến việc nhập khẩu các nguyên liệu đầu vào như xăng dầu, cũng như dòng chảy nội địa của hàng hóa.

– Việc này xảy ra trong thời điểm xuất khẩu ngũ cốc của Paraguay đang bị ảnh hưởng bởi mực nước thấp ở sông Parana và Paraguay, với việc Paraguay xuất khẩu 4.07 triệu tấn đậu tương trong nửa đầu năm, giảm 10.3% so với cùng kỳ năm 2020.

IMEA: Sản lượng ngô ở bang Mato Grosso của Brazil giảm mạnh

– Ước tính sản lượng ngô vụ cũ ở bang Mato Grosso đã giảm 8.5% so với tháng trước do gieo trồng muộn và điều kiện thời tiết bất lợi, trong khi ước tính nhu cầu cao hơn 19.7% so với cùng kỳ, do nhu cầu ethanol và doanh số bán sang các bang khác, nơi sẽ có tổn thất vụ mùa trầm trọng.

– Nhu cầu nội địa mạnh tiếp tục thúc đẩy giá trong nước, tăng 9% trong tháng. Sản xuất ethanol là nguồn nhu cầu chính trong nước đối với ngô của Mato Grosso và đã không ngừng tăng lên trong vài năm qua.

– Năm nay, nhu cầu ethanol đối với ngô cũng được hỗ trợ bởi sản lượng mía đường thấp hơn, đây là nguồn cung cấp ethanol chính trong nước.

Brazil đặt mua lên đến 1 triệu tấn ngô Argentina do hy vọng sản lượng vụ safrinha bị tan vỡ

– Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và thịt của Brazil có thể đã đặt tới một triệu tấn ngô từ nước láng giềng Argentina trong mười ngày qua, với những dấu hiệu mới cho thấy nước này đã giảm nhẹ đi việc đảm bảo nguồn cung trong nước.

– Vụ thu hoạch năm nay ở Brazil đã bị cản trở nghiêm trọng bởi một loạt các vấn đề bắt nguồn từ việc gieo trồng muộn, do điều kiện khô nóng làm giảm sản lượng ước tính trước khi băng giá quét qua trong tuần này gây ra những lo ngại mới. Tin tức này dường như khiến ngành thịt của Brazil không còn nhiều lựa chọn ngoài việc thực hiện các biện pháp thay thế.

– Các nguồn thương mại cho biết từ 20 đến 25 chuyến hàng đã được đặt trong 10 ngày qua. Việc mua vào diễn ra trong bối cảnh nhiều người dự đoán rằng việc mua ngô Brazil đã được thỏa thuận trước đó sẽ không được cam kết do nông dân hiện đang gặp khó trong việc đảm bảo nguồn cung.

– “Theo quan điểm của tôi, Brazil đã đặt khoảng một triệu tấn ngô Argentina”, một nguồn tin thương mại có trụ sở tại Argentina cho biết. Việc tải ngô có thể sẽ diễn ra từ “tháng 8 đến tháng 3 năm 2022, nhiều nhất là đến tháng 12 nhưng một số ít vào tháng 3 và thậm chí tháng 4”.

– Nếu được thực hiện, đây có thể là năm xuất khẩu lớn nhất từ Argentina sang Brazil kể từ năm 2016, khi hơn 1.6 triệu tấn được chuyển giữa hai nước. Động thái này cũng đang gặp nhiều khó khăn, vì công tác hậu cần của Argentina vốn đang phải đối mặt với tình trạng mực nước thấp ở sông Parana, các nguồn thương mại cho biết khối lượng ngô có thể sẽ được vận chuyển bằng các kiện hàng nhỏ chỉ có thể lên đến 30,000 tấn.

– Một nguồn tin thứ hai cho biết: “Các tàu hàng đều có kích thước nhỏ, do các vấn đề về dự thảo để  có thể có 20 chuyến hàng. Brazil đang hủy bỏ một số lượng ngô trong nước và mua ngô Argentina để thay thế”. Một nguồn tin khác có trụ sở tại Brazil cho biết một số nông dân đang bỏ vụ mùa hoặc cắt ngô để ủ chua.

– Dữ liệu được công bố vào cuối ngày thứ Ba, cho thấy có tới 72,000 tấn ngô đã ở cảng và dự kiến sẽ được vận chuyển đến Brazil trong những ngày tới. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp thịt ở Brazil đang tìm cách cắt giảm nguồn cung trong nước sau một thời gian dài điều kiện khô nóng kéo dài khiến sản lượng ngô của nước này bị thắt chặt.

– Các nhà phân tích đã bắt đầu kiểm tra lại triển vọng sản xuất của Brazil, với việc USDA sẽ hạ ước tính 2020/21 xuống 93 triệu tấn, giảm 12% so với ước tính 106 triệu tấn ban đầu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn thì ngô đã giảm về vùng hỗ trợ tiềm năng 547 – 553 và bật tăng mạnh như dự đoán trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 16.07.2021.
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-lua-mi-va-ngo-ngay-16-07-2021-dong-loat-hoi-phuc-nhu-du-doan/#ngo
  • Hiện tại thì ngô đã phá vỡ được vùng kháng cự cứng 567 – 572 nên khả năng tiếp tục hồi phục tăng của ngô có thể sẽ còn tiếp diễn.
  • Với xu hướng hiện tại thì ngô có thể đang hồi phục trong kênh giá tăng, và vùng mà giá ngô có thể tiếp cận đến là vùng 587 – 592 để lấp khoảng trống giảm giá trước đó và cũng là vùng kháng cự của kênh giá. Thậm chí, nếu mạnh hơn thì ngô còn có thể tăng đến vùng kháng cự 608 – 626 của khung thời gian lớn.
  • Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng rằng ngô có thể sẽ quay lại kiểm tra vùng 562 – 567 trước khi bật tăng tiếp. Nhà đâu tư cần cẩn trọng điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247