Phân Tích Ngô Ngày 14/07/2021: Xu Hướng Hồi Phục Đã Được Hình Thành

TIN TỨC

Xếp hạng chất lượng ngô của Hoa Kỳ tăng nhẹ

– Bản cập nhật tiến độ vụ mùa hàng tuần của USDA cho thấy một sự thay đổi nhỏ tích cực trong điều kiện chất lượng ngô trong tuần tính đến ngày 11 tháng 7.

– Dữ liệu được công bố vào cuối ngày thứ Hai cho thấy 65% sản lượng ngô được đánh giá là tốt hoặc xuất sắc, tăng 1% so với tuần trước, đúng với với kỳ vọng của các nhà phân tích nhưng giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Sản lượng ngô tăng đạt 26%, tăng 16% so với tuần trước nhưng thấp hơn 4% so với tốc độ trung bình trong 5 năm.

Doanh số bán đậu tương và ngô giao sau của bang Mato Grosso – Brazil bị chậm lại

– Doanh số bán đậu tương và ngô giao sau tại bang nông nghiệp Mato Grosso, Brazil đã chậm lại trong tháng 6 do giá giảm, Viện nông nghiệp của bang IMEA báo cáo vào cuối ngày thứ Hai. IMEA cho biết: “Doanh số giao ngay tương lai chậm lại do biến động giá ở sàn Chicago và USD bị suy yếu so với đồng Real”.

– Doanh số bán đậu tương vụ cũ tăng 1.7% phần trăm trong tháng lên 90% vụ mùa, nhưng vẫn thấp hơn 5.8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số vụ mới đạt 34.6% so với vụ ước tính, giảm 12.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo IMEA, giá các sản phẩm từ đậu tương cũng đã giảm xuống, kéo theo tỷ suất lợi nhuận giảm 26.3% trong tuần.

– Đối với ngô, doanh số bán hàng niên vụ cũ đạt 79.9% so với sản lượng ước tính sau khi tăng 2.5% hàng tháng. Viện cho biết: “Đối với niên vụ 2021/22, giá ngô giảm 8.85% trong tháng 6 đã củng cố tốc độ bán hàng thấp, vốn chỉ tăng 2.27% trong tháng lên 25.6%”. IMEA nói thêm rằng “theo các người trong ngành, các nhà sản xuất đang chờ đợi triển vọng mùa vụ ít biến động hơn để chốt các giao dịch mới”.

Xuất khẩu ngô hàng tuần của Mỹ giảm xuống dưới 1 triệu tấn – lần đầu tiên sau 25 tuần

– Dữ liệu của USDA hôm thứ Hai cho thấy doanh số xuất khẩu ngô hàng tuần của Mỹ đã giảm 20% so với tuần trước tính đến ngày 12 tháng 7 và giảm xuống dưới một triệu tấn lần đầu tiên trong vòng 25 tuần.

– Xuất khẩu trong tuần đạt 993,974 tấn, giảm so với ước tính của các nhà phân tích, vốn trong khoảng 1.05 -1.3 triệu tấn.

– Trung Quốc (477,638 tấn) vẫn là nước mua nhiều nhất trong tuần này, tiếp theo là Mexico (215,479 tấn) và Nhật Bản (191,524 tấn).

– Tổng xuất khẩu trong năm hiện tại tăng lên 59.1 triệu tấn, tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn thấp hơn 13 triệu tấn so với dự báo của USDA cho năm tiếp thị hiện tại.

Thu hoạch ngô của Brazil hoàn thành 20%, chậm hơn 15% so với năm 2020

– Công ty tư vấn Agrural cho biết vụ thu hoạch ngô Safrinha thứ hai ở vùng trung tâm phía nam Brazil đã đạt 20% trong ngày 8/6, tăng 8% do việc thu hoạch đạt được kết quả tốt hơn nhờ thời tiết cải thiện. Agrural cho biết: “Mặc dù nhiệt độ thấp hơn ở một số khu vực làm chậm quá trình mất độ ẩm của hạt, nhưng việc thiếu mưa đã góp phần đẩy nhanh quá trình thu hoạch.

– Việc thu hoạch vụ Safrinha phần lớn vẫn bị trì hoãn do trồng muộn hơn sơ với mọi năm, với việc canh tác bị giảm 15% so với mức năm trước. Bang Mato Grosso đang dẫn đầu việc thu hoạch, viện nông nghiệp bang IMEA ước tính 35.5% sản lượng vụ mùa đã được thu hoạch xong tính đến ngày 9 tháng 6.

– Agrural cho biết việc phát triển đến độ chín của ngô đang diễn ra nhanh hơn ở các bang Goiás, São Paulo và Minas Gerais trong khi các bang đã sẵn sàng để thu hoạch là Paraná và Mato Grosso do Sul.

– Theo Agrural, ở hai bang sau: “Nông dân đang tập trung đánh giá thiệt hại do sương giá gây ra… và khả năng xảy ra mưa vào nửa cuối tháng 6, có xu hướng làm trầm trọng thêm vấn đề chất lượng”. Vào ngày 1 tháng 7, Agrural đã hạ ước tính vụ mùa Safrinha ở vùng trung tâm phía nam Brazil xuống 54.6 triệu tấn, thấp hơn 15.9 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi chạm vùng 525 – 534 thì giá ngô đã có sự hồi phục lên vùng kháng cự ngắn hạn 545 – 550 như đã dự đoán trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 09.07.2021.
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-lua-mi-va-ngo-ngay-09-07-2021-van-chua-the-hoi-phuc/
  • Hiện tại thì giá ngô đang có xu hướng hồi phục theo đường kênh giá tăng => Khả năng cao là sự hồi phục còn có thể được tiếp diễn.
  • Nếu tiếp tục hồi phục tăng thì giá ngô có thể tiếp tục chạm đến vùng 565 – 570 trong ngắn hạn với điều kiện là giá ngô phải phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 553 – 558. Nếu không phá vỡ được vùng kháng cự này thì ngô có thể sẽ tạm thời tích lũy trong biên độ vùng 539 – 558.
  • Nếu giá ngô tiếp tục điều chỉnh giảm thì vùng tiềm năng cho vị thế mua là vùng hỗ trợ ngắn hạn 539 – 545 hợp lưu với trendline tăng giá => Chờ tín hiệu cho ngô tại vùng này nếu giá ngô giảm về.
  • Tuy nhiên, không loại trừ khả năng rằng nếu áp lực bán còn mạnh thì ngô hoàn toàn có thể quay về kiểm tra vùng đáy cũ trước đó là vùng hỗ trợ mới hình thành của khung thời gian lớn 521 – 537. Nhà đầu tư cần cẩn trọng điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247