Phân Tích Ngô Ngày 11/06/2021: Giá Ngô Tăng Mạnh Nhất Nhóm Nông Sản Sau Báo Cáo WASDE

TIN TỨC

Giá ngô diễn biến trái chiều với lúa mì

– Ngô có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, với mức tăng 1.19%, lên 669 cent/giạ.

– Tồn kho ngô cuối niên vụ 20/21 và 21/22 của Mỹ đều thấp hơn so với mức dự báo của thị trường trong khi tồn kho ngô thế giới cũng thấp hơn so với báo cáo trước.

Thêm vào đó, cơ quan Cung ứng Mùa vụ của chính phủ Brazil – CONAB cắt giảm sản lượng ngô của Brazil. Nguồn cung toàn cầu liên tục có dấu hiệu cho thấy sự thắt chặt là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của giá. Tuy nhiên, vùng kháng cự 700 vẫn rất mạnh khi kết phiên giá vẫn bị đẩy xuống ngay dưới mức tâm lý này.

 

Brazil: Tiến độ bán hàng ngô niên vụ 2020/21 đang thấp hơn cùng kỳ năm ngoái

– Hãng tư vấn nông sản DATAGRO cho biết, tính đến ngày 04/06, tiến độ bán hàng ngô tại Centrol-sul, Brazil ước tính đạt 56.9% sản lượng dự kiến, thấp hơn mức 61% cùng kỳ năm ngoái, nhưng cao hơn so với mức trung bình lịch sử là 53.2%. Trong khi đó, tiến độ bán hàng đậu tương niên vụ 2020/21 cũng chỉ đạt 76.3%, thấp hơn mức 87.5% cùng kỳ năm ngoái, nhưng cao hơn mức trung bình lịch sử 73.4%. Doanh số bán hàng đậu tương được đánh giá là đang thấp hơn mức tiêu chuẩn thông thường trong cùng giai đoạn.

– Đối với niên vụ mới, tiến độ bán hàng đậu tương niên vụ 2021/22 đạt 17.4% thấp hơn nhiều so với mức 33.1% giai đoạn cùng kỳ năm trước, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình lịch sử 15.1%.

 

Ngô tăng vọt sau khi USDA dự báo xuất khẩu cao và nhu cầu tiêu thụ ethanol tăng

– Giá ngô kỳ hạn của Mỹ tăng vào thứ Năm lên mức cao nhất trong một tháng sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo nhu cầu mạnh hơn từ các nhà sản xuất và xuất khẩu ethanol trước vụ thu hoạch tiếp theo.

– Các nhà kinh doanh ngũ cốc đang tập trung vào thời tiết để phát triển ngô và đậu nành ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ và điều kiện ngô cuối vụ ở Brazil bị hạn hán do nguồn cung ngũ cốc thức ăn chăn nuôi toàn cầu đang thắt chặt.

– USDA đang dự báo nguồn cung ngô của Mỹ sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm do nhu cầu tăng mạnh từ lĩnh vực ethanol và xuất khẩu. Cơ quan này cũng cắt giảm mạnh triển vọng thu hoạch ngô Brazil.

– Trước đó, hôm thứ Năm, CONAB của Brazil đã giảm dự báo sản lượng ngô gần 10 triệu tấn so với ước tính tháng 5.

– Mike Zuzolo, chủ tịch Global Commodity Analytics cho biết: “Bài học kinh nghiệm lớn nhất của tôi là chúng tôi đã xác nhận được nguồn cung từ Nam Mỹ thắt chặt hơn nhiều và do đó nguồn cung ngô toàn cầu trong sáu tháng tới”.

– Giá ngô tháng 7 của Hội đồng Thương mại Chicago tăng lên 6,99 USD/giạ sau khi đạt đỉnh, mức cao nhất đối với hợp đồng tương lai kể từ ngày 12/5.

USDA: Sản lượng ngô Brazil 2020/21 tiếp tục bị giảm rất mạnh xuống 98.5 triệu tấn

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành Báo cáo Cung – cầu ngũ cốc tháng 6 (WASDE). Đây là báo cáo được phát hành hàng tháng và thường có tác động rất lớn đến thị trường nông sản trên sàn CBOT.

– Sau đây là các số liệu đáng chú ý về Cung – cầu mùa vụ toàn thế giới

 

USDA: Tồn kho cuối vụ ngô Mỹ 2021/22 giảm mạnh hơn so với các dự đoán

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành Báo cáo Cung – cầu ngũ cốc tháng 6 (WASDE). Đây là báo cáo được phát hành hàng tháng và thường có tác động rất lớn đến thị trường nông sản trên sàn CBOT.

– Sau đây là các số liệu đáng chú ý về Cung – cầu mùa vụ của Mỹ.

 

Brazil: CONAB tăng dự báo sản lượng đậu tương và giảm mạnh dự báo sản lượng ngô

– Báo cáo Cung cầu nông sản tháng 06 của Cơ quan Cung ứng Quốc gia Brazil – CONAB có các số liệu đáng chú ý như sau:

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá ngô đã tiếp tục quay lại vùng kháng cự hợp lưu 700 – 710 một lần nữa như Góc nhìn kỹ thuật ngày 09.06.2021.
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ngo-ngay-09-06-2021-van-con-trong-xu-huong-tang/
  • Giá ngô hiện tại vẫn đang trong xu hướng tăng trong kênh giá.
  • Tối hôm qua ngày 10.06.2021 thì giá ngô đã biến động mạnh do tác động của báo cáo Weekly Export Sales và báo cáo WASDE đã khiến ngô tạo ra một vùng kháng cự ngắn hạn 705 – 717 => Ngô có thể điều chỉnh giảm khi chạm vùng kháng cự này, còn nếu phá vỡ tiếp tục tăng thì ngô sẽ có xu hướng tăng đến vùng kháng cự quan trọng 725 – 735 phía trên và cũng là vùng đỉnh cũ trước đó.
  • Nếu điều chỉnh giảm thì ngô sẽ có xu hướng tiệm cận về vùng hỗ trợ tiềm năng 670 – 681 trong ngắn hạn. Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ này thì đó là tính hiệu cảnh báo cho xu hướng tăng của ngô có thể sẽ chuẩn bị kết thúc.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247