Phân Tích Ngô Ngày 09/06/2021: Vẫn Còn Trong Xu Hướng Tăng

TIN TỨC

Giá ngô tăng không đáng kể trong phiên ngày hôm qua

– Ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 7 tăng không đáng kể 0.11%, lên mức 680.00 cent/giạ.

– Xuất khẩu ngô của Brazil tiếp tục duy trì ở mức thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái do nguồn cung bị thắt chặt trước những lo ngại về sản lượng thu hoạch của ngô vụ 2 tại đây. Chất lượng mùa vụ ngô tại Mỹ giảm 4% tốt – tuyệt vời so với tuần trước là những yếu tố hỗ trợ đà tăng hôm qua của giá ngô.

 

Biểu tình của công nhân nhà máy ép dầu Argentina được ngăn chặn nhờ tin chính phủ cung cấp vắc xin

– Một công đoàn công nhân nhà máy hạt có dầu ở Argentina đã đình chỉ lời đe dọa đình công sau khi chính phủ cho biết rằng các nỗ lực tiêm phòng sẽ đến với công nhân trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản sau khi việc tiêm phòng cho các đối tượng mục tiêu đã hoàn thành.

– Việc đình chỉ này diễn ra sau một loạt các hành động từ các nhân viên cảng và nhân viên hải quan, những người đã yêu cầu được tiếp cận khẩn cấp vắc xin Covid-19 và đe dọa làm gián đoạn các chương trình xuất khẩu ngô, khô đậu, và dầu đậu.

– Các công nhân của công đoàn nhà máy hạt có dầu (SOEA) từ San Lorenzo, thuộc vùng Santa Fe, đã đe dọa đình công để buộc chính phủ phải nghe theo yêu cầu của họ, các đại diện của công đoàn đưa ra hạn chót là ngày 9 tháng 6 để chương trình vắc xin bắt đầu tiêm chủng công nhân của họ.

– Nhưng thông tin từ chính phủ vào ngày 8 tháng 6, chỉ ra rằng việc tiêm phòng cho công nhân trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản sẽ được tiến hành sau khi đã hoàn thành số dân mục tiêu, đã hạ nhiệt mối đe dọa đình công và các cuộc đàm phán hiện đang được tiến hành ở cấp khu vực.

– Quốc gia này đã trải qua một cuộc đình công của một số quan chức, bắt đầu vào ngày 8 tháng 6 lúc 10 giờ địa phương và dự kiến sẽ kéo dài đến 17 giờ, khi hàng chờ vắc-xin Covid-19 tiếp tục kéo dài

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 06/06

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 06/06/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Tiến độ gieo trồng ngô:

– Chất lượng mùa vụ ngô:

 

Dự báo WASDE: Hướng đi của ngô lại phụ thuộc vào triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn

– Kỳ vọng về bản cập nhật tháng 6 sắp tới đối với báo cáo cung cầu của USDA tập trung vào vụ mùa cũ, với hầu hết các nhà phân tích giữ nguyên triển vọng năm 2021/22 của họ – ít nhất là về năng suất và sản lượng, bất chấp những lo ngại về điều kiện khô hạn ở Trung Tây.

– Tồn kho cuối kỳ vẫn là điểm tựa thu hút biến động giá và hầu hết các nhà phân tích nhận thấy các khoản cân đối cây trồng cũ vẫn chưa được giải quyết.

– Về bảng cân đối, các nhà phân tích được Agricensus thăm dò ý kiến đang kỳ vọng nguồn cung cuối kỳ sẽ thắt chặt hơn nữa vào cuối năm tiếp thị hiện tại, với trung bình 11 triệu giạ (280,000 tấn) sẽ bị loại bỏ khỏi tồn kho cuối kỳ khi tồn kho giảm xuống còn 1.25 tỷ giạ (31.7 triệu tấn). Điều này có thể là sự xáo trộn nhỏ quanh nhu cầu ethanol ấn tượng và tốc độ xuất khẩu mạnh mẽ, mặc dù đơn đặt hàng sụt giảm trong những tuần gần đây phản ánh các lựa chọn đơn hàng cạnh tranh hơn ở các nước khác.

– Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã gần chốt doanh số bán hàng tích lũy cho năm nay, hiện được đặt ở mức 69.1 triệu tấn theo dữ liệu bán hàng ròng, so với ước tính 70.5 triệu tấn của USDA. Trong khi đó chỉ là một mức giảm nhẹ trên thị trường nội địa của Mỹ, các nhà phân tích toàn cầu cũng đang kỳ vọng một mức giảm đáng kể hơn đối với các kho dự trữ cuối kỳ trên thế giới, dự kiến năm 2020/21 sẽ được ghi nhận ở mức 281 triệu tấn dự trữ – giảm 2.6 triệu tấn trên ước tính tháng 5.

– Đối với vụ mùa mới, trong khi năng suất, diện tích và sản lượng dự kiến sẽ được giữ đúng với ý định của nông dân, thì các kho dự trữ cuối kỳ vẫn được kỳ vọng sẽ giảm.

– Đối với Hoa Kỳ, các nhà giao dịch đang kỳ vọng ước tính 1.5 tỷ giạ trong tháng 5 giảm 47 triệu giạ (1.2 triệu tấn) và đạt 1.46 tỷ giạ (37.1 triệu tấn). Điều này có khả năng phản ánh ước đoán dè dặt hơn đối với kỳ vọng tháng 5 của USDA, vốn đã giảm khá gần với ‘kịch bản trường hợp tốt nhất’ ở hầu hết các quốc gia – trong khi việc Trung Quốc vẽ lại triển vọng sản xuất trong nước gần đây khó có thể được đưa ra vào giai đoạn này .

– Với rất ít nhà phân tích kỳ vọng bất kỳ thay đổi nào đối với diện tích trồng hoặc năng suất trong năm tiếp theo, bất kỳ điều chỉnh nào về triển vọng đó có thể mang lại phản ứng hỗn loạn cho cả ngành.

EU Commission: Báo cáo xuất nhập khẩu ngũ cốc trong tuần kết thúc ngày 06/06

– Ủy ban liên minh châu Âu (EC) báo cáo xuất nhập khẩu ngũ cốc và hạt lấy dầu của 27 nước thuộc liên minh trong tuần kết thúc ngày 06/06 như sau:

 

USDA Export Inspections: Giao hàng ngô giảm, đậu tương và lúa mỳ tăng

– Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA tuần từ 28/05/2021 đến 03/06/2021 có các số liệu đáng chú ý sau.

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Ngô đã tăng mạnh lên vùng kháng cự hợp lưu 700 – 710 sau khi điều chỉnh về vùng hỗ trợ cứng 651 – 663 như đã dự đoán trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 02.06.2021.
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ngo-ngay-02-06-2021-ngo-quay-xe-cuc-nhanh/
  • Hiện tại thì giá ngô vẫn còn đang trong xu hướng tăng. Xu hướng tăng này chỉ bị đe dọa khi ngô phá vỡ vùng hỗ trợ cứng 651 – 663 và hiện tại thì ngô đang muốn tiếp tục quay về kiểm tra vùng hỗ trợ này.
  • Hoặc trước khi giảm về vùng hỗ trợ cứng 651 – 663 thì ngô có thể hồi phục nhẹ lên vùng 686 – 697 rồi mới tiếp tục quay đầu giảm.
  • Ngoài ra cũng không loại trừ khả năng rằng giá ngô sẽ hồi phục lên tới vùng kháng cự 700 – 710 một lần nữa, tuy nhiên khả năng này khá là thấp nếu không có tin tức gì tác động tích cực trong ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247