Phân Tích Ngô Ngày 07/07/2021: Giá Ngô Giảm “Hết Biên Độ” Từ Đầu Cho Đến Cuối Phiên

TIN TỨC

Nhóm nông sản đồng loạt giảm mạnh sau kỳ nghỉ lễ

– Đáng chú ý nhất hôm qua vẫn là diễn biến của giá ngô khi chỉ vừa bước vào phiên giao dịch vài phút, tất cả các hợp đồng kỳ hạn của ngô đã giảm xuống mức kịch sàn và xoá sạch mức tăng vọt trước đó khi USDA công bố báo cáo diện tích cây trồng.

– Thời tiết mát mẻ với độ ẩm được cải thiện đáng kể ở Midwest trong kì nghỉ lễ và dự báo vẫn tiếp tục đến cuối tuần này vẫn là yếu tố chính lý giải cho đà giảm mạnh của ngô. Chất lượng cây trồng được kỳ vọng sẽ tăng lên sau vài tuần gần đây liên tục kém đi đã tạo áp lực lớn lên giá bất chấp số liệu xuất khẩu của Mỹ trong báo cáo mới nhất đã tăng trở lại. Sau những con số đáng thất vọng của tuần trước, tốc độ giao hàng đã quay lại và đạt 1,2 triệu tấn.

 

Xuất khẩu ngô hàng tuần của Mỹ tăng 20% ở mức 1.2 triệu tấn

– Dữ liệu của USDA hôm thứ Ba cho thấy xuất khẩu ngô hàng tuần của Mỹ đã tăng 20% so với tuần trước tính đến ngày 1 tháng 7. Xuất khẩu hàng tuần đạt 1.2 triệu tấn, nằm trong phạm vi mà các nhà phân tích dự đoán là từ 1.05-1.3 triệu tấn.

– Trung Quốc (405,166 tấn) lại là người mua nhiều nhất trong tuần này, tiếp theo là Mexico (307,018 tấn), Nhật Bản (294,513 tấn) và Ả Rập Xê Út (72,397 tấn), Costa Rica (65,401 tấn), Colombia (50,469 tấn) và Guatemala (24,290 tấn).

– Các cảng vùng Vịnh đã xuất đi 739,367 tấn, Thái Bình Dương 326,178 tấn và nội địa 170,386 tấn.

– Các đợt xuất khẩu hàng tuần đã đẩy tổng số xuất khẩu kể từ đầu năm tiếp thị 2020/21 lên 15.2 triệu tấn, giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 04/07

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 04/07/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Chất lượng mùa vụ ngô duy trì ở mức 64% tốt – tuyệt vời, bằng với dự đoán của thị trường.

 

Thời tiết có mưa khiến giá ngô CBOT giảm kịch sàn

– Giá ngô và đậu tương CBOT giảm mạnh khi nhà đầu tư Mỹ quay trở lại văn phòng sau kỳ nghỉ lễ dài bị ảnh hưởng bởi mưa, những dự báo sắp tới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy triển vọng sản xuất và khiến giá hợp đồng giảm.

– Giá ngô giảm kịch sàn mất 0.4 USD/giạ trên cả bốn hợp đồng kéo dài từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022, trong khi giá đậu tương cũng bay hơi lên đến 0.67 USD/giạ, mức giảm nặng khoảng 0.32 USD/giạ cũng được ghi nhận ở lúa mì Kansas và Chicago.

– Kyle Tapley từ Maxar Technologies cho biết: “Dự kiến sẽ có mưa trên khắp vùng đồng bằng phía bắc vào ngày hôm nay và phía bắc và phía đông Trung Tây vào ngày mai, với một đợt mưa khác dự kiến trên vành đai ngô vào thứ Năm và thứ Sáu”. Việc này đã làm giảm bớt lo ngại về tình trạng khô hạn ở các khu vực sản xuất trọng điểm ngô và đậu tương vùng Trung Tây, mang lại một chút triển vọng sản xuất đáng kể cho cả hai mặt hàng chủ lực này. Nhưng dự báo thời tiết có mưa cũng đã xóa đi yếu tố hỗ trợ hỗ trợ giữ vững cho giá hợp đồng tương lai,đặc biệt là đối với ngô.

– Kỳ vọng sản lượng ngô của Mỹ có thể đạt mức kỷ lục là một phần quan trọng trong dự báo của USDA cho năm sắp tới, nhưng hợp đồng tương lai đã phản ánh rõ rệt sự biến động mạnh của giá sau khi nhu cầu từ Trung Quốc chiếm một lượng lớn sản lượng năm 2020/21.

– Bên cạnh đó, sự phục hồi trong sản xuất ethanol của Hoa Kỳ đã cho thấy ngành này đang phục hồi sau các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid và sẽ quay trở lại mức sản xuất trước đại dịch, dự kiến cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu ngô trong nước

– Nhìn chung, triển vọng tồn kho cuối kỳ giảm sút và làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung ngô có thể khan hiếm trong năm tiếp thị mới, cùng với việc Brazil cũng đang gặp phải các vấn đề thời tiết làm giảm triển vọng sản xuất là các yếu tố đẩy giá ngô tương lai lên cao.

– Hợp đồng tương lai đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, nhưng việc thu mua từ Trung Quốc đã chậm lại và sản xuất của Mỹ được kỳ vọng có thể đáp ứng nhu cầu và khôi phục mức đệm cho tồn kho cuối kỳ vào cuối năm.

USDA Export Inspections: Giao hàng ngô tăng trở lại

Báo cáo giao hàng Ngô – Export Inspections

 

EU Commission: Báo cáo xuất nhập khẩu ngũ cốc trong niên vụ 2020/21

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Mặc dù đã cảnh báo rằng giá ngô có thể sẽ giảm mạnh trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 02.07.2021, nhưng quá bất ngờ khi giá ngô mở cửa phiên Mỹ ngày 06.07.2021 đã giảm sàn từ đầu đến cuối phiên.
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-lua-mi-va-ngo-ngay-02-07-2021-ngo-da-quay-lai-lap-gap-vao-phien-my/#ngo-ky-han-thang-09-2021
  • Lực bán cực mạnh và áp toàn hoàn toàn của ngô từ khi mở phiên Mỹ ngày 06.07.2021 đã khiến giá ngô giảm kịch sàn, xóa bỏ toàn bộ nỗ lực tăng giá trước đó và tạo ra một khoảng trống giảm giá rất lớn => Khả năng cao là giá ngô sẽ quay về lấp khoảng trống giá này trong thời gian sắp tới, cũng như quay về điểm cân bằng trước khi giảm tiếp nếu xu hướng giảm được tiếp tục.
  • Sau khi chạm vùng hỗ trợ quan trọng và rộng 525 – 556 và cũng là vùng hỗ trợ hợp lưu của đa khung thời gian thì giá ngô đã có sự phản ứng khá tích cực. Tuy nhiên cần chờ thêm tín hiệu tăng giá tại vùng này nếu giá ngô thực sự xuất hiện sự hồi phục.
  • Nếu hồi phục thì ngô có thể sẽ quay trở về lấp khoảng trống giá vùng 570 – 587 trong ngắn hạn.
  • Nhưng nếu áp lực bán vẫn còn mạnh thì ngô hoàn toàn có thể có thêm 1 nhịp giảm nhẹ, tiếp cận sâu vào vùng hỗ trợ quan trọng 525 – 556 trước khi hồi phục. Nhà đầu tư cần cẩn trọng điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247