Bản Tin Năng Lương 01/02/2022

Phân Tích Năng Lượng Ngày 01/02/2022: Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Cao Do Đồng Đô La Suy Yếu Và Lo Ngại Về Nguồn Cung

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Cao Do Đồng Đô La Suy Yếu Và Lo Ngại Về Nguồn Cung

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ hai đóng cửa tăng +1,33 (+1,53%) kết phiên vùng 88,15 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +1,65 (0,65%) kết phiên vùng 4.9
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ hai đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Đồng đô la yếu hơn vào thứ hai đã hỗ trợ giá năng lượng tăng cùng với lo ngại về nguồn cung dầu mỏ toàn cầu bị thắt chặt. Giá dầu thô cũng được hỗ trợ bởi rủi ro địa chính trị gia tăng do lo ngại rằng xuất khẩu dầu thô của Nga sẽ bị gián đoạn nếu Nga xâm lược Ukraine. Tuy nhiên mức tăng dầu thô bị hạn chế bởi kỳ vọng OPEC+ sẽ tăng mức sản xuất dầu thô trong tháng 3 khi nhóm họp vào thứ hai.
 • Sản lượng dầu thô của Nga tăng có tác động tiêu cực đến giá khi sản lượng dầu thô của Nga trong tháng 1 tăng +0,6% / tháng lên 10,99 triệu thùng / ngày, cao hơn hạn ngạch của OPEC + là 10,22 triệu thùng / ngày.
 • Kỳ vọng tăng sản lượng dầu thô của OPEC đang làm giảm giá với sự đồng thuận rằng OPEC + vào thứ tư sẽ đồng ý tăng sản lượng dầu thô thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng ba.

Dầu ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất trong năm do nguồn cung thắt chặt,căng thẳng chính trị

 • Giá dầu tăng từ thứ hai đến cuối tháng giêng với mức tăng hàng tháng lớn nhất trong năm, được thúc đẩy bởi sự thiếu hụt nguồn cung và căng thẳng chính trị ở Đông Âu và Trung Âu.
 • Hợp đồng Brent hoạt động tốt nhất, giao tháng 4, giao dịch cao hơn 74 cent, tương đương 0,8%, đạt 89,26 USD / thùng. Hợp đồng giao hàng trước cho tháng 3 hết hạn vào cuối phiên,đã tăng 1,18 đô la, tương đương 1,3% kết thúc ở mức 91,22 đô la.
 • Dầu thô trung cấp Tây Texas của Mỹ tăng 1,33 USD  tương đương 1,5% đóng cửa ở mức 88,15 USD / thùng.
 • Cơ quan quản lý dầu khí ở Oklahoma hôm thứ hai cho biết họ sẽ đóng cửa các giếng xử lý nước mặn sâu và hạn chế những giếng khác ở gần nơi một trận động đất lớn xảy ra trước đó trong ngày đã làm rung chuyển nhà cửa và các cơ sở kinh doanh ở khu vực phía bắc của bang.

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI:

 • Dầu WTI tháng 3 hôm qua giá lại có nhịp điều chỉnh về test lại vùng hỗ trợ 86.3 và sau đó bật tăng trở lại. Giá hiện đang nằm trên đường trenline tăng giá khả năng cao vượt vùng kháng cự hiện tại tiến đến vùng 90 ndt vẫn canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng 87.

+ Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng 88.5

+  Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 86.3

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng:

Xăng tháng 3 hôm qua giá kết phiên vùng 2,55 giá hiện vẫn đang tích lũy trong biên độ khá hẹp,ndt hiện nên chờ giá phá qua khỏi vùng này hãy vào lệnh cho an toàn nhé.

+ Xu hướng chính trong ngày là sideway trong xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.58

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.52

Giá Nat-Gas Giảm Cao Hơn Đáng Kể Khi Hoa Kỳ Lạnh Giá

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ hai đóng cửa tăng +0,235 (+5,07%)
 • Giá nat-gas hôm thứ hai tăng mạnh do triễn vọng nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với Nat-gas. Hôm thứ hai,có quan khí quyển và đại dương quốc gia (NAOO) cho biết nhiệt độ dự kiến sẽ lạnh hơn bình thường trên hầu hết các vùng Trung và Đông Hoa Kỳ trong tuần đầu tiên của tháng hai.
 • Những lo ngại về địa chính trị cũng đang hỗ trợ đà tăng của giá khí đốt tự nhiên do lo ngại căng thẳng giữa Nga và Ukraine có thể hạn chế dòng khí đốt đến Châu Âu.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường ở Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu tuần trước là 105,7 bcf, tăng  1,5% so với cùng kỳ.
 • Một yếu tố tăng giá đối với gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ hai tăng 110,5% so với cùng kỳ năm ngoái là 12,93 bcf.

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên:

Khí tự nhiên tháng 3 phiên hôm qua tăng trưởng khá tốt lên vùng 5.0 đây cũng là vùng kháng cự hiện tại. Hiện giá đang hình thành cây nến lưỡng lự ndt chờ giá điều chỉnh hãy vào lệnh mua lên nhé.

+ Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

+ Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.5

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.5

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.