Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 14/07/2021: Nhà Họ Đậu Diễn Biến Trái Chiều

TIN TỨC

Nhu cầu từ Trung Quốc

Dự trữ đậu tương cao và nhu cầu khô đậu tương chậm hơn ở Trung Quốc đã khiến USDA giảm nhập khẩu dự kiến ​​của nước này 3 triệu tấn với 2 triệu tấn trong năm 2020-21 và 1 triệu trong năm tới. Cơ quan này đã không làm giảm kỳ vọng sử dụng thực tế của Trung Quốc, nhưng việc cắt giảm nhập khẩu đã xác thực một số lo ngại của thị trường.

USDA đã giảm xuất khẩu đậu tương vụ cũ của Mỹ xuống còn 2,27 tỷ giạ, vẫn là một kỷ lục. Xuất khẩu vụ mới được duy trì ở mức 2,075 tỷ giạ. Các lô hàng cây trồng cũ của Brazil và Argentina đã giảm 5,65 triệu tấn (208 triệu giạ) nhưng xuất khẩu cây trồng mới không thay đổi.

Hoa Kỳ đã không vận chuyển đầy đủ hàng đậu tương đến Trung Quốc kể từ đầu tháng 4, nhưng sổ cái mới nhất về doanh số bán hàng chưa được vận chuyển cho thấy ít nhất 11 lô hàng phải được xử lý trước khi năm 2020-21 kết thúc vào ngày 31 tháng 8. Người mua Trung Quốc đã mua một lượng lớn hàng mới đậu tương Hoa Kỳ vào cuối tháng Sáu nhưng ngược lại thì trầm lắng trong những tháng gần đây.

Nguồn cung từ Mỹ

FORT COLLINS, Colo. (Reuters) – Các vụ mùa đậu tương của Mỹ đã bắt đầu vào vụ mùa với độ khô cực lớn kèm theo mưa lớn ở một số khu vực, mặc dù thị trường sẽ phải đợi đến tháng sau để có chỉ đạo từ chính phủ về năng suất tiềm năng.

Trong khi đó, các nhà xuất khẩu đậu tương của Hoa Kỳ đang giới hạn mức dự kiến ​​sẽ là một mùa kỷ lục, mặc dù sự quan tâm của nước ngoài từ nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc đã chậm lại như các lô hàng gần đây của Hoa Kỳ.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã công bố báo cáo cung cầu tháng 7, báo cáo này thường tương đối bình lặng so với bản cập nhật tháng 8 hoặc khảo sát diện tích tháng 6. Cơ quan này trong tháng này thường bám sát sản lượng theo đường xu hướng đối với đậu tương của Mỹ.

Bất chấp dự đoán của các nhà phân tích về việc cắt giảm năng suất nhỏ dựa trên điều kiện tồi tệ ở Vành đai ngô phía tây, USDA vẫn giữ nguyên năng suất đậu tương ở mức 50,8 bpa.

Cơ quan thống kê của USDA sẽ công bố ước tính năng suất dựa trên khảo sát đầu tiên vào tháng tới, nhưng việc bao gồm các phép đo thực địa sẽ không được kết hợp cho đến tháng 9.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 1382 để tìm phản ứng tại vùng gap trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1382.

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 1355-1358. Stp tại 1345 và tp tại 1382

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 1355-1358. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Dầu đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hồi giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 61.9. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 65.6

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 61.9

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 64.24 và stp tại vùng giá 65.6. tp 61.9

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 64.24. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng sóng hồi tăng hiện tại.

Khô đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng đi trong trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Với cấu trúc sóng hồi tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 369. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khô đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 369

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 350

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 355 và stp tại vùng giá 350. Tp tại 369

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 355. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247