Phân Tích Đường Và Cà Phê Ngày 15/06/2021: Đường Ổn Định – Cà Phê Đang Có Xu Hướng Giảm

Phân tích Đường

Tin tức thị trường

Dự trữ đường:

Ngành đường đang chuyển đổi trở thành ngành cung cấp năng lượng tại Ấn Độ, cổ phiếu đường đang tăng tốt và các nhà phân tích vẫn lạc quan về ngành này. Trong khi một số cổ phiếu ngành mía đường chứng kiến ​​mức tăng gần 10% trong tuần trước, thì một số cổ phiếu công ty mía đường lớn lại tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm nay.

Kịch bản thị trường:

Thị trường vẫn ổn định, không có biến động lớn nào được ghi nhận. Theo các nhà kinh doanh thị trường, bang Maharashtra Ấn Độ đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng. Trong khi đó ở Gujarat, Tamil Nadu và Karnataka, nhu cầu không thay đổi. Sự tăng giá ở nhiều nơi trong bang đã làm giảm nhu cầu về đường và giao dịch đường trong những ngày gần đây khiến giá đường đang chịu áp lực giảm giá.

Thị trường quốc tế: Kết thúc các phiên giao dịch ngày hôm qua: Vào thứ Sáu, giá đường đóng cửa thấp hơn do sản lượng đường đạt mức cao hơn ở Trung tâm phía Nam Brazil. Đường trắng London đóng cửa ở mức 454,70 USD / tấn giảm 8,60 USD trong khi đường thô trên Sàn giao dịch chứng khoán New York đóng cửa ở mức 17,66 cent / pound giảm 0,07 điểm.Thị trường hôm nay:Hợp đồng giao dịch trước tháng với Đường trắng London đang giao dịch ở mức $ 444,80 / tấn trong khi hợp đồng giao dịch với đường New York giao tháng trước ở mức 17,14 / lb

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm trong thị trường hiện tại khi giá đã đánh mất vùng hỗ trợ 17.2 – 17.25. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 16.5 để tìm phản ứng tại vùng hỗ trợ vững trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Ngô.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 17.8 – 18.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 17.2x.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 17.2x. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Phân tích cafe

Tin tức thị trường

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 23 USD, xuống 1.569 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 23 USD, còn 1.596 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.  

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE tiếp nối đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 3,35 cent, xuống 154,10 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 3,40 cent, còn 156,20 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn lao dốc sau báo cáo thời tiết của Somar cho biết những ngày cuối tuần ở Minas Gerais, bang trồng cà phê Arabica lớn nhất Brasil, đã có lượng mưa cao hơn 160% so với mức trung bình lịch sử. Các giới đầu cơ nhanh chóng đẩy mạnh thanh lý lượng mua ròng đã “quá mức” trước đó khi có những thông tin bất lợi trong ngắn hạn, khiến giá cà phê Arabica giảm xuống mức thấp gần 3 tuần và giá cà phê Robusta xuống mức thấp 2 tuần.

Thị trường sẽ thể hiện sự quan tâm trước ngày “siêu thứ Tư” do có các cuộc họp thường kỳ của Copom – Brasil, Fed – Mỹ và ECB với những chính sách sẽ tác động kinh tế thế giới nói chung.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 2H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi giảm trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Với cấu trúc sóng hồi giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 144-145. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Cafe.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 160

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 144-145

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 157 và stp tại vùng giá 160.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 157. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247