Phân Tích Dầu WTI Ngày 17/08/2021: Các Quỹ Đầu Cơ Bán Tháo Vào Tuần Trước

TIN TỨC

Giá dầu tăng đầu phiên trong bối cảnh lo lắng về dịch Covid tăng đột biến

– Giá dầu biến động trái chiều vào hôm thứ Ba, có được mức tăng sớm đầu phiên do kỳ vọng rằng các nhà sản xuất lớn sẽ không tăng lượng cung sớm để bù đắp cho những lo lắng về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu chậm lại trong bối cảnh biến thể Delta tăng đột biến.

– Dầu thô Brent giảm 2 cent xuống 69.49 USD/thùng vào lúc 11 giờ 10 GMT+7, sau khi tăng cao tới 69.77 USD trước đó trong phiên. Dầu thô WTI tăng 2 cent lên 67.31 USD/thùng, sau khi đạt 67.66 USD trước đó.

– Giá dầu phục hồi từ mức giảm của ngày hôm trước trong đầu phiên giao dịch châu Á sau khi bốn nguồn tin nói rằng OPEC+ tin rằng thị trường dầu không cần nhiều dầu thô hơn họ dự định tung ra trong thời gian tới tháng, bất chấp áp lực của Mỹ về việc bổ sung nguồn cung để hạn chế giá dầu tăng. Tuần trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thúc giục OPEC+ tăng sản lượng dầu để giải quyết vấn đề giá xăng dầu đang tăng mà họ coi là mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

– Nhưng đà tăng thị trường đã hết hơi vào giữa phiên do lo ngại về sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19. Tetsu Emori, Giám đốc điều hành của Emori Fund Management Inc., cho biết: “Tâm lý thị trường nói chung là yếu. Mùa nhu cầu nhiên liệu cao ở Bắc bán cầu sắp kết thúc, trong khi đại dịch lan rộng đang trì hoãn sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.”

– Sản lượng và doanh số bán lẻ xăng dầu của Trung Quốc cũng chậm lại rõ rệt và không đạt được kỳ vọng vào tháng 7, do đợt bùng phát COVID-19 mới và lũ lụt làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, thêm dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế đang mất dần đà.

– Các quỹ đầu cơ đã bán tháo xăng dầu vào tuần trước, lần thứ sáu trong tám tuần trong khi dịch Covid bùng phát trở lại ở Trung Quốc, châu Âu và Bắc Mỹ làm giảm hy vọng phục hồi nhanh chóng trong ngành hàng không chở khách đường dài.

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ tăng lên cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020

– Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tăng lên 8.1 triệu thùng /ngày vào tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020, theo báo cáo năng suất khoan hàng tháng của Cơ quan Thông tin Năng lượng hôm thứ Hai.

– Dự báo được lấy cơ sở từ sự tăng trưởng ở khu vực sản xuất lớn nhất, vùng lưu vực Permian, nơi sản lượng dầu thô ước tính tăng 49,000 thùng/ngày trong tháng, bù đắp sản lượng giảm dự kiến từ Bakken và các khu vực hàng đầu khác.

– Sản lượng ở Permian dự kiến đạt 4.8 triệu thùng/ngày vào tháng 9, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

– Ngược lại, sản lượng tại Eagle Ford ở Nam Texas dự kiến sẽ giảm 5,000 thùng/ngày xuống 1.05 triệu thùng/ngày trong khi lưu vực Bakken ở Bắc Dakota và Montana dự kiến sẽ giảm khoảng 1,000 thùng/ngày xuống 1.14 triệu thùng/ngày.

– Khi giá dầu phục hồi từ mức thấp vào năm ngoái, các công ty năng lượng của Mỹ đã tăng cường một số hoạt động khoan dầu. Dữ liệu của Baker Hughes cho thấy số giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 10 lên 397 trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020 và tăng từ 172 một năm trước.

– Enverus, một nhà cung cấp dữ liệu năng lượng cho biết số lượng giàn khoan đang hoạt động đã tăng 8 lên 575 trong tuần tính đến ngày 11 tháng 8 với hầu hết mức tăng ở Appalachia và Permian.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 09.2021

  • Sau khi phá vỡ được vùng kháng cự tiềm năng thì giá dầu WTI đã tăng đến vùng kháng cự cứng 69.30 – 70.20 như dự đoán.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-wti-ngay-10-08-2021-no-luc-tang-gia-2-tuan-truoc-do-da-bi-xoa-so/
  • Vì xu hướng chính ở thời điểm hiện tại đang là giảm nên giá dầu WTI đã không thể phá vỡ được vùng kháng cự cứng và bị áp lực bán đẩy giảm mạnh trở về vùng đáy cũ trước đó.
  • Hiện tại thì dầu WTI có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ cứng 64.60 – 65.60 và cũng là vùng đáy cũ trước đó. Đây là vùng khá nhạy cảm vì đà giảm giá của dầu WTI đã bị chặn lại bởi vùng này nhiều lần nên nếu bị phá thủng thì xu hướng giảm sẽ được tiếp tục và có thể mạnh hơn, về đến vùng 61 – 63 bên dưới. Nếu nhà đầu tư muốn “bắt đáy” tại vùng này thì cần thận trọng quan sát và chờ tín hiệu tăng giá rồi hãy vào vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
  • Còn nếu muốn thuận theo xu hướng chính là giảm giá thì nhà đầu tư nên tìm kiếm các vị thế bán. Dầu WTI cũng vừa mới hình thành một vùng kháng cự ngắn hạn 67.70 – 68.30 nên giá cũng có khả năng hồi phục lên đến vùng này rồi mới tiếp tục xu thế giảm. Đây là vùng chờ tín hiệu cho vị thế bán gần nhất so với mức giá hiện tại. Nếu giá dầu WTI hồi phục về đến vùng kháng cự ngắn hạn này nhưng không tạo ra tín hiệu đảo chiều giảm mà tiếp tục tăng mạnh, phá vỡ vùng kháng cự ngắn hạn trên thì dầu WTI sẽ có thể quay trở lại vùng kháng cự cứng 69.30 – 70.20 một lần nữa. Nhà đầu tư hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi

– Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247