Phân Tích Dầu Và Cà Phê Ngày 22/07/2021: Nguồn Cung Cà Phê Đang Bị Đe Dọa

Tin tức thị trường

Dầu

Việc UAE trao một loạt hợp đồng khoan khổng lồ vào tuần trước nhằm tăng công suất sản xuất dầu thô từ khoảng 4 triệu thùng / ngày lên 5 triệu thùng / ngày cho thấy rủi ro thị trường chính từ quan điểm của các nhà kinh doanh dầu mỏ vẫn còn nghiêng về phía xa hơn. nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu tăng trở lại không đồng đều sau đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng COVID-19 toàn cầu vào năm 2020.

Trong ngắn hạn và trung hạn, nguồn cung tăng đáng kể có thể đến từ những thất bại liên tục trong cơ cấu thực hiện và quyết định của OPEC, và trong dài hạn do một lượng lớn dầu thô mới từ Iran trên các thị trường dầu chính thức và sự gia tăng từ các nhà sản xuất dầu thô ngoài OPEC. Quan điểm lấy thương nhân làm trung tâm này là lý do cơ bản mà mặc dù gần đây đã mua rất nhiều trên thị trường dầu thô bởi một số ngân hàng đầu tư hàng đầu và các khách hàng quản lý quỹ của họ (và việc họ đấu thầu dầu một cách điên cuồng) với mục tiêu đạt được nhiều lời ca tụng 80 USD / thùng, dầu thô đã không thể đe dọa một cách có ý nghĩa mức đó hoặc mức giá 100 USD / thùng ổn định một thời đã thịnh hành trong nhiều năm trước khi Ả Rập Xê Út phát động Cuộc chiến giá dầu 2014-2016.

Việc không có khả năng đe dọa các mức giá quan trọng này cũng là một chức năng của thực tế chính trị mà về lý thuyết, Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là thân thiện với môi trường đến mức nào, có thể vui mừng khi thấy giá dầu tăng cao hơn để thu hẹp chênh lệch giá bán lẻ giữa nó. và nhiều lựa chọn thay thế ‘năng lượng xanh’ hơn, dưới ánh sáng lạnh nhạt của thực tế chính trị, thực tế vẫn là ông nhận thức sâu sắc rằng đối với bất kỳ nhiệm kỳ tổng thống nào, việc tăng giá như vậy sẽ có hại như thế nào.

Như đã được chứng minh rất rõ ràng dưới thời chính phủ của cựu Tổng thống Donald Trump – nhưng liên quan đến tất cả các nhiệm kỳ tổng thống của Hoa Kỳ trong những năm gần đây – người đứng đầu Nhà Trắng nói chung không muốn giá dầu ở mức cao hơn. Lý do kinh tế cho điều này là cứ mỗi 0,01 đô la Mỹ mà giá xăng trung bình quốc gia của Hoa Kỳ tăng, hơn 1 tỷ đô la Mỹ mỗi năm trong chi tiêu tiêu dùng bổ sung tùy ý ước tính sẽ bị mất. Theo quy luật chung của lịch sử, người ta ước tính rằng cứ 10 đô la Mỹ mỗi thùng thay đổi giá dầu thô sẽ dẫn đến sự thay đổi 0,25 đô la Mỹ trong giá một gallon xăng. Dựa trên tiền lệ lịch sử gần đây, giá dầu Brent 90-95 USD / thùng tương đương khoảng 3 USD / gallon xăng và 125-130 USD / thùng Brent tương đương khoảng 4 USD / gallon xăng.

‘Vùng nguy hiểm’ đối với các tổng thống Hoa Kỳ bắt đầu ở mức khoảng 3,00 đô la Mỹ mỗi gallon và ở mức 4,00 đô la Mỹ cho mỗi gallon, họ được khuyên nên đóng gói hành lý của mình ở Đại lộ Pennsylvania hoặc bắt đầu một cuộc chiến để chuyển hướng sự chú ý của công chúng. Bob McNally, cựu cố vấn năng lượng của cựu Tổng thống George W. Bush nhấn mạnh rằng: “Ít điều gì khiến tổng thống Mỹ khiếp sợ hơn giá nhiên liệu [xăng] tăng vọt”.

Cà phê

Nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với một trong những đợt khí hậu lạnh nhất trong hơn 25 năm, làm giảm triển vọng nguồn cung và đe dọa tăng giá cà phê.

Nhiệt độ tại các vùng sản xuất cà phê chính của Brazil đã giảm xuống dưới 0 độ C trong nhiều giờ vào thứ Ba 20/7, trong đó miền nam Minas Gerais là vùng lạnh nhất kể từ năm 1994, theo Rural Clima (Khí hậu Nông thôn). Dự báo thời tiết lạnh sẽ tiếp tục ở vùng cực nam của Brazil vào thứ Tư 21/7, trong khi một đợt lạnh khác dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 29/7. Hợp đồng kỳ hạn tại New York tăng 7,7% lên mức cao nhất kể từ năm 2016.

Các đợt sương giá đang giáng đòn thứ hai lên cây cà phê ở Brazil sau đợt hạn hán nghiêm trọng khiến các cánh đồng khô cằn và làm cạn kiệt các hồ chứa nước cần thiết cho việc tưới tiêu. Ngoài ra, hạn hán có thể trở nên tồi tệ hơn, với những dự đoán hiện tượng thời tiết La Niña có khả năng sẽ quay trở lại làm lượng mưa trong khu vực bị sụt giảm. Điều này khiến người tiêu dùng phải trả thêm tiền trong siêu thị và các quán cà phê.

Theo Trung tâm Dự báo Khí hậu Mỹ, xác suất La Niña xuất hiện trở lại khoảng 45% trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10, khoảng 55% từ tháng 9 đến tháng 11 và khoảng 62% từ tháng 10 đến tháng 12. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự kiến tồn kho cuối vụ của Brasil ở mức thấp nhất kể từ năm 1960 và dự trữ cà phê nhân của Mỹ giảm 18% so với một năm trước đó.

Các vấn đề thời tiết còn làm gia tăng sự chậm trễ của chuyến hàng từ Colombia do bất ổn chính trị và giá cước tàu biển tăng cao khiến các thương nhân khó vận chuyển hạt cà phê đi khắp thế giới. Nhiều khách mua đang trì hoãn các giao dịch trong bối cảnh chi phí biến động và lo ngại dịch bệnh Covid-19 và các biến thể làm giảm nhu cầu dưới mức trước đại dịch.

Phân tích kỹ thuật

Dầu

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm trong thị trường hiện trước khi tiếp tục tăng dài hạn. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc kiểm thử các mức hỗ trợ lần lượt là 68.64 để tìm phản ứng tại vùng hỗ trợ vững trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Dầu.

+ Xu hướng chính trong ngày là giảm từ vùng hiện tại 70.12.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 70.8-71

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 70.12 . stp tại 70.8 tp tại 68.7

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 70.12. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Cà phê

Chart gốc 2H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ lên mốc 178-184. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Cafe.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng đi sideway và giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 184

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 155-158

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 180-182 ( tốt nhất là phải chờ cụm nến đảo chiều mới vào lệnh ) và stp tại vùng giá 184. Tp tại 158.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 180-182. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247