Phân Tích Dầu và Cà Phê Ngày 08/07/2021: Giá Lại Tiếp Tục Giảm Mạnh

Phân tích Dầu

Tin tức

Giá dầu tiếp tục giảm vào đầu ngày thứ Tư, sau những lần điều chỉnh mạnh xảy ra vào ngày hôm trước sau khi thị trường bắt đầu đánh giá về mức độ bế tắc của OPEC+ sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với nguồn cung dầu, cân bằng cung cầu và tương lai của liên minh này.

Tính đến 12:10 sáng EDT, giá dầu thô WTI giảm 2,45% xuống 71,57 USD và dầu thô Brent giao dịch giảm 2,16% ở mức 72,92 USD.

Giá giảm vào thứ Ba, kéo theo sự không chắc chắn về nguồn cung dầu toàn cầu và đồng đô la Mỹ mạnh lên trong giao dịch buổi chiều.

Vào thứ Tư, giá dầu đã đảo ngược mức tăng trước đó và giao dịch thấp hơn trong phiên giao dịch buổi sáng tại Mỹ khi đồng đô la Mỹ mạnh trở lại. Đồng tiền Mỹ mạnh hơn khiến việc mua dầu thô trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Thị trường dầu tiếp tục đánh giá tác động của việc OPEC+ đang diễn ra bế tắc về nguồn cung vào thời điểm nhu cầu mùa hè đang tăng lên. Chính quyền Biden cũng đã kêu gọi OPEC giải quyết những khác biệt nội bộ và bắt đầu đưa thêm dầu ra thị trường và giảm giá dầu thô và xăng.

Hôm nay, các nhà giao dịch cũng sẽ mong đợi ước tính hàng tuần trong ngành về tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API). Các nhà phân tích dự báo tồn kho dầu thô thương mại giảm 3,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 2/7, theo Reuters.

Góc nhìn kĩ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm khá mạnh trong thị trường hiện trước khi tiếp tục tăng dài hạn. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc kiểm thử các mức hỗ trợ lần lượt là 68 và 66 để tìm phản ứng tại vùng hỗ trợ vững trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Dầu.

+ Xu hướng chính trong các ngày tiếp theo là hồi tăng lên vùng 73-73.5 trước khi tiếp tục giảm để hoàn thành sóng hiệu chỉnh mạnh hiện tại.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 73.75.

+ Có thể chờ mở vị thế sell tại vùng giá 73.5. stp tại 74

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 73.5. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng nếu giá không hồi mà rớt luôn về vùng hỗ trợ 66-68.

Phân tích Cà phê

Tin tức

Dịch bệnh Covid-19 vẫn ở mức trầm trọng nhiều nơi trên thế giới đã làm sức tiêu thụ cà phê sụt giảm nghiêm trọng tại các quốc gia Châu Âu và Mỹ, khiến tồn kho cà phê tăng cao 2,01 triệu bao lên 2,30 triệu bao trong niên vụ cà phê 2020/2021.

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 8 USD, xuống 1.679 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 5 USD, còn 1.678 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE NewYork kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 4,95 cent, xuống 148,10 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 4,85 cent, còn 151,10 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi giảm trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Với cấu trúc sóng hồi giảm hình thành hiện tại, giá đã trở lại mốc 148-150. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Cafe.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 170

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 144-145

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 150 và stp tại vùng giá 145. Tp tại 170

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 150. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247