Phân Tích Dầu Và Cà Phê Ngày 01/07/2021: Nhu Cầu Tăng Thêm Dầu

Dầu

Tin tức thị trường

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết thị trường dầu sẽ kết thúc năm 2021 với mức thâm hụt 5 triệu thùng / ngày do nhu cầu tăng thêm 2,2 triệu thùng / ngày trong nửa cuối năm nay, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý được Reuters trích dẫn.

Điều này có nghĩa là OPEC + cần cung cấp thêm nguồn cung trực tuyến để giúp thu hẹp thâm hụt này vì các nhà cung cấp khác sẽ thấy khó khăn hơn trong việc tham gia và thúc đẩy sản xuất.

OPEC + sẽ thảo luận về việc cần thêm sản lượng bao nhiêu – và liệu có nên bổ sung thêm sản phẩm nào không – vào ngày mai trong cuộc họp thường kỳ hàng tháng. Theo báo cáo, Nga và Ả Rập Xê Út lại có những khác biệt về quan điểm. Tuy nhiên, các nhà quan sát tỏ ra tin tưởng rằng hai nhà lãnh đạo của thúc đẩy kiểm soát sản xuất cuối cùng sẽ đồng ý.

Goldman đầu năm nay dự đoán giá dầu sẽ đạt 80 USD / thùng trước khi kết thúc năm nay, do nguồn cung thắt chặt và nhu cầu phục hồi mạnh mẽ. Ngân hàng vẫn giữ nguyên dự báo này ngay cả khi OPEC + nới lỏng các hạn chế sản xuất.

Trong khi đó, các báo cáo nói rằng các công ty dầu mỏ của Nga đang gặp khó khăn trong việc đảo ngược việc cắt giảm sản lượng được thực hiện theo thỏa thuận OPEC +, nếu đúng, có thể để lại thêm không gian cho Ả Rập Xê Út để tăng sản lượng nhằm giảm thâm hụt.

Goldman dự kiến ​​OPEC + sẽ bổ sung thêm 500.000 thùng / ngày vào tổng sản lượng từ tháng tới.

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm khá mạnh trong thị trường hiện trước khi tiếp tục tăng dài hạn. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc kiểm thử các mức hỗ trợ 66 để tìm phản ứng tại vùng hỗ trợ vững trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Dầu.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 73.74.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 72.77

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 72.77. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Cà phê

Tin tức thị trường

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 36 USD, xuống 1.675 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 33 USD, còn 1.690 USD/tấn, các mức giảm mạnh.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 2,50 cent, xuống 160,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 2,35 cent, còn 163,10 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Đồng Reais giảm 0,28 %, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 4,9420 Reais do lo ngại mức thuế cao hơn dự đoán và việc tăng giá điện vì khô hạn phải kích hoạt thêm nhiệt điện làm đè nặng lên túi tiền của người tiêu dùng và góp phần gia tăng lạm phát. Các thị trường tài chính lớn suy yếu làm dấy lên bất ổn xung quanh việc phục hồi kinh tế toàn cầu bị chậm lại do biến thể coronavirus mới.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 2H

 

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục hiệu chỉnh. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng đạt mốc 174-175. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của cà phê.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 180

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 154

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 160 và stp tại vùng giá 154 và tp tại 174

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 160. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247