Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 28/07/2021: Tăng Trưởng Sản Xuất Dầu Diesel Tái Tạo Khiến Cung – Cầu Dầu Đậu Tương Eo Hẹp

TIN TỨC

Tăng trưởng bùng nổ trong sản xuất dầu diesel tái tạo đã dẫn đến tình trạng cung / cầu dầu đậu tương của Hoa Kỳ cực kỳ eo hẹp, có thể mất vài tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm để giảm bớt. Giá dầu đậu tương tương lai của Hội đồng Thương mại Chicago tăng vọt vào tháng 6 năm 2021 lên mức cao kỷ lục mọi thời đại, tăng hơn gấp đôi so với mức được thấy một năm trước. Đồng thời, cơ sở tiền mặt đối với dầu đậu tương thô / khử khí và tinh chế / tẩy trắng / khử mùi (RBD) của Central Illinois đã tăng vọt lên mức lịch sử.

Mặc dù một số chuyên gia trên thị trường tin rằng Hoa Kỳ có thể ‘cạn kiệt’ dầu đậu tương vào cuối năm nay, sự suy giảm nguồn cung và một đợt tăng giá khác có thể xảy ra trong quý đầu tiên của năm 2022. Đây là khi nhu cầu từ ngành công nghiệp diesel sinh học tăng cao hơn do mở rộng công suất diesel tái tạo trong nước.

Thắt chặt nguồn cung cấp

  • Hiện nay, nhiều nhà máy diesel tái tạo của Hoa Kỳ sử dụng dầu thực phẩm để sản xuất dầu diesel sinh học do các cơ sở này không có công suất xử lý sơ bộ tại chỗ. Vì dầu đậu tương tinh luyện cũng đang có nhu cầu từ lĩnh vực thực phẩm, nên nguồn cung đã thắt chặt đáng kể. Kết quả là, cơ sở tiền mặt cho dầu đậu nành tinh luyện của Central Illinois đã tăng trong tuần đầu tiên của tháng 7 lên trên 40 cent / pound, khiến mức chênh lệch giá dầu thô / dầu của Central Illinois tăng lên gần 30 cent.
  • Giá dầu đậu tương cao đã làm cho các nhà máy nghiền chế biến lượng đậu tương tăng lên có lợi hơn nhiều.
  • “Việc bán dầu đậu cho các nhà sản xuất dầu diesel tái tạo có giá trị hơn nhiều so với việc vận hành các nhà máy sản xuất dầu diesel sinh học của chính chúng tôi. Nhu cầu sẽ có nếu giá cả phù hợp, nhưng các nhà máy của của các công ty sẽ ở mức cực kỳ giảm trong thời gian còn lại của năm.” – một công ty buôn bán nông sản cho biết.

Thị phần dầu tăng vọt

  • Vào tháng 5, tỷ trọng của dầu đậu nành tương lai trong giá trị doanh thu từ máy nghiền đậu tương, thường dao động trong khoảng 30% đến 35% trong những năm gần đây, đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 2 năm 2012 và vẫn nằm trong khoảng 45% đến 48% . Các nhà phân tích nông nghiệp tin rằng thị phần dầu tăng mạnh có thể tiếp tục đến cuối năm nay vì nhu cầu tăng từ các nhà sản xuất diesel tái tạo sẽ yêu cầu máy nghiền phải phù hợp với khối lượng nghiền với nhu cầu dầu đậu tương hơn là nhu cầu bột.
  • Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA) hôm thứ Năm 15/7 cho biết khối lượng đậu tương nghiền của Mỹ trong tháng 6 đã giảm 6,8% so với tháng xuống mức thấp nhất trong hai năm xuống còn 152,41 triệu giạ. Dự trữ dầu đậu tương của các thành viên NOPA giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng xuống còn 1,54 tỷ bảng Anh, giảm 8% so với tháng 5.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

 

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 1300-1310 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng nhẹ và giảm.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1414.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 1400. Stp tại 1414 và tp tại 1310.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 1400. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Dầu đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 62. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 65.8-66.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 62.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 64.74 và stp tại vùng giá 66. tp 62.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 64.74. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng sóng hồi tăng hiện tại.

Khô đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm đi trong trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 342. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khô đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 361.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 342.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 358 và stp tại vùng giá 361. Tp tại 342.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 358. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247