Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 25/08/2021: Doanh Số Đậu Tương Giảm Tại Argentina

TIN TỨC

  • Doanh số bán đậu tương của nông dân Argentina thấp hơn 7% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Ấn Độ có khả năng nhập khẩu khô đậu tương của Argentina.
  • Thị trường khô dầu đậu tương FOB Up River của Argentina đã tăng lên trên các hợp đồng tương lai của Hội đồng Thương mại Chicago trong bối cảnh nhu cầu xuất khẩu cải thiện và tốc độ bán hàng chậm lại của nông dân.
  • Các nguồn tin cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã phê duyệt nhập khẩu 1,2 triệu tấn khô dầu đậu tương biến đổi gen trong bối cảnh thiếu thức ăn chăn nuôi. Hiệp hội các nhà chăn nuôi gia cầm toàn Ấn Độ cho biết Argentina và Mỹ có thể là những nguồn cung cấp chính.
  • Đã có cuộc thảo luận về một số giao dịch liên quan đến nhu cầu của người Ấn Độ trên thị trường hàng hóa Argentina trong những ngày gần đây.
  • Tuy nhiên, nông dân ở Argentina vẫn giữ vụ thu hoạch đậu tương năm nay như một biện pháp bảo vệ chống lại đồng peso suy yếu. Do đó, các nhà máy nghiền vốn có biên lợi nhuận kém đã phải đối mặt với nguồn cung cấp nguyên liệu thô thấp để vận hành hoạt động của họ.
  • Trong niên vụ 2020-21, doanh số bán đậu tương của nông dân Argentina đạt tổng cộng 27,3 triệu tấn, giảm so với mức 29,4 triệu tấn được bán vào thời điểm này trong vụ trước, theo Bộ Nông nghiệp. Sản lượng đậu tương giai đoạn 2020-21 của nước này được Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires ước tính là 43,5 triệu tấn.
  • Argentina là nước xuất khẩu khô đậu tương hàng đầu thế giới, và bất chấp mức tăng đột biến gần đây, giá khô đậu tương FOB của nước này vẫn thấp hơn giá vào thời điểm này năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 1253 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng nhẹ và giảm.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1376.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 1360. Stp tại 1376 và tp tại 1253.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 1360. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Dầu đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 62.8. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm nhẹ và tăng.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 62.83.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 57.89

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 59.33 và stp tại vùng giá 57.89. tp 62.83.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 59.33. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng sóng hồi tăng hiện tại.

Khô đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi giảmđi trong trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 350. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khô đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm nhẹ

+ Vùng kháng cự hiện tại là 358

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 350

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 356 và stp tại vùng giá 358. Tp tại 350

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 356. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247