Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 22/07/2021: Dầu Đậu Có Thể Tiếp Tục Điều Chỉnh Giảm

TIN TỨC

Giá đậu tương kỳ hạn CBOT giảm nhẹ

– Tại hoa kỳ, Giá đậu tương kỳ hạn CBOT giảm nhẹ vào thứ Tư trong bối cảnh thị trường có nhiều tín hiệu trái chiều khi đậu tương kéo giá xuống thấp hơn trong khi thị trường bên ngoài và lo ngại về thời tiết đẩy theo hướng ngược lại.Giá dầu đậu nành tương lai lao dốc trong phiên giao dịch chịu áp lực bởi giá hạt cải dầu giảm và những bất ổn về chính sách khi chính quyền Biden trì hoãn quyết định liên quan đến các nhiệm vụ về dầu diesel sinh học năm 2021 và 2022 ở Mỹ. Đây là yếu tố chính kéo giá đậu xuống thấp hơn trong ngày.

– Mặt khác, giá bột đậu nành tăng phiên thứ hai liên tiếp và bù đắp cho khoản lỗ hôm thứ Hai. Thời tiết Hoa Kỳ vẫn lạc quan với nhiệt độ có vẻ cao và lượng mưa thấp trong hai tuần tới. Tương tự như vậy, các thị trường bên ngoài cũng hỗ trợ, với việc dầu thô phục hồi để bù đắp một phần thiệt hại được thấy sau khi OPEC + đạt được thỏa thuận thúc đẩy sản lượng và đồng đô la Mỹ mất một số động lực do mức độ không chắc chắn – được đo bằng chỉ số VIX – điều chỉnh xuống sau mức giảm mạnh hôm thứ Ba.

Bán hàng trong nước tại Argentina không như kỳ vọng

– Tại Argentina, nông dân chỉ bán được hơn 660.000 tấn đậu nành vụ cũ trong tuần tính đến ngày 14 tháng 7 và nộp đơn xin cấp phép xuất khẩu với khối lượng tương đương, Bộ Nông nghiệp nước này cho biết hôm thứ Tư. Bộ Argentina cũng báo cáo nước này đã nghiền 4,0 triệu tấn đậu vào tháng 6, thấp hơn 6% so với tháng và cao hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng khối lượng nghiền trong học kỳ đầu tiên cao hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Mức độ nghiền lớn như vậy trong học kỳ đầu tiên được củng cố bởi tỷ suất lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn nhưng đã tạo ra một vấn đề đối với ngành công nghiệp trong nước khi tồn kho bột đậu nành đang tăng lên. Điều đó đã góp phần gây áp lực lên giá bột đậu nành trong nước trong ngắn hạn, làm giảm tỷ suất lợi nhuận và làm giảm hoạt động nghiền tươi. Do đó, lượng đậu xuất khẩu có xu hướng tăng lên.

Trung Quốc mua đậu nành Argentina trong bối cảnh hạn chế

– Trung Quốc đã mua hàng trăm nghìn tấn đậu tương vận chuyển từ Argentina trong vài tuần qua khi nước này báo cáo sự gia tăng thặng dư xuất khẩu khiến nó trở nên cạnh tranh hơn vào thời điểm Trung Quốc đang đẩy mạnh xây dựng lại hàng tồn kho trong nước.

– Theo Agricensus, quốc gia châu Á, nhà nhập khẩu đậu tương lớn nhất thế giới, đã mua 10 – 13 chuyến hàng của Argentina trong tháng 7, với 5 hoặc 6 thương vụ được ký kết trong tuần này, các nguồn tin nói với Agricensus.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương kỳ hạn tháng 08.2021

 • Như đã dự đoán trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 19.07.2021, sau khi quay về vùng hỗ trợ ngắn hạn nhưng không tạo ra một tín hiệu tăng giá trở lại và phá vỡ một cách rõ ràng vùng hỗ trợ này thì đậu tương đã giảm về vùng hỗ trợ tiềm năng 1407 – 1425.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-19-07-2021-pha-vo-va-thiet-lap-vung-gia-moi/
 • Hiện tại thì xu hướng hồi phục tăng vẫn chưa bị phá vỡ nên có thể sự hồi phục này vẫn có thể được tiếp diễn nếu giá phản ứng và bật tăng mạnh tại vùng hỗ trợ tiềm năng 1407 – 1425. Tuy nhiên, xu hướng tăng chỉ có thể được xác nhận khi giá phá vỡ đường trendline giảm giá như hình trên và nếu phá vỡ thì đậu tương sẽ có xu hướng quay về vùng đỉnh trước đó 1459 – 1480.
 • Còn nếu vùng hỗ trợ tiềm năng 1407 – 1425 không giữ chân được đà giảm của giá đậu tương và phá thủng vùng này thì giá sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về mức 1400, sâu hơn là vùng giá 1480.

Khô đậu tương hạn tháng 08.2021

 • Sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn 361 – 364 thì giá khô đậu đã giảm về vùng 354.50 – 358 như đã đề cập trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 19.07.2021.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-19-07-2021-pha-vo-va-thiet-lap-vung-gia-moi/
 • Hiện tại thì giá khô đậu vẫn đang tích lũy trong biên độ vùng 358 – 372 nhưng theo câu trúc tăng được thể hiện qua đường trendline tăng như hình trên.
 • Nếu phá vỡ được vùng kháng cự cứng 369 – 372 thì giá khô đậu sẽ có xu hướng quay về lấp khoảng trống giảm giá đã tạo ra trước đó vùng 375.60 – 379. Để vị thế mua được an toàn thì nhà đầu tư nên chờ tín hiệu xác nhận rằng giá đã phá vỡ được vùng kháng cự cứng này.
 • Còn nếu giá phá vỡ xuống dưới đường trendline thì giá sẽ có xu hướng tiếp tục tích lũy trong biên độ vùng 358 – 372.

Dầu đậu tương hạn tháng 08.2021

 • Dầu đậu đã có một con sóng điều chỉnh giảm sâu về vùng 64.75 – 65.85 sau khi chạm vùng kháng cự quan trọng như đã cảnh báo trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 19.07.2021.
 • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-dau-tuong-kho-dau-tuong-va-dau-dau-tuong-ngay-19-07-2021-pha-vo-va-thiet-lap-vung-gia-moi/
 • Hiện tại thì dầu đậu vẫn nằm trong kênh giá giảm nên xu hướng giảm còn có thể được tiếp tục.
 • Nếu phá vỡ được vùng hỗ trợ ngắn hạn 64.75 – 65.85 thì giá dầu đậu còn có thể tiếp tục giảm sâu về vùng 62.70 – 63.50. Nhà đầu tư cần cẩn trọng điều này.
 • Còn nếu vùng hỗ trợ ngắn hạn có thể giữ chân được đà giảm của dầu đậu thì giá có thể sẽ tạm thời tích lũy trong biên độ vùng 64.70 – 66.60 để chuẩn bị cho xu hướng tiếp theo.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247