Phân Tích Đậu Tương, Khô Đậu Tương Và Dầu Đậu Tương Ngày 07/07/2021: Sự Giảm Giá Có Xu Hướng Quay Đầu

TIN TỨC

Ấn Độ – Diện tích trồng đậu tương có khả năng tăng 5-7% trên cả nước, bất chấp sự đầu cơ trên thị trường do thiếu hạt giống. 

Một số nông dân trồng đậu tương ở Madhya Pradesh cho biết việc gieo hạt giống kharif thậm chí chưa bắt đầu ở 60% diện tích thậm chí hai tháng sau đầu vụ do thiếu hạt giống. Madhya Pradesh là nhà sản xuất đậu tương lớn nhất cả nước và hạt đậu tương không có sẵn hoặc bán với giá cắt cổ (từ 10.000-12.000 Rupee / tạ). Bộ trưởng Nông nghiệp của MP Kamal Patel khuyến cáo nông dân không nên trồng loại cây “thua lỗ” này nữa. Chính phủ đã đặt mục tiêu gieo trồng đậu tương trên 63,74 vạn ha.

Ở Maharashtra, chính phủ đã tuyên bố rằng không hề thiếu hạt giống đậu tương và việc gieo hạt đang diễn ra sôi nổi. Các quan chức cấp cao của Bộ Nông nghiệp cho biết họ chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến việc gieo sạ lại mặc dù gió mùa đã tạm lắng. Maharashtra trồng đậu tương trên khoảng 40 vạn ha.

Ajit Mulay, chủ tịch, Hiệp hội Hạt giống Bang Maharashtra, tiết lộ rằng có sự thiếu hụt nhưng các công ty đã cung cấp hạt giống theo kế hoạch sản xuất. Nhà nước yêu cầu ít nhất 32 vạn tạ đậu tương để làm hạt giống hàng năm. Khu vực tư nhân chiếm hơn 80% lượng hạt giống bán trên thị trường. Lần này, chính phủ yêu cầu các công ty cung cấp thông tin chi tiết để đảm bảo rằng không có thị trường đen. Madhya Pradesh và Maharashtra chiếm gần 89% sản lượng đậu tương của cả nước.

Vào nửa cuối tháng 6, giá dầu đậu nành kỳ hạn của CBOT đã giảm hơn 5% sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu nhỏ đang tìm cách miễn trừ nhiên liệu sinh học.

Quyết định ban đầu được coi là một trở ngại đối với các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học, chẳng hạn như ethanol và dầu diesel sinh học làm từ ngô, nhưng những người tham gia sau đó đánh giá các miễn trừ đối với các yêu cầu pha trộn của Hoa Kỳ dự kiến sẽ bị hạn chế.

Bất chấp sự biến động rất cao trong tháng 6, hợp đồng giao ngay tháng trước ở mức 65,16 cent / lb vào cuối tháng, phần lớn không thay đổi so với mức thanh toán 65,79 cent / lb vào cuối tháng 5.

Nhập khẩu khô đậu tương vào Liên minh châu Âu tiếp tục giảm vào những ngày đầu tháng 7. Nhập khẩu khô đậu tương hàng tuần tiếp tục giảm xuống.

Dự trữ khô đậu tương hàng tuần quốc gia của Trung Quốc CFD-SBMST-NATN ở mức 758.800 tấn tính đến ngày 23 tháng 6, cao hơn gấp đôi so với năm trước. Tồn kho đậu tương CFD-SBSTK-NATN ở mức 5,73 triệu tấn, ngang bằng với mức của năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 1368 để tìm phản ứng tại vùng gap trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1368.

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 1336. Stp tại 1326 và tp tại 1366

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 1336. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Khô đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng đi trong trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Với cấu trúc sóng hồi tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 372. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khô đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 372

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 362

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 365 và stp tại vùng giá 362. Tp tại 372

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 362. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Dầu đậu tương

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng hồi tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 61.46. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu đậu tương.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Vùng kháng cự hiện tại là 61.4

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 59.27

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 59.96 và stp tại vùng giá 59.27. tp 61.27

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 59.27. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng sóng hồi tăng hiện tại.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247