Phân Tích Đậu Tương, Dầu Đậu Tương Và Khô Đậu Tương Ngày 09/06/2021: Nhóm Đậu Tương Tiếp Tục Tăng Mạnh Và Đóng Cửa Trong Sắc Xanh

Dầu đậu tương

Tin tức thị trường

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/06, Giá Dầu đậu tương tiếp tục tăng mạnh và đóng cửa ở mức cao nhất lịch sử tăng 1.76%, lên mức 72.08 cent/pound. Khô đậu tương cũng tăng theo đà tăng của nhóm đậu tương lên mức 389.8 USD/tấn, cao hơn 0.75% so với phiên trước đó. Cuộc đình công của nhân viên hải quan tại Argentina yêu cầu được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ gây cản trở tới các chuyến hàng vận chuyển ngũ cốc tại đây đã góp phần lý giải cho mức tăng hôm qua của các mặt hàng này.

Triển vọng trong nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sinh học tăng lên. Trong khi đó, diễn biến dịch Covid-19 đang trở nên phức tạp hơn ở Malaysia, cùng với sự thiếu hụt lao động đã gia tăng lo ngại về nguồn cung dầu cọ, kéo theo nguồn cung dầu đậu tương cũng trở thành mối quan tâm của thị trường. Dầu đậu tương tăng cao cũng là yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương tăng lên.

Xuất khẩu ngũ cốc của Argentina bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công của công nhân hải quan liên quan đến vắc-xin

Theo Reuters – Xuất khẩu ngũ cốc của Argentina đã sa lầy vào thứ Ba bởi cuộc đình công kéo dài bảy giờ của các nhân viên hải quan ép buộc tiếp cận với vắc-xin COVID-19, vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ ngừng việc liên quan đến chương trình tiêm chủng đang dần triển khai .

Việc phân phối vắc-xin đã bị trì hoãn do vấn đề nguồn cung ở Argentina, khiến hải quan và các công nhân cảng khác đình công để gây áp lực buộc chính phủ chỉ định họ là những công nhân thiết yếu được quyền tiêm chủng trên cơ sở ưu tiên.

Argentina là nhà xuất khẩu ngô số 3 thế giới và là nhà cung cấp hàng đầu về thức ăn chăn nuôi từ bột đậu nành dùng để đáp ứng cho gia súc và gia cầm từ châu Âu đến Đông Nam Á. Cường quốc ngũ cốc Nam Mỹ cũng xuất khẩu lúa mì, chủ yếu sang nước láng giềng Brazil.

Cuộc đình công – dự kiến ​​diễn ra từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ địa phương vào thứ Ba – được cho là sẽ không ảnh hưởng lớn đến các chuyến hàng. Nhưng xuất khẩu có thể bị sa lầy nếu các cuộc đình công kéo dài hơn.

Phân tích kĩ thuật

Đồ thị H4

Hiện tại dầu đậu tương đã đi xong sóng đầu tiên lên lại vùng 73.54$ ứng với Fibo 0.786 Extension và đang có phản ứng giá điều chỉnh trở lại.

Chúng ta còn 1 sóng cuối ở vùng Fibo 1 tại giá 76.08$ và dự kiến sẽ khớp trong thời gian tới. Tuy nhiên thị trường cần điều chỉnh về những mốc hỗ trợ cũ để kiểm tra lại và khẳng định xu hướng. Kì vọng dầu đậu tương có nhịp điều chỉnh lại về vùng 69.7$ để chúng ta có thể mở thêm những vị thế mua lên nếu giá có quy hồi về.

Hỗ trợ hiện tại 69.7

Kháng cự hiện tại 73.54

Đậu tương

Tin tức thị trường

Thứ ba là một ngày giao dịch biến động trên diện rộng. Dự báo thời tiết chủ yếu nóng và khô sẽ bao phủ các khu vực ở phía Tây Trung Tây và Đồng bằng Bắc Bộ tại Hoa Kỳ đã khiến giá đậu tương tăng mạnh, trong khi ngô vụ mới chỉ đạt mức tăng khá.

Mẫu hình thời tiết cho phép việc gieo trồng kết thúc với thời tiết ngắn hạn ấm hơn và khô hơn thúc đẩy sự phát triển. Tiến độ cây trồng cho thấy 67% tốt đến xuất sắc và 6% kém đến rất kém.

Các yếu tố tin tức đang ủng hộ việc tăng trong ngắn và trung hạn.

Phân tích kĩ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng điều chỉnh. Mô hình 3 đỉnh cùng với trendline đang xuất hiện cho thấy việc điều chỉnh chỉ nằm ở biên độ hẹp. Giảm để tăng trong thị trường tương lai. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm đang hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc fibo 0.5 là 1525-1530. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp xu hướng tăng trong hiệu chỉnh của Đậu Tương

– Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

– Các vùng kháng cự hiện tại là 1600

– Có thể mở vị thế

  • Sell tại khu vực hiện tại 1578-1580

– Vùng hỗ trợ hiện tại là 1525-1530

– Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại 1578-1580 thuận xu thế điều chỉnh giảm hiện tại. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Khô đậu tương

Tin tức thị trường

Đậu Tương tăng 1,7% lên mức 1580.00 cent/ giạ. Theo số liệu của hải quan Brazil, tốc độ xuất khẩu Đậu Tương trong tuần đầu tháng 6 của Brazil đang nhanh hơn so với tuần đầu tháng 5. Bên cạnh đó, chất lượng Đậu Tương của Hoa Kỳ được đánh giá tốt trở lên giảm xuống bất ngờ so với cùng kỳ năm ngoái và dự đoán của thị trường là yếu tố chính góp phần vào mức tăng hôm qua của mặt hàng này.

Khô Đậu Tương tăng theo đà tăng của nhóm Đậu Tương lên mức 389.8 USD/ tấn, cao hơn 0,75% so với phiên trước đó.

Ước tính dự trữ đậu tương trong báo cáo WASDE tháng 6 cho thấy giao dịch trung bình dự kiến sẽ tăng lên 122,1 triệu giạ sau khi giảm giá. Điều đó thể hiện kỳ vọng của thương nhân đối với vụ mùa mới, vì các ước tính trước báo cáo cho thấy mức tăng dự đoán lên 142,6 triệu. Đối với sản xuất vụ mùa mới, 23 trong số 25 người được hỏi dự kiến sẽ không có thay đổi trong số liệu tháng 5, nhưng trung bình của tất cả các ước tính trước báo cáo là cho một mùa vụ lớn hơn do diện tích tăng.

Phân tích kĩ thuật

– Khô Đậu đang di chuyển tích luỹ trong 2 vùng kháng cự 400 và 390.

– Chiến lược Mua lên ở 2 vùng hỗ trợ 384 hoặc 380 khi xuất hiện tín hiệu tăng giá ở 2 vùng giá này. Mục tiêu chốt lời là vùng kháng cự 400.

Giá khi tiếp cận vùng kháng cự 400 có thể xuất hiện tín hiệu phá vỡ giả. Nhà đầu tư có thể chờ giá hồi về lại vùng giá này và xuất hiện tín hiệu giảm giá để Bán xuống trong ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247