Phân Tích Dầu Thô Và Cà Phê Ngày 15/07/2021: Cả Hai Mặt Hàng Đều Giảm Giá Trong Phiên Vừa Qua

DẦU THÔ

Tin tức

Giá dầu thô hôm nay nhích cao hơn sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo lượng dầu thô tồn kho giảm 7,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9/7. Báo cáo này đã bị trì hoãn do sự cố kỹ thuật.

Hàng tồn kho của tuần trước giảm so với mức giảm 6,9 triệu thùng của tuần trước và mức giảm ước tính là 4 triệu thùng, theo báo cáo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ vào thứ Ba.

Vào thời điểm viết bài, dầu thô Brent được giao dịch ở mức 76,15 USD / thùng và West Texas Intermediate được giao dịch ở mức 74,79 USD / thùng, cả hai đều giảm so với mở cửa do Saudi Arabia và UAE đồng ý về việc gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC+ cho đến cuối năm 2022, với UAE. được phép tăng cường sản xuất.

Đối với xăng, cơ quan chức năng ước tính dự trữ sẽ tăng 1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9 tháng 7, so với mức giảm đáng kể 6,1 triệu thùng được báo cáo trong tuần trước. Sản lượng xăng trong tuần trước đạt trung bình 9,9 triệu thùng / ngày, so với 10,6 triệu thùng / ngày của tuần trước.

Nhu cầu xăng đang phục hồi mạnh mẽ tại Hoa Kỳ và điều này cùng với nguồn cung thắt chặt hơn và các vấn đề hậu cần đã khiến giá xăng ở mức cao nhất trong nhiều tháng. Mức trung bình trên mỗi gallon xăng trên toàn quốc là 3,12 đô la cho mỗi gallon vào ngày 12 tháng 7.

Trong khi đó, ở các sản phẩm chưng cất trung bình, EIA báo cáo lượng tồn kho là 3,7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9 tháng 7. Con số này so với mức tồn kho 1,6 triệu thùng trong tuần trước. Sản lượng sản phẩm chưng cất trung bình đạt 4,9 triệu thùng / ngày trong tuần trước, so với 5 triệu thùng / ngày của tuần trước.

Giá dầu gần đây đang bấp bênh khi lo lắng gia tăng về sự lây lan của biến thể coronavirus mới nhất – và các báo cáo về biến thể mới xuất hiện – đã làm giảm đi phần nào sự lạc quan về nền kinh tế toàn cầu.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm khá mạnh trong thị trường hiện trước khi tiếp tục tăng dài hạn. Với cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc kiểm thử các mức hỗ trợ lần lượt là 68 để tìm phản ứng tại vùng hỗ trợ vững trước đó. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Dầu.

– Xu hướng chính trong các ngày tiếp theo là hồi tăng lên vùng 73-73.5 trước khi tiếp tục giảm để hoàn thành sóng hiệu chỉnh mạnh hiện tại.

– Các vùng kháng cự hiện tại là 74.

– Có thể chờ mở vị thế sell tại vùng giá 73.5. stp tại 74.

– Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 73.5. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng nếu giá không hồi mà rớt luôn về vùng hỗ trợ 66-68.

CÀ PHÊ

Tin tức

Kết quả xuất khẩu cà phê đạt kỷ lục trong niên vụ 2020/2021 cho thấy nguồn cung từ Brasil vẫn dồi dào, trong khi nhà sản xuất hàng đầu thế giới hiện đang thu hoạch vụ mùa cà phê mới.

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 27 USD, xuống  1.717 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 14 USD, còn 1.712 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo thu hẹp khoảng cách. Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE NewYork cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 1,75 cent, xuống 152,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 1,70 cent, còn 155,10 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Đồng Reais giảm 0,15 %, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,1810 Reais do tác động của thị trường ngoại hối, khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cao hơn dự kiến đã thúc đẩy USDX tăng mạnh trong rổ tiền tệ và lợi tức dài hạn trái phiếu kho bạc cũng tăng cao.

Giá cà phê đảo chiều sụt giảm trên cả hai sàn kỳ hạn khi có báo cáo Brasil xuất khẩu cà phê nhân trong tháng Sáu đạt 2,73 triệu bao, tăng 0,37% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, trong niên vụ 2020/2021 vừa kết thúc, Brasil đã xuất khẩu cà phê nhân đạt tổng cộng 41,63 triệu bao, tăng hơn 15% so với niên vụ cà phê trước đó, một con số xuất khẩu kỷ lục.

Theo báo cáo từ Financial Times, giá hạt cà phê đã tăng trên thị trường quốc tế do hậu quả của đợt hạn hán tồi tệ nhất trong hơn một thế kỷ qua ở Brazil, dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung đầu tiên trên thị trường cà phê trong 4 năm. Xuất khẩu của Colombia đã bị trì hoãn vào đầu năm nay do các cuộc biểu tình chống chính phủ, đẩy giá thị trường lên cao hơn. Brazil là nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới với Columbia ở vị trí thứ ba về sản lượng và sản lượng xuất khẩu.

Góc nhìn kỹ thuật

Chart gốc 2H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ lên mốc 170. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của cà phê.

– Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng.

– Vùng kháng cự hiện tại là 170.

– Vùng hỗ trợ hiện tại là 150.

– Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 156.5 và stp tại vùng giá 150. Tp tại 170.

– Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 156.5. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247