Phân Tích Dầu Thô Và Cà Phê Ngày 12/08/2021: Trước Mắt Sẽ Có Một Cấu Trúc Sóng Tăng

DẦU

Tin tức

  • Nhu cầu dầu của Trung Quốc dự kiến sẽ thấp hơn 1 triệu thùng / ngày (bpd) trong hai tháng tới so với dự kiến trước đó do số vụ COVID gia tăng ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, Goldman Sachs cho biết.
  • Tuy nhiên, tác động tổng thể đến nhu cầu dầu toàn cầu sẽ ở mức vừa phải hơn, ngân hàng đầu tư cho biết trong một ghi chú do Reuters thực hiện. Các nhà phân tích của Goldman Sachs hiện nhận thấy tổng nhu cầu dầu thô toàn cầu ở mức 97,8 triệu thùng / ngày trong hai tháng tới, so với mức ước tính 98,4 triệu thùng / ngày trong tháng Bảy.
  • Trong hai tuần qua, Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế rộng rãi đối với việc đi lại ở các thành phố lớn, bao gồm cả Bắc Kinh, để ngăn chặn sự bùng phát các trường hợp COVID của biến thể Delta. Cũng giống như đợt bùng phát trước đó, mà Trung Quốc đã ngăn chặn hoàn toàn, sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng đang ảnh hưởng đến việc di chuyển và do đó, việc sử dụng nhiên liệu.
  • Trung Quốc cũng đang kiểm tra hàng chục triệu người và đang đình chỉ các chuyến đi hàng không và xe buýt đường dài từ các thành phố có các trường hợp COVID được báo cáo trong một nỗ lực nhằm loại bỏ sớm sự bùng phát biến thể Delta ở nước này. Thủ đô Bắc Kinh cũng đang thắt chặt các hạn chế đi lại, làm tăng thêm lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.
  • “Trường hợp cơ bản vẫn là làn sóng Delta sẽ tác động đến nhu cầu, bao gồm cả ở Trung Quốc, chỉ trong hai tháng, phù hợp với các chu kỳ trước đó, bao gồm cả gần đây nhất là ở Ấn Độ”, Goldman Sachs cho biết trong ghi chú do Reuters thực hiện.
  • Ngân hàng coi tác động của biến thể Delta là một lực cản ngắn hạn đối với nhu cầu ở Trung Quốc, trong khi nhu cầu dầu ở châu Âu, Ấn Độ và Mỹ Latinh tiếp tục tăng.
  • Theo Goldman Sachs, thị trường dầu vẫn bị thâm hụt. Mức thâm hụt này có thể giảm 1 triệu thùng / ngày trong vài tuần tới với sự gia tăng của biến thể Delta, nhưng ảnh hưởng sẽ chỉ là tạm thời.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại trước khi di chuyển theo một sóng chủ mới. Cấu trúc giảm hiện tại đang phản ứng với vùng hỗ trợ hiện tại 68.77. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Dầu.

+ Xu hướng chính trong ngày là hồi giá tăng nhẹ từ vùng hiện tại 71.89.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 72-72.2

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 68.77 . stp tại 67.77 tp tại 71.87

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 67.77. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

CÀ PHÊ

Tin tức

  • Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE London tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 1 USD, lên 1.859 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng tăng thêm 1 USD, lên 1.864 USD/tấn, các mức tăng cực nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.
  • Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE NewYork cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 1,85 cent, lên 182,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 1,90 cent, lên 187 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.
  • Đồng Reais giảm 0,46 %, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,2200 Reais tiếp tục thể hiện sự bất ổn chính trị và vấn đề ngân sách của Chính phủ hiện nay, trong khi USDX vẫn tăng trưởng ổn định qua việc theo dõi lạm phát Mỹ chặt chẽ của Fed.

Góc nhìn kỹ thuật

Chart gốc 2H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi tăng nhẹ trước khi giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hồi thành hiện tại, giá sẽ quay về mốc 199.7. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của cà phê.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng nhẹ

+ Vùng kháng cự hiện tại là 200

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 161.2

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá 200 và stp tại vùng giá 205. Tp tại 162.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 200. Hạn chế vào vị thế buy hoặc sell sớm để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247