Phân Tích Dầu Thô Ngày 25/08/2021: Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Cao Do Lạc Quan Về Nhu Cầu Năng Lượng

TIN TỨC

 • Dầu thô WTI tháng 10 (CLV21) hôm thứ Ba đóng cửa tăng +1,90 (+2,89%), và xăng RBOB tháng 10 (RBV21) đóng cửa tăng +0,0710 (+3,57%).
 • Giá dầu thô WTI tháng 10 và giá xăng RBOB tháng 10 vào thứ Ba đã kéo dài mức tăng mạnh của ngày thứ Hai, với giá dầu thô leo lên mức cao nhất trong 1 tuần. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba đã hỗ trợ cho giá năng lượng. Ngoài ra, sự phục hồi của S&P 500 vào thứ Ba lên mức cao kỷ lục mới cho thấy niềm tin vào triển vọng kinh tế và tích cực đối với nhu cầu năng lượng và giá cả. Ngoài ra, giá dầu thô đang đẩy cao hơn do lạc quan rằng tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng ở Trung Quốc sẽ được cải thiện sau khi Trung Quốc cho biết họ đã ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
 • Sản lượng dầu thô giảm ở Mexico sẽ cắt giảm nguồn cung toàn cầu và tăng giá sau vụ hỏa hoạn hôm thứ Hai tại một kho chứa dầu thô Pemex ở Vịnh Mexico đóng cửa 125 giếng dầu và cắt giảm sản lượng dầu thô tổng thể xuống -421.000 thùng / ngày, tương đương 25% tổng sản lượng của Mexico đầu ra.
 • Các dấu hiệu về nhu cầu dầu thô mạnh hơn ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới, đang tăng giá sau khi dữ liệu hôm thứ Ba từ Bộ Dầu mỏ Ấn Độ cho thấy nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ trong tháng 7 tăng 21,8% lên 15 triệu tấn, mức tăng lớn nhất trong 5 -1/2 năm.

 • Giá dầu thô có sự hỗ trợ với hy vọng rằng Trung Quốc sẽ giảm bớt các hạn chế về đại dịch sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng sau khi chính phủ Trung Quốc hôm thứ Hai thông báo không có ca nhiễm trùng Covid mới và chỉ có một ca nhiễm trùng mới vào thứ Ba. Các biện pháp hạn chế đại dịch gần đây đã cắt giảm nhu cầu năng lượng của Trung Quốc sau khi chính phủ Trung Quốc báo cáo hôm thứ Hai tuần trước rằng chế biến dầu thô hàng ngày trong tháng 7 của Trung Quốc giảm -2,3% so với cùng kỳ xuống 13,47 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong 14 tháng.
 • Sự sụt giảm trong lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên khắp thế giới đang hỗ trợ cho giá dầu thô. Vortexa hôm thứ Hai cho biết dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc ngày 20/8 đã giảm -4,6% w/w xuống 94,88 triệu bbl.
 • Một yếu tố tiêu cực đối với dầu thô là thông báo hôm thứ Hai từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ rằng họ có kế hoạch bán 20 triệu bbl dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược.
 • Nhu cầu xăng yếu của Mỹ đang giảm giá năng lượng sau khi Descarte Labs báo cáo hôm thứ Ba tuần trước rằng nhu cầu xăng của Mỹ giảm -1% w/w xuống 9,423 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 13/8, tuần giảm thứ ba liên tiếp.
 • Sự lan rộng của biến thể Covid đồng bằng là tiêu cực đối với giá dầu thô vì nó có thể dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Vào thứ Hai, mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm trùng Covid mới của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 6 tháng là 149,923.
 • Giá dầu thô tăng hơn 10 cent/bbl so với mức đóng cửa chiều thứ Ba sau khi API báo cáo rằng nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm -1,62 triệu bbl và dự trữ xăng giảm -985.000 bbl trong tuần trước. Sự đồng thuận là dự trữ dầu thô của EIA vào Thứ Tư sẽ giảm -2,0 triệu bbl và nguồn cung cấp xăng EIA giảm -1,5 triệu bbl.
 • Báo cáo EIA hàng tuần vào thứ Tư tuần trước cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ tính đến ngày 13 tháng 8 thấp hơn -5,8% so với mức trung bình 5 năm theo mùa,tồn kho xăng thấp hơn -2,9% so với mức trung bình 5 năm và tồn kho sản phẩm chưng cất thấp hơn -7,9% so với mức trung bình 5 năm. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 13/8 tăng + 0,9% w/w lên 11,4 triệu thùng/ngày và giảm -1,7 triệu thùng/ngày (-13,0%) so với mức cao kỷ lục tháng 2/2020 là 13,1 triệu thùng/ngày.
 • Baker Hughes đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 29/8 đã tăng thêm 8 giàn lên mức cao nhất trong 16 tháng là 405 giàn. Các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ đã tăng mạnh từ mức thấp nhất trong 15 năm của tháng 8 năm ngoái là 172 giàn, báo hiệu sản lượng dầu thô của Mỹ tăng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

 • Dầu thô tháng 10 mở phiên hôm qua giá thấp nhất vùng 65.41 và bật tăng mạnh cao nhất lên vùng 67.80.
 • Sau đáo hạn dầu thô tăng khá mạnh tiến sát lên vùng kháng cự trên.
 • Sau nến tăng là nến tăng.
 • Nhà đầu tư canh mở phiên điều chỉnh mua lên.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247