Phân Tích Dầu Ngày 17/06/2021: Giá Dầu Có Xu Hướng Sẽ Tăng Do Nhu Cầu Lớn

Tin tức thị trường

David Tawil, chủ tịch của Maglan Capital, nói với Fox Business hôm thứ Tư rằng: “Nhu cầu khủng khiếp, lạm phát và áp lực của cổ đông đối với các công ty khai thác dầu mỏ nhằm cắt giảm mạnh lượng khí thải có thể dẫn đến khủng hoảng dầu mỏ trong vòng ba năm, với giá dầu và xăng rất cao. Tawil đã rất lạc quan về dầu trong một thời gian và cho rằng giá có thể sớm đạt 100 USD / thùng.

Ông nói với Fox Business trong thời gian tới, giá dầu có nhiều yếu tố để tăng, không những từ quan điểm lạm phát mà còn từ quan điểm nhu cầu. Tawil cho biết giá dầu sẽ tăng “ổn định và đáng kể từ bây giờ đến cuối năm”.

Hơn nữa, nguồn cung từ các công ty khai thác dầu mỏ cũng có thể giảm do áp lực từ cổ đông và môi trường. Tại Hoa Kỳ, các mối quan tâm về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), cũng như việc Chính quyền Hoa Kỳ thúc đẩy năng lượng tái tạo và tránh xa nhiên liệu hóa thạch, cũng sẽ góp phần làm giảm nguồn cung và dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung trong những năm tới, theo Maglan Capital’s Tawil.

Các nhà giao dịch hàng hóa độc lập lớn nhất thế giới cũng đang tăng giá dầu, không loại trừ giá dầu 100 đô la. Các giám đốc điều hành hàng đầu tại Trafigura, Vitol và Glencore cho biết giá dầu vẫn có thể tăng so với mức hiện tại do nhu cầu phục hồi mạnh mẽ và nguồn cung dự kiến ​​sẽ thắt chặt.

Russell Hardy, Giám đốc điều hành của công ty kinh doanh dầu độc lập lớn nhất thế giới Vitol, cũng nói rằng 100 đô la mỗi thùng dầu “tất nhiên là một khả năng”, nhưng cảnh báo rằng việc tăng chưa có điều chỉnh là không bền vững.

Phân tích kỹ thuật

Giá đã chạm trendline trên và tạo 1 sự sut giảm giá khá ( Từ mức 72.8 về 71.2 ). Đây được xem là 1 phản ứng tốt của một vùng kháng cự

– Theo phân tích sóng Elliot thì chúng ta đã hoàn thành sóng 5 và bắt đầu sóng hiệu chỉnh

  • Có thể nhận định xu hướng giảm sẽ hình thành tại đây

– Vùng kháng cự 72.5

– Vùng hỗ trợ 65 và 67

  • Khuyến nghị giao dịch:

– Sell tại vùng 71.5 ( giá market tại thị trường hiện tại ) hơn buy vì giá đã gần như hoàn thành xong con sóng 5 theo phân tích elliot.

– Vùng sell 1 tại @71.5

– Vùng stp tại @72.5

– Vùng tp1 tại @67

– Vùng tp2 tại @65

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247