Phân Tích Dầu Ngày 11/05/2021: Dự Báo Sẽ Tăng Vọt Trong Nửa Cuối Năm

Tin tức thị trường

Giá dầu giảm sau khi Hoa Kỳ loại bỏ một số quan chức dầu mỏ Iran khỏi danh sách những người chịu lệnh trừng phạt bao gồm ba giám đốc của Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC). Dầu thô WTI giảm 0,44% ở mức 69,65 USD và Dầu thô Brent giảm 0,46% ở mức 71,88 USD.

Giá dầu đã tăng trở lại sau khi OPEC nhắc lại dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng vọt trong nửa cuối năm nay. Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 6 triệu thùng / ngày (bpd) trong năm nay, dẫn đầu bởi tiêu thụ mạnh ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, đặc biệt là trong nửa cuối năm 2021 với các nền kinh tế đang phát triển và việc mở cửa lại biên giới. Dự báo nhu cầu năm 2021 không đổi so với tháng trước.

Có thể thấy được giá dầu trong cuối năm sẽ bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới với liên tiếp các thông tin giảm sản lượng dầu (nguồn cung) và nhu cầu dầu tăng mạnh trong nửa cuối năm nay khi mà các ngành khai thác bước vào đà phát triển sau đại dịch covid-19 và nhu cầu năng lượng cho mùa đông giá rét tại các nước Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc. Sẽ có các cuộc điều chỉnh giá dầu trước khi giá dầu tăng tốc mạnh mẽ và bền vững.

Phân tích kỹ thuật

+ Giá dầu đã quay đầu giảm khi chạm kháng cự.

 

 

 

+ Giá đã cũng đã rớt ra khỏi trendline bước đầu tạo ra 1 đáy sau thấp hơn đáy trước .

+ Cấu trúc tăng vẫn tồn tại tuy nhiên với việc kiểm thử đỉnh và giá đang giảm là một tín hiệu cho thấy xu hướng tăng đang bị đe dọa bới sự hình thành xu hướng giảm.

+ Luận sóng Elliot thì chúng ta đã hoàn thành sóng 5 và bắt đầu sóng hiệu chỉnh

=> Có thể nhận định xu hướng giảm trong ngắn hạn

+ Vùng kháng cự 71 và 71.5

+ Vùng hỗ trợ 64.2 và 67

=> Khuyến nghị giao dịch:

+ Nên chờ sell hơn buy vì giá đã chuẩn bị hoàn thành xong con sóng 5 theo phân tích elliot.

+ Vùng sell 1 tại @69.9

+ Vùng sell 2 tại @71

+ Vùng stp tại @72

+ Vùng tp1 tại @67

+ Vùng tp2 tại @64

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247