Phân Tích Dầu Ngày 10/06/2021: Giá Dầu Giảm Nhẹ

Tin tức thị trường

Giá dầu thô hôm nay giảm nhẹ sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo sản lượng tồn kho giảm 5,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4/6. Trước đó một ngày, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ đã báo cáo lượng tồn kho hơn 2,1 triệu thùng trong kỳ. Các nhà phân tích dự kiến ​​EIA sẽ báo cáo tồn kho giảm 3,576 triệu thùng, sau khi tuần trước EIA ước tính lượng tồn kho đã giảm hơn 5 triệu thùng trong cả tuần cuối cùng của tháng Năm.

Dầu đã có xu hướng cao hơn trong tuần này, với giá dầu Brent quay trở lại hơn 72 USD / thùng, và WTI ở mức trên 70 USD / thùng, chủ yếu là do nhu cầu nhiên liệu phục hồi và OPEC + có kế hoạch không nới lỏng giới hạn sản xuất của các nước thành viên. “Nhu cầu đang tăng lên rất nhanh bởi vì các hoạt động sản xuất kinh tế đã thực sự trở lại, đặc biệt là ở các quốc gia châu Âu. Đó cũng là tin tốt đối với các kho dự trữ nhiên liệu, nhưng dữ liệu EIA vẫn chưa phản ánh hết sự phục hồi.

Đối với xăng, EIA ước tính lượng tồn kho tăng 7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4 tháng 6. Con số này đã cao hơn so với mức tăng 1,5 triệu thùng của tuần trước. Sản lượng xăng trung bình đạt 9,4 triệu thùng / ngày trong tuần trước, so với 9,6 triệu thùng / ngày một tuần trước đó. Đối với sản phẩm chưng cất, EIA báo cáo lượng tồn kho tăng 4,4 triệu thùng trong tuần trước, so với mức tăng 3,7 triệu thùng của một tuần trước đó. Sản lượng chưng cất trung bình đạt 4,9 triệu thùng / ngày trong tuần trước. Con số này so với 4,8 triệu thùng / ngày một tuần trước đó.

Trong khi đó, các dự báo về giá đang ngày càng trở nên lạc quan, với một số người thậm chí còn nói về việc giá dầu quay trở lại mức 100 đô la, mức giá được nhìn thấy lần cuối cách đây hơn ba năm.

Phân tích kỹ thuật

+ Giá đã quay đầu giảm khi chạm trendline trên.

+ Giá đã không thể vượt qua mốc fibo gần nhất và đang giảm về trendline duối.

+ Cấu trúc tăng vẫn tồn tại và chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi phản ứng giá tại trendline dưới.

+ Luận sóng Elliot thì chúng ta đã hoàn thành sóng 5 và bắt đầu sóng hiệu chỉnh

=> Có thể nhận định xu hướng giảm trong ngắn hạn

+ Vùng kháng cự 71 và 71.5

+ Vùng hỗ trợ 64.2 và 67

=> Khuyến nghị giao dịch:

+ Nên chờ sell hơn buy vì giá đã chuẩn bị hoàn thành xong con sóng 5 theo phân tích elliot.

+ Vùng sell 1 giá rớt khỏi kênh và hồi kiểm thử kênh. Giá dự kiến 69.6

+ Vùng sell 2 tại @71

+ Vùng stp tại @72

+ Vùng tp1 tại @67

+ Vùng tp2 tại @64

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247