Phân Tích Bông Và Cacao Ngày 03/08/2021: Bông Cạn Kiệt Dự Trữ Trong Khi Cacao Lại Có Quá Nhiều Nguồn Cung

Bông

Tin tức thị trường

Nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường bông và nguồn dự trữ cạn kiệt cộng với 10% thuế nhập khẩu đánh vào bông đã khiến giá bông ở Ấn Độ tăng cao. Giá bông chứng kiến ​​mức tăng ₹ 3.800 trong khoảng thời gian 15 ngày trong tháng Bảy. Giá cả tăng mạnh đã gây bất ổn cho ngành và khiến các nhà xuất khẩu Ấn Độ không thể cạnh tranh được.

Giá bông đã tăng kể từ tháng 1 năm 2021 và tăng vọt vào tháng trước. Tổng công ty Bông của Ấn Độ (CCI) đã tăng giá bông từ ₹ 51.000 lên 54.800 kể từ đầu tháng Bảy. Bông Shankar-6 có trụ sở tại Gujarat đã tăng từ ₹ 43.300 vào tháng 1 năm 2021 lên 57.000 vào tháng 7, theo công cụ phân tích thị trường TexPro của Fibre2Fashion.

Nhu cầu cao đã khiến kho dự trữ bông với CCI cạn kiệt xuống còn khoảng 9 vạn kiện (sẽ là kho dự trữ mở cửa vào đầu mùa vụ tiếp theo vào ngày 1 tháng 10), điều này đã đẩy giá lên cao. Công ty đã đạt gần 115 vạn kiện bông vào đầu mùa vụ hiện tại vào tháng 10 năm 2020 và đã mua được 92 vạn kiện trong mùa vụ, tờ Financial Express dẫn lời Pradeep Kumar Agarwal, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của CCI.

Ngoài ra, Mỹ, nhà sản xuất bông lớn nhất thế giới, đã giảm giá do bang Texas phải đối mặt với đợt hạn hán nghiêm trọng vào năm ngoái, do đó khiến giá bông ở Ấn Độ tăng lên kể từ tháng 12 năm 2020.

Hơn nữa, việc tăng giá không có nghĩa là diện tích tăng trong mùa hiện tại. Nông dân đang ngày càng chuyển từ trồng bông sang trồng đậu tương, Ấn Độ cho biết số bông gieo sạ là 108,93 vạn ha tính đến tuần thứ ba của tháng 7, so với 118,03 vạn ha trong cùng thời điểm năm 2020. Hiệp hội các nhà máy miền Nam Ấn Độ (SIMA) gần đây đã bày tỏ quan ngại về giá bông tăng nhanh chóng tại nước này.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1D

Giá đang đi trong 1 nêm tăng, Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong nêm này. Tuy nhiên biên độ giá đang không cao. Để an toàn sẽ chờ giá giảm khỏi nêm mới vào lệnh sell hoặc có thể lệnh sell với stp ngắn đoạn này.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 89.63

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá 89.3 stp 89.63 tp 88.15

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 89.3. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Cacao

Tin tức thị trường

Ca cao gặp phải vấn đề về dự trữ tương tự như đậu tương: Có quá nhiều nguồn cung cấp hạt ca cao từ Tây Phi, nơi mà mặt hàng này chủ yếu được trồng.

Nó còn có một vấn đề khác, và một vấn đề lớn hơn: Do sô cô la là một sản phẩm xa xỉ, nhu cầu về ca cao co giãn hơn rất nhiều so với đậu nành, được chế biến thành dầu ăn, bột làm thức ăn gia súc, cũng như sữa đậu nành, bột đậu nành , protein đậu nành, đậu phụ và nhiều sản phẩm thực phẩm bán lẻ.

Dữ liệu xay ca cao quý II của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm và các nhà giao dịch thực sự kỳ vọng nhu cầu của ngành tốt trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Quá trình xay sẽ tạo ra bơ ca cao mang lại cho sôcôla và kem có hương vị mượt mà như nhung. Nó cũng chỉ ra loại bột cần thiết để làm bánh ngọt, bánh quy và đồ uống có sô cô la.

Trong quý đầu tiên, có 117.956 tấn đậu được xay, cao hơn khoảng 2% so với 115.591 tấn được xử lý trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020 khi COVID mới được thành lập.

Chưa có dự báo cho Quý 2 do sự năng động của cung cầu và tính chất cạnh tranh của các doanh nghiệp nghiền / bánh kẹo.

Nhưng Jack Scoville, nhà phân tích cây trồng chính tại công ty môi giới Price Futures Group ở Chicago, cho biết một số nguồn cung vượt quá cầu trong hạt ca cao thực sự đang chuẩn bị “cho bất kỳ nhu cầu nào tăng lên”.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1H

Chúng ta sẽ có một sóng hiệu chỉnh giảm trong thị trường hiện. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 2333.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 2466

+ Các vùng hỗ trợ hiện tại 2320-2330.

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá 2446. Stp 2466. Tp 2333

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 2446 để vào vị thế chờ. Hạn chế vào vị thế buy.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247