Phân Tích Ca Cao Ngày 19/08/2021: Chuỗi Ngày Tăng Giá Vẫn Chưa Có Dấu Hiệu Chững Lại

TIN TỨC

Giá ca cao tiếp tục tăng vọt nhờ nhu cầu phục hồi

– Giá hợp đồng tương lai tháng 9 ở New York hôm thứ Tư đóng cửa tăng 23 điểm (0.88%), ca cao ở London tháng 9 đóng cửa tăng 1 điểm (0.06%).

– Giá ca cao hôm thứ Tư đã kéo dài đà tăng của tuần này, với ca cao New York đạt mức cao nhất 6 tháng và ca cao London ở mức cao nhất 5 tháng. Các dấu hiệu về nhu cầu toàn cầu mạnh hơn đang đẩy giá ca cao lên cao. Tồn kho ca cao của Mỹ do ICE giám sát hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, giảm từ mức cao kỷ lục 5.860 triệu bao được công bố vào ngày 30/6.

– Giá ca cao đang trên đà phục hồi do nhu cầu sô cô la và ca cao tăng mạnh sau khi IRI báo cáo hôm thứ Ba tuần trước rằng doanh số bán lẻ sô cô la của Hoa Kỳ trong 4 tuần tính đến hết ngày 11 tháng 7 tăng 5.8% so với cùng kỳ. Ngoài ra, dữ liệu hôm thứ Hai từ tập đoàn xuất khẩu Gepex, một nhóm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, cho thấy chế biến ca cao Gepex tháng 7 tăng 7.3% so với cùng kỳ lên 50,088 tấn.

– Giá ca cao cũng được hỗ trợ với thông tin từ thứ Sáu tuần trước khi cơ quan quản lý ca cao của Bờ Biển Ngà đình chỉ hoạt động bán ca cao kỳ hạn cho niên vụ 2021/22, điều này có thể dẫn đến nguồn cung ca cao toàn cầu thắt chặt hơn.

– Tuy nhiên, nguồn cung hiện tại từ Bờ Biển Ngà vẫn rất dồi dào, Chính phủ Bờ Biển Ngà báo cáo hôm thứ Hai rằng nông dân Bờ Biển Ngà đã gửi 2.39 triệu tấn ca cao tích lũy đến các cảng trong thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 15 tháng 8, tăng 6.2% so với cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Ca cao kỳ hạn tháng 12.2021

  • Sau khi phá vỡ được vùng kháng cự cứng thì giá ca cao đã quay lại vùng đỉnh cũ được thiết lập vào đầu tháng 03.2021 và thậm chí là phá vỡ luôn vùng đỉnh này.
  • Link tham khảo bài phạn tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ca-cao-ngay-12-08-2021-gia-ca-cao-dat-muc-cao-nhat-trong-vong-2-thang/#goc-nhin-ky-thuat
  • Xu hướng tăng mạnh của ca cao vẫn chưa có dấu hiệu chững lại và còn có thể tiếp tục tiếp diễn lên đến vùng 2700 – 2725 => Ưu tiên các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
  • Ca cao vừa mới hình thành một vùng hỗ trợ ngắn hạn khá hẹp 2650 – 2665 của khung thời gian nhỏ => Vùng mua ngắn hạn cho ca cao nhưng độ an toàn không cao nên nhà đầu tư cũng nên thận trọng với vị thế mua tại vùng này.
  • Nếu vùng hỗ trợ hẹp này bị phá thủng thì ca cao có thể tìm về vùng hỗ trợ tiềm năng 2575 – 2615 hợp lưu với trendline tăng ở bên dưới. Đây là vùng mua tốt và an toàn cho ca cao nên nhà đầu tư hãy chờ tín hiệu tăng giá tại vùng này để quyết định vị thế mua thì sẽ an toàn hơn, nếu giá ca cao có thể điều chỉnh về.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247