Phân Tích Ca Cao Ngày 16/08/2021 : Ca Cao Có Xu Hướng Tăng Mạnh

TIN TỨC

  • Tính đến thời điểm này giá Ca cao trên thị trường thế giới tăng 2.620.00 USD/ mt ( 1 tấn = 1 mt) cho ta thấy nhu cầu tiêu thụ Ca cao đang rất cao
  • Nguồn cung Ca cao từ Bờ Biển Ngà, nước sản xuất Ca cao lớn nhất thế giới vẫn rất dồi dào
  • Một yếu tố khác khiến giá Ca cao thay đổi do tình hình dịch bệnh vẫn đang lan rộng và vẫn chưa giảm trên toàn thế giới cũng ảnh hưởng rất lớn đến lượng cung và cầu trong đó thị trường Ca cao cũng không ngoại lệ
  • Thị trường các sản phẩm Ca cao dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể cho đến năm 2026 do xu hướng dùng sôcôla trên toàn thế giới và nhu cầu từ các khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ tăng thúc đẩy tăng trưởng thị trường Ca cao toàn cầu.Tuy nhiên, sự hiện diện của các sản phẩm thay thế và giá cả thay đổi đã kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường. Mặt khác, nhu cầu về Ca cao đặc biệt tăng vọt và các chiến lược tiếp thị sáng tạo đã tạo ra những cơ hội mới trong vài năm tới.

  • Trong thời buổi dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất các loại ca cao khác nhau đã được hạn chế do đóng cửa các cơ sở. Hơn nữa, tình trạng thiếu nguyên liệu đã diễn ra và sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng đã xảy ra. Ca cao được sử dụng làm hương liệu và chất tạo màu trong các ngành công nghiệp khác nhau như bánh kẹo, thực phẩm và đồ uống, và bánh mì. Khi các cửa hàng và cơ sở sản xuất trong những ngành này đóng cửa, nhu cầu giảm đáng kể. Các cơ sở sản xuất sôcôla đã bị đóng cửa trong thời gian đóng cửa ở nhiều quốc gia. Điều này dẫn đến giảm nhu cầu Ca cao. Tuy nhiên, nhu cầu dự kiến sẽ tăng dần trong thời gian hậu khóa cửa.
  • Ngoài ra, thời tiết ở Bờ Biển Ngà thay đổi làm ảnh hưởng tới năng suất Ca Cao. Lượng mưa thấp hơn mức trung bình 5 năm ở hầu hết các khu vực trồng Ca Cao, là yếu tố làm giảm sản lượng nhân hạt Ca cao.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Ca cao có xu hướng vượt trend tăng dài hạn.
  • Lực tăng đang rất mạnh nên khả năng giá ca cao tiếp tục tăng mạnh hướng tới mục tiêu 2700.
  • Nhà dầu tư xem xét chỉnh nhẹ mua vào chặn lỗ tầm 30 giá.
  • Xu hướng tăng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247