Phân Tích Ca Cao Ngày 12/08/2021: Giá Ca Cao Đạt Mức Cao Nhất Trong Vòng 2 Tháng

TIN TỨC

Giá ca cao đạt mức cao nhất trong vòng 2 tháng

– Giá ca cao hôm thứ Tư đã kéo dài đà tăng hôm thứ Ba lên mức cao nhất trong 2 tháng. Các dấu hiệu về nhu cầu tăng đối với chocolate và ca cao đang đẩy giá ca cao lên cao hơn. IRI báo cáo rằng doanh số bán lẻ chocolate của Hoa Kỳ trong 4 tuần tính đến ngày 11 tháng 7 đã tăng 5.8% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, dữ liệu hôm thứ Hai từ tập đoàn xuất khẩu Gepex, một nhóm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, cho thấy chế biến ca cao Gepex tháng 7 tăng 7.3% so với cùng kỳ lên 50,088 tấn.

– Nguồn cung ca cao từ Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, vẫn dồi dào. Chính phủ Bờ Biển Ngà báo cáo hôm thứ Hai rằng nông dân Bờ Biển Ngà đã gửi 2.38 triệu tấn ca cao đến các cảng trong thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 8 tháng 8, tăng 6.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Giá ca cao vẫn chịu áp lực do lo ngại rằng sự lan rộng của biến thể Delta trên toàn thế giới sẽ làm giảm hoạt động kinh tế và nhu cầu đối với hàng hóa, bao gồm cả ca cao. Biến thể Delta đã buộc nhiều nước Châu Á và Úc phải ban hành lệnh đóng cửa mới. Các ca nhiễm Covid mới trong trung bình 1 tuần ở Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Bảy là 108,936 ca.

Thị trường các sản phẩm ca cao dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể cho đến năm 2026

– Theo báo cáo được công bố bởi Allied Market Research, thị trường ca cao toàn cầu thu về 12,87 tỷ đô la trong năm 2019 và ước tính sẽ tạo ra 15,50 tỷ đô la vào năm 2027, thể hiện tốc độ CAGR là 4,3% từ năm 2021 đến năm 2027. Báo cáo cung cấp phân tích sâu rộng về thị trường đang thay đổi động lực, phân khúc chính, chuỗi giá trị, đầu tư, bối cảnh khu vực và kịch bản cạnh tranh. Sự gia tăng nhu cầu sôcôla trên toàn thế giới và nhu cầu từ các khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ tăng thúc đẩy tăng trưởng thị trường ca cao toàn cầu.

– Tuy nhiên, sự hiện diện của các sản phẩm thay thế và giá cả thay đổi đã kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường. Mặt khác, nhu cầu về ca cao đặc biệt tăng vọt và các chiến lược tiếp thị sáng tạo đã tạo ra những cơ hội mới trong vài năm tới.

– Trong thời buổi dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất các loại ca cao khác nhau đã được hạn chế do đóng cửa các cơ sở. Hơn nữa, tình trạng thiếu nguyên liệu đã diễn ra và sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng đã xảy ra. Ca cao được sử dụng làm hương liệu và chất tạo màu trong các ngành công nghiệp khác nhau như bánh kẹo, thực phẩm và đồ uống, và bánh mì. Khi các cửa hàng và cơ sở sản xuất trong những ngành này đóng cửa, nhu cầu giảm đáng kể. Các cơ sở sản xuất sôcôla đã bị đóng cửa trong thời gian đóng cửa ở nhiều quốc gia. Điều này dẫn đến giảm nhu cầu ca cao. Tuy nhiên, nhu cầu dự kiến sẽ tăng dần trong thời gian hậu khóa cửa.

Thời tiết làm giảm triển vọng của nông dân đối với ca cao chính vụ của Bờ Biển Ngà

– Một tuần lạnh giá bất thường trên khắp các vùng trồng ca cao của Bờ Biển Ngà đã làm giảm bớt hy vọng về khởi đầu thuận lợi cho vụ mùa chính sắp tới, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 10 khi mùa mưa kết thúc, nông dân cho biết hôm thứ Hai.

– Bờ Biển Ngà – nước sản xuất ca cao hàng đầu thế giới đang trong mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến giữa tháng 11. Các trận mưa như trút nước thường nặng hạt trong suốt thời gian này, nhưng lượng mưa tuần trước thấp hơn mức trung bình 5 năm ở hầu hết các khu vực sản xuất ca cao.

– Nông dân bày tỏ lo ngại về an ninh của vụ mùa chính sắp tới, lưu ý rằng trong khi nhiều loại hoa và quả nhỏ hơn đã phát triển, cần có sự cân bằng giữa mưa và nắng ổn định để đảm bảo thu hoạch đạt kỳ vọng. Nếu thời tiết lạnh và khô của tuần trước tiếp tục vào tháng 8, chu kỳ phát triển của quả non có thể bị xáo trộn, có khả năng cản trở quá trình chín của chúng, nông dân cho biết.

– Nhiệt độ trung bình trên khắp Bờ Biển Ngà trong tuần trước dao động từ 25.2 đến 27.7 độ C.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi giá ca cao hồi phục về vùng kháng cự cứng 2435 – 2463 nhưng không tạo ra tín hiệu giảm giá mà tăng mạnh và phá vỡ luôn vùng kháng cự này, đồng thời xác nhận cho xu hướng tăng như đã đề cập.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ca-cao-ngay-05-08-2021-nguon-cung-doi-dao-khien-gia-ca-cao-kho-tang-truong/#goc-nhin-ky-thuat
  • Xu hướng chính của ca cao ở hiện tại đang là tăng => Ưu tiên các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
  • Ca cao có thể sẽ có sự điều chỉnh nhẹ sau khi chạm vùng 2500 – 2531 về vùng hỗ trợ ngắn hạn 2455 – 2475 (vùng chờ tín hiệu mua gần nhất), nếu lực bán tại vùng kháng cự này đang áp đảo. Và khi ca cao phá vỡ được vùng kháng cự này thì giá sẽ quay về vùng đỉnh cũ 2565 – 2590.
  • Ngoài ra, còn một trường hợp nữa là giá ca cao bất ngờ điều chỉnh giảm mạnh về vùng hỗ trợ tiềm năng 2388 – 2410 bên dưới nhưng khả năng này khá là thấp vì giá ca cao ở hiện tại và vùng hỗ trợ tiềm năng này đang có khoảng cách khá là xa. Nên nếu điều chỉnh giảm về vùng này thì sẽ cần thời gian nhiều hơn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247