Phân Tích Bông Và Cacao Ngày 13/07/2021: Hai Mặt Hàng Nguyên Liệu Công Nghiệp Có Xu Hướng Trái Ngược Nhau

Bông

Tin tức thị trường

Nhập khẩu bông thực tế của Trung Quốc không liên quan đến lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với bông Tân Cương

Ngay khi chính quyền Biden đang mở rộng các cuộc tấn công vào Trung Quốc từ bông sang các sản phẩm khác ở Khu tự trị Tân Cương Tây Bắc Trung Quốc, báo chí nước ngoài gần đây đã đưa tin rằng lệnh cấm tùy tiện và chiến dịch do Mỹ dẫn đầu đối với bông Tân Cương có thể thúc đẩy Trung Quốc cho phép nhập khẩu nhiều bông hơn thường lệ trong năm nay.

Trích dẫn dự đoán của một nhà phân tích tại Huatai Futures, Bloomberg cho biết Trung Quốc có thể tăng cường nhập khẩu bông hơn nữa để đáp ứng nhu cầu dệt may gia tăng trên toàn cầu bên cạnh kế hoạch hiện tại cho năm nay, cho thấy đó là kết quả của cuộc tấn công tàn bạo và vu khống do Mỹ dẫn đầu. trên bông Tân Cương.

Có vẻ như một số nhà quan sát rõ ràng đã bỏ lỡ quan điểm. Trong nhiều năm, Trung Quốc đã điều chỉnh kế hoạch nhập khẩu bông phù hợp với thực tế cân đối cung cầu của ngành trong năm. Đây là một động thái cần thiết để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp xuất khẩu bông về nguyên liệu để đáp ứng các đơn đặt hàng của thị trường, thay vì một biện pháp đặc biệt sau lệnh cấm tùy tiện của Hoa Kỳ.

Trung Quốc đã ban hành hạn ngạch 700.000 tấn bông nhập khẩu vào năm 2021, tất cả đều dành cho các thương nhân ngoài quốc doanh và sẽ phải chịu một hệ thống thuế quan theo quy mô trượt, theo một lưu ý được công bố trên trang web của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia ( NDRC), nhà lập kế hoạch hàng đầu của đất nước, vào cuối tháng Tư. Trước khi bùng phát COVID-19, con số là 800.000 tấn cho năm 2018 và 2019.

Mặc dù lệnh cấm bông của Hoa Kỳ đối với bông Tân Cương đã ảnh hưởng đến các ngành xuất khẩu dệt may và tâm lý thị trường ở một mức độ nào đó, cuộc đàn áp này đối với các doanh nghiệp và ngành công nghiệp Trung Quốc dưới chiêu bài nhân quyền chắc chắn sẽ thất bại.

Bông Tân Cương được đánh giá là có chất lượng cao, và nguồn cung trên thị trường nội địa đã bị thiếu hụt. Sự phụ thuộc của nó vào thị trường nước ngoài là thấp và có thể kiểm soát được. Quan trọng hơn, sản xuất của Trung Quốc có lợi thế mạnh trên thị trường toàn cầu, vốn được thị trường toàn cầu đánh giá cao.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1D

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại với các đáy cao dần. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 92-92.2. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bông.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 92.

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 88.22. stp 87.1 tp 92.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 88.2 để vào vị thế buy. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Cacao

Tin tức thị trường

Một thỏa thuận về giá ca cao được thiết lập để bảo vệ nông dân ở Côte d’Ivoire và Ghana khỏi tình trạng đói khổ đang bị phá vỡ bởi các công ty đa quốc gia, những người mua hạt ca cao chính.

Ca cao là loại cây làm ra sô cô la. Côte d’Ivoire và Ghana cùng chiếm 65% sản lượng ca cao toàn cầu, nhưng nông dân ở hai quốc gia này kiếm được ít hơn 6% tổng doanh thu của ngành sô cô la.

Chuỗi giá trị hạt ca cao có 5 phân khúc chính. Đầu tiên là sản xuất hạt ca cao, liên quan đến nông dân địa phương. Thứ hai là tìm nguồn cung ứng và tiếp thị, liên quan đến các thương nhân và nhà xuất khẩu hạt cacao và các sản phẩm sơ chế trong nước và quốc tế. Thứ ba là chế biến, liên quan đến máy xay và nhà sản xuất sô cô la. Thứ tư là phân phối, liên quan đến các nhà bán lẻ. Và cuối cùng là những người tiêu dùng.

Thị phần của người trồng ca cao đối với sản phẩm cuối cùng đã giảm trong những năm qua do các thương nhân, thương hiệu và nhà bán lẻ đã cắt giảm nhiều hơn. Ví dụ, theo Fairtrade, khi giá ca cao ở mức cao vào những năm 1970, ca cao chiếm tới 50% giá trị của một thanh sô cô la. Con số này đã giảm xuống còn 16% vào những năm 1980 và ngày nay nông dân nhận được khoảng 6% giá trị. Nông dân trồng ca cao ở Ghana hiện kiếm được khoảng 1 đô la mỗi ngày (điều này thường bao gồm việc được chính phủ Ghana trợ cấp). Những người ở Côte d’Ivoire kiếm được khoảng 0,78 đô la một ngày.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại sau đó sẽ tăng. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 2380-2400. Tại đây sẽ hình thành một vùng cầu mới để đẩy giá đi lên vùng 2590-2600.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 2500.

+ Các vùng hỗ trợ hiện tại 2330-2350.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 2468. Stp 2480. Tp 2400.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 2468 để vào vị thế sell. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247