Phân Tích Bông Và Ca Cao Ngày 29/06/2021: Nguồn Cung Và Giá Ca Cao Trên Đà Tăng

Bông

Tin tức thị trường

Chính phủ Trung Quốc đang xem xét cho phép nhập khẩu nhiều Bông hơn bình thường trong năm nay sau quyết định của các thương hiệu lớn của Mỹ nhằm tránh sử dụng bông từ khu vực đang gây tranh cãi của người Duy Ngô Nhĩ ở miền Tây Trung Quốc.

Theo Huatai Futures, Trung Quốc được cho là có thể sẽ sớm ban hành một đợt hạn ngạch nhập khẩu khác để đáp ứng nhu cầu hàng dệt may toàn cầu sau khi cấp 700.000 tấn vào tháng trước sau khi chỉ cấp 400.000 tấn hạn ngạch vào năm 2020, theo Huatai Futures.

Chính phủ Hoa Kỳ đã cấm tất cả các sản phẩm bông có xuất xứ từ Tân Cương vào đầu năm nay do Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm nhân quyền đối với cộng đồng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ của nước này.

Chính quyền Biden đã gia tăng áp lực lên Bắc Kinh về vấn đề Tân Cương, nơi một số nhóm nhân quyền và ban phân tích của Liên Hợp Quốc cáo buộc Trung Quốc bắt giam người Duy Ngô Nhĩ tùy tiện hàng loạt và đưa ra các chính sách trái ngược với mong muốn của người Duy Ngô Nhĩ.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1D

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tam giác tăng giá trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng bật tăng lên mốc 100. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Cotton.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng hỗ trợ hiện tại là 83.88-84

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 85.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 85 để vào vị thế buy. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Ca Cao

Tin tức thị trường

Nhu cầu ngày càng tăng

Yếu tố quan trọng đã giúp duy trì giá Ca Cao trên mức quan trọng là 2.300 USD là việc nới lỏng các hạn chế COVID-19. Trước khi đại dịch coronavirus bùng phát vào tháng 2 năm 2020, giá đã chạm mức cao nhất trong hai năm là 2.937 đô la. Tuy nhiên, khi đại dịch làm giảm nhu cầu của hàng hóa mềm, giá đã giảm xuống còn 2.086 USD vào tháng Bảy.

Đáng chú ý, giá Ca Cao đã duy trì trên 2.300 đô la kể từ đầu tháng 11 năm 2020. Sự thúc đẩy này đến từ tiến độ của các chương trình tiêm chủng ở các nơi khác nhau trên thế giới. Việc nới lỏng các hạn chế COVID sau đó và cải thiện tính di động xã hội đã làm tăng nhu cầu về sôcôla và các món ăn liên quan khác.

Nguồn cung tăng cao

Mặc dù nhu cầu đối với hàng hóa mềm tăng lên, nhưng nguồn cung dồi dào đã hạn chế đà tăng giá Ca Cao. Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao hàng đầu trên toàn thế giới, hiện đang trong mùa mưa kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11. Lượng mưa trên mức trung bình sẽ có lợi cho cây trồng hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng.

Ghana, quốc gia đứng thứ hai về sản xuất Ca Cao, cũng được lập kỷ lục về một vụ mùa lớn trong vụ mùa hiện tại. Vụ thu hoạch, chỉ còn vài tháng nữa, dự kiến ​​sẽ là vụ thu hoạch lớn nhất trong hơn một thập kỷ. Điều kiện thời tiết thuận lợi và sự can thiệp của chính phủ đã thúc đẩy sản lượng trong nước.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 4H

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong nêm giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 2500-2530. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Ca Cao.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 2500-2530.

+ Có thể mở vị thế buy tại giá 2387.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng giá 2387 để vào vị thế buy. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247