Phân Tích Bông Và Ca Cao Ngày 24/08/2021: Giá Cao Cao Ảm Đạm

BÔNG

Tin tức

  • Báo cáo tháng 8 của WASDE khiến bức tranh cung cầu bông của Mỹ được thắt chặt hơn, nhưng theo một cách đáng ngạc nhiên. Hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi sự gia tăng sản lượng bông của Hoa Kỳ nhưng nhận điều ngược lại.
  • Thứ nhất, lượng hàng hóa vụ mùa cũ bị cắt giảm 50.000 kiện so với tháng trước do xuất khẩu vụ mùa cũ giảm.
  • Điều ngạc nhiên lớn là USDA đã điều chỉnh dự báo hàng tháng của họ về sản lượng bông của Hoa Kỳ. Đi sâu vào báo cáo, sự nhất trí của kỳ vọng là quy mô vụ mùa của Hoa Kỳ tăng hơn một tháng. Điều này chủ yếu là do xếp hạng điều kiện hàng tuần cho cả vụ mùa Hoa Kỳ và vụ mùa Texas đều cao hơn những năm gần đây.
  • Tuy nhiên, USDA đã hạ dự báo sản lượng bông của họ xuống 340.000 kiện do lượng bông không đạt tiêu chuẩn tăng nhẹ (từ 10% lên 11,6%) và giảm năng suất 14 pound/mẫu Anh. Do đó, có rất nhiều thời điểm sẽ có sự biến động giá cả theo cả hai hướng khi bảng cân đối kế toán hiện tại được cập nhật. Kết quả dự kiến hiện tại là 3 triệu lô cổ phiếu cuối kỳ để hỗ trợ hợp đồng tương lai.
  • Trong tương lai, bất kỳ sự bất bất lợi nào như lượng nhiệt không đủ, thiệt hại do bão nhiệt đới, lũ lụt, quá trình sinh trưởng không đủ, thời tiết mùa thu ẩm ướt khắc nghiệt hoặc đóng băng sớm có thể đẩy giá lên tới một đô la. Mặt khác, một vài triệu kiện bổ sung với điều kiện sinh trưởng, trưởng thành và thu hoạch tốt có thể gây áp lực đẩy giá trở lại những năm 80 – thời điểm chứng kiến giá bông tăng kỷ lục.

Góc nhìn kỹ thuật

Chart gốc 1D

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm khi đã gần tới điểm kháng cự mạnh. Tuy nhiên biên độ giá đang không cao. Để an toàn sẽ chờ giá đẹp để vào lệnh sell hoặc có thể lệnh sell với stp ngắn đoạn này.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 97.56.

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá 93.36-93.5 stp 97.56 tp 67.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 93.36-93.5. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

CA CAO

Tin tức

  • Ca cao tháng 12 tại New York giảm 20 USD (tương đương 0,8%) xuống còn 2.621 USD/tấn, kéo dài thời gian rút lui khỏi mức đỉnh trong 8 tháng là 2.681 USD được thiết lập vào thứ Tư.
  • Lượng ca cao được phân loại và đóng gói của Ghana tăng 33,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Các đại lý cho biết thị trường gần đây đã nhận được sự hỗ trợ từ các dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang phục hồi sau đợt sụt giảm liên quan đến COVID-19 nhưng nguồn cung vẫn dồi dào sau các vụ mùa lớn hơn ở cả Bờ Biển Ngà và Ghana trong mùa vụ 2020/21 hiện tại.
  • “Giá ca cao vẫn ở trong tình trạng ảm đạm (mặc dù đã tăng nhẹ trong những tuần gần đây), vì nhu cầu bán ra sẽ mất nhiều thời gian hơn để hình thành do sự phụ thuộc của nó vào lĩnh vực du lịch, trong khi triển vọng nguồn cung tích cực hơn nhiều so với các loại tăng khác.” – Fitch Solutions cho biết trong một cuộc họp vào thứ Sáu.
  • Giá ca cao tháng 12 tại London giảm 1 pound, tương đương 0,1%, ở mức 1.800 pound/tấn.

Góc nhìn kỹ thuật

Chart gốc 1H

Chúng ta đã hoàn thành một sóng hiệu chỉnh giảm trong thị trường hiện tại và tuần này sẽ là tuần tăng hồi của ca cao trước khi tiếp tục vào hiệu chỉnh giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 2620-2638.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng hồi.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 2650.

+ Các vùng hỗ trợ hiện tại 2414.

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá 2620. Stp 2650. Tp 2414.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 2620 để vào vị thế chờ. Hạn chế vào vị thế buy.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247