Phân Tích Bông Và Ca Cao Ngày 22/06/2021: Giá Bông Ổn Định, Giá Ca Cao Vẫn Tăng So Với Năm Ngoái

Bông

Tin tức thị trường

Giá bông ổn định

Giá bông nội địa Pakistan ổn định do các nhà máy tích cực mua sợi, trong khi khoảng 15.000 kiện hàng từ vụ mới đã được giao dịch vào ngày 18 tháng 06. Khoảng 12 nhà máy tách Bông đã bắt đầu hoạt động một phần ở Sindh, trong khi có 5 nhà máy khác ở Punjab. Vài ngày trở lại đây, các nhà máy sản xuất Bông của Sindh và một số nhà môi giới bông hạt đã xảy ra các tranh chấp. Trong một động thái mới nhất, các nhà máy sản xuất Bông của Sindh đã ngừng thu mua ở tỉnh này. Hiệp hội các nhà sản xuất Bông của Pakistan (PCGA) cũng đã viết một lá thư cho ủy viên Bông Vải cảnh báo rằng sản lượng bông sẽ vẫn ở mức thấp trong năm nay. Bông của Sindh sẽ được chuyển đến Punjab và sau đó các nhà máy của Sindh sẽ buộc phải mua Bông với giá cao hơn. Do đó, họ yêu cầu, Bông Hạt của Sindh không được phép chuyển đến Punjab.

Các nhà kinh doanh Bông cho biết chính phủ liên bang đã đề xuất tăng thuế GST (thuế bán hàng chung) đối với Bông từ 10% lên 17% và PCGA hay vì giải quyết vấn đề này, lại sa vào tranh chấp vô nghĩa này. Việc tăng thuế GST như vậy sẽ có hại cho các nhà máy dầu và nhà máy sản xuất Bông. Giá Bông vẫn ở mức 13.000 đến 13.300 Rupi/maund (40kg) tại Sindh, trong khi Bông hạt giao dịch ở mức 5.700 đến 6.000 Rupi/40 kg. Giá Bông ở Punjab đứng ở mức 13.700 Rs đến 14.000 Rs / Bông trong khi Bông Hạt được bán với giá 6.200 – 6.300 Rs/40 kg tại đó.

Các thương nhân cho biết nếu chính phủ không miễn thuế bán hàng đối với Dầu ‘Banola’ từ Hạt Bông, cây Bông Sợi sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1D

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tam giác tăng giá trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng bật tăng lên mốc 100. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Cotton.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng hỗ trợ hiện tại là 79.8-80

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 83.2-83.4.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 83.2-83.4 để vào vị thế buy. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Ca Cao

Tin tức thị trường

(Bloomberg) – Vụ thu hoạch Ca Cao lớn nhất trong một thập kỷ của Ghana đang thúc đẩy khoản vay nợ trong nước lên mức kỷ lục bởi cơ quan quản lý nhà nước – quốc gia sản xuất Ca Cao lớn thứ 2 thế giới. Ghana Cocoa Board đã bán được 11,7 tỷ cedis (2 tỷ USD) tín phiếu kỳ hạn 6 tháng từ tháng 1 đến tháng 5, nhiều nhất trong khoảng thời gian 5 tháng kể từ năm 2011.

Cơ quan quản lý, là người mua nguyên liệu Ca Cao duy nhất ở Ghana, thường vay các khoản vay từ các ngân hàng nước ngoài nhưng sản lượng năm 2020-21 đã vượt mục tiêu, kéo dài khoản vay 1,3 tỷ USD đã được huy động vào đầu vụ tháng 10. Ray Ankrah, người đứng đầu bộ phận tài chính và quản trị của cơ quan cho biết, việc thu hoạch ngoài mong đợi đã làm tăng doanh số bán hàng để giúp tái cấp vốn cho các khoản vay đến kỳ đáo hạn.

Nông dân đã thu hoạch 965.493 tấn vào ngày 3 tháng 6, so với mục tiêu 900.000 tấn cho cả năm, và dường như đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra ban đầu. Điều này đưa Ghana dễ dàng chạm mốc 1 triệu tấn, đạt được lần cuối vào năm 2010-11. Mặc dù giá Ca Cao đang giảm trong năm nay, nhưng giá trung bình vẫn cao hơn 5% ở mức 2.475 USD/tấn so với một năm trước đó.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc 1H

Chart update

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 2220-2230. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Ca Cao.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 2310-2320.

+ Có thể mở vị thế sell tại giá 2310.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng giá 2310 để vào vị thế sell. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247