Phân Tích Bông Ngày 02/08/2021: Bông Liệu Có Đảo Chiều Giảm Trong Thời Gian Tới?

TIN TỨC

Gần 2,2 vạn kiện bông Ấn độ xuất khẩu sang Trung Quốc trong niên vụ 2020 – 2021

– Trong vụ bông hiện tại 2020 – 2021 (tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021) tính đến tháng 4 năm 2021, Ấn Độ đã xuất khẩu 21,97 nghìn kiện bông sang Trung Quốc trong tổng số lô hàng xuất đi 54,83 nghìn kiện trong mùa bông hiện tại 2020 – 2021, Quốc hội cho biết hôm thứ Năm. Bộ trưởng Bộ Dệt may Darshana Jardosh cho biết việc xuất khẩu bông và sợi từ Ấn Độ sang Trung Quốc vẫn chưa dừng lại do đại dịch COVID-19.

– Trung Quốc là nhà nhập khẩu bông lớn thứ hai từ Ấn Độ sau Bangladesh. Về xuất khẩu sợi trong giai đoạn 2020 – 2021. Darshana Jardosh cho biết 275 triệu kg sợi bông đã được xuất khẩu sang Trung Quốc trong tổng số 980 triệu kg xuất khẩu.

– Trong một bài trả lời riêng, Darshana Jardosh cho biết các điều kiện phát sinh từ đại dịch đã dẫn đến sự gián đoạn trong các hoạt động kinh tế tổng thể, dẫn đến sự thay đổi cung và cầu trong đó bao gồm cả nguyên liệu thô và thành phẩm.

ACSA – Cotton Australia nhận được tài trợ của chính phủ để đa dạng hóa thị trường

– Hiệp hội Chủ hàng Bông Úc (ACSA) và Cotton Úc (CA) đã nhận được khoản tài trợ 692.456 USD từ chính phủ để phát triển và thực hiện chiến lược đa dạng hóa thị trường.

– Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Bắc Úc David Littleproud cho biết rằng khoản tài trợ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều phối một kế hoạch cho tương lai của ngành công nghiệp bông của đất nước: “Khoản tài trợ này sẽ thiết lập một chiến lược dài hạn để đa dạng hóa thị trường cho toàn bộ ngành bông”, Bộ trưởng Littleproud cho biết trong một tuyên bố.

– “Điều này sẽ đa dạng hóa càng nhiều lựa chọn càng tốt để biến bông Úc trở thành loại sợi được các nhà sản xuất dệt may lựa chọn. Nó sẽ giúp xem xét các thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn như Bangladesh, Pakistan và Việt Nam; đồng thơi cũng sẽ xem xét phổ cập người tiêu dùng thông qua các nền tảng kỹ thuật số”, David Littleproud nói thêm.

– Giám đốc điều hành của Cotton Australia, ông Adam Kay, cho biết việc đa dạng hóa thị trường là rất quan trọng trong hai năm tới. Kay nói: “Chúng tôi đang dự báo một vụ mùa tốt vào năm 2021 và một vụ mùa lớn vào năm 2022 với 635.000 tấn trong năm nay và 1 triệu tấn vào năm sau.”

– Adam Kay nói thêm: “Hợp tác chặt chẽ với khách hàng, nhà bán lẻ và thương hiệu của chúng tôi sẽ làm tăng thêm nhu cầu đối với bông chất lượng cao một cách bền vững mà chúng tôi sản xuất ra và tránh được việc tích trữ sản phẩm.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Bông kỳ hạn tháng 12.2021

  • Các tin tức vẫn đang tích cực cho bông khiến cho giá vẫn đang tiếp tục tăng mạnh trong thời gian vừa qua.
  • Ở hiện tại, sau khi xác nhận hình thành mô hình 2 đỉnh thành công tại vùng đỉnh giá 91 thì bông đang có xu hướng giảm ngắn hạn và có thể còn tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ cứng 87.75 – 88.30.
  • Giá bông mới hình thành một vùng kháng cự tiềm năng 90 – 90.50 và vùng kháng cự này khá là đẹp => Vùng tiềm năng cho vị thế bán ngắn hạn của bông.
  • Tuy nhiên, xu hướng chính của bông ở hiện tại vẫn đang là tăng nên việc giảm giá này tạm thời chỉ là con sóng điều chỉnh ngắn hạn. Cho nên, khi giảm về  vùng hỗ trợ cứng bên dưới hoàn toàn có thể khiến giá bông phản ứng và quay trở lại xu hướng tăng trước đó. Nhà đầu tư hãy lưu ý điều này.
  • Còn nếu như giá bông có thể phá vỡ được vùng hỗ trợ cứng này thì đó là tín hiệu cho việc bông có thể đảo chiều sang giảm trong thời gian tới và xu hướng sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quan trọng 86.30 – 87. Xu hướng giảm chỉ được xác nhận khi nào giá bông phá thủng được vùng hỗ trợ quan trọng này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247