Phân Tích Bạch Kim Và Dầu Thô Brent Ngày 18/06/2021: Có Xu Hướng Ổn Định Giá

Bạch kim

Tin tức thị trường

John Metcalf, Chủ tịch Hiệp hội Thị trường Bạch kim và Palladium Luân Đôn và Giám đốc Giao dịch BASF, đã có bài phát biểu tại Tuần lễ Bạch kim Thượng Hải, nói rằng Trung Quốc có thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Do đó, nhu cầu của ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp khác đối với kim loại nhóm Bạch Kim khiến Trung Quốc trở thành thị trường Kim Loại nhóm Bạch Kim lớn nhất thế giới. Trong tương lai, thị trường tái chế cho các Kim Loại nhóm Bạch Kim dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh chóng, điều này sẽ nâng cao hơn nữa tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc. Nhu cầu trong tương lai là thật sự tiềm năng và giá sẽ tiếp tục tăng khi nền kinh tế Trung quốc phục hồi thật sự sau đại dịch Covid.

Mặc dù phải đối mặt với áp lực tiêu cực mạnh gần đây, sự ổn định giá Bạch Kim xét một cách tổng quan vẫn tích cực. Do đó, chúng tôi sẽ giữ tổng quan về xu hướng tăng giá của mình trong các phân tích về sau.

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng tăng trong thị trường hiện tại khi giá đã phục hồi và tạo 1 chân lên. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 1120 để tìm phản ứng tại vùng kháng cự này. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạch Kim.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1120

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 1075-1080.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại giá thị trường hiện tại 1078. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

Dầu Brent

Tin tức thị trường

Trước đại dịch COVID-19, sản lượng dầu của Ecuador đã giảm do nguồn đầu tư vào thăm dò, phát triển giếng và cơ sở hạ tầng công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề. Ngay cả những cải cách quan trọng được thực hiện bởi người tiền nhiệm của Lasso là Lenin Moreno cũng không làm được nhiều để thúc đẩy hoạt động của ngành công nghiệp dầu mỏ và sản xuất dầu mỏ. Tình trạng đổ nát của cơ sở hạ tầng năng lượng của Ecuador được nhấn mạnh bởi ba nhà máy lọc dầu của nước này không thể xử lý đủ dầu thô để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu trong nước.

Dữ liệu từ Cơ quan quản lý và kiểm soát năng lượng và tài nguyên thiên nhiên không tái tạo của Ecuador cho thấy quốc gia đã bơm trung bình 461.784 thùng mỗi ngày trong tháng 5 năm 2021. Con số này thấp hơn khoảng 7% so với một tháng trước đó nhưng đáng chú ý là lớn hơn 38% so với tháng 5 Năm 2020, nơi các đường ống SOTE và OCP bị vỡ buộc các hoạt động phải ngừng hoạt động trong gần hai tháng khiến sản xuất lao dốc.

Việc phục hồi sản xuất dầu mỏ tại Ecuador đã giúp thế giới có thể một nguồn cung mới. Bên canh Biden, Putin đã không thảo luận về giá dầu hoặc OPEC +.

Tất cả những thông tin trên đã đẩy giá dầu thế giới đi vào bước điều chỉnh giảm sau một thời gian dài tăng giá vì thiếu nguồn cung và nhu cầu gia tăng trong đại dịch Covid.

Phân tích kỹ thuật

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 71. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu Brent.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 73

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 71

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 72.55 và stp tại vùng giá 73.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 72.55. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247