Phân Tích Bạch Kim Và Bạc Ngày 20/08/2021: Xu Hướng Tăng Cho Bạch Kim Nhưng Lại Giảm Đối Với Bạc

BẠCH KIM

Tin tức

 • Theo Hội đồng Khoáng sản SA, các mỏ đã nộp 27,2 tỷ Rupi tiền thuế thu nhập vào năm ngoái và thêm 12 tỷ Rupi tiền bản quyền.
 • Theo nhà kinh tế trưởng Henk Langenhoven của Hội đồng Khoáng sản, sản phẩm của mỏ gần giống như trước Covid, sự khác biệt thực sự duy nhất là giá hàng hóa trung bình tăng 25% liên quan nhất đến SA – nhóm than, quặng sắt, vàng và bạch kim.
 • Mức thuế cho năm 2021 từ các công ty khai thác có khả năng vượt quá 60 tỷ Rupi dựa trên kết quả khai thác được công bố cho đến nay trong năm. Đây là mức gấp sáu lần mức thu thuế từ các công ty khai thác trong năm 2016 và 2017, và cho thấy tầm quan trọng của lĩnh vực này đối với các công ty khai thác khi giá hàng hóa đã được giải cứu cho cả nền kinh tế và nghề cá.
 • Đầu tháng này, Anglo Platinum đã công bố sản lượng kim loại tăng 28% trong sáu tháng đầu năm, với thu nhập tăng 385%.
 • Tuần trước, tập đoàn tài nguyên đa dạng Exxaro đã báo cáo mức tăng vọt 106% về thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong nửa năm tính đến tháng 6, phần lớn là do giá quặng sắt tăng mạnh.
 • Cũng trong tháng 8, Royal Bafokeng Platinum (RBPLat) công bố lợi nhuận gộp nhảy vọt 322% và Ebitda cải thiện 163% (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) trong nửa năm tính đến tháng 6 năm 2021.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đã hoàn thành một cấu trúc sóng hiệu chỉnh giảm. Với cấu trúc sóng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng đạt đỉnh. Giá bạch kim sẽ chỉ tăng và tăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 1300.

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 990.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại giá thị trường hiện tại 990. Stp tại 950 và tp tại 1300. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

BẠC

Tin tức

 • Sàn giao dịch vàng bạc quốc tế sẽ hoạt động vào ngày 1 tháng 10 năm 2021 vào Ngày thành lập của Cơ quan Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế (IFSCA). Được coi là “cửa ngõ nhập khẩu vàng thỏi vào Ấn Độ”, tất cả lượng vàng thỏi nhập khẩu để tiêu thụ trong nước sẽ được chuyển qua sàn giao dịch.
 • Injeti Srinivas, chủ tịch IFSCA hôm thứ Tư đã khởi động việc chạy thử nghiệm sàn giao dịch, một tuyên bố của Bộ Tài chính cho biết.
 • Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã thông báo thiết lập một sàn giao dịch vàng bạc quốc tế trong Ngân sách Liên minh cho giai đoạn 2020-21. Sau đó, các Quy định của Cơ quan Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế (Bullion Exchange), năm 2020 đã được thông báo vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, bao gồm Bullion Exchange, Clearing Corporation, Depository và Vaults.
 • Hệ sinh thái trao đổi dự kiến sẽ mang lại cho tất cả những người tham gia thị trường một nền tảng minh bạch chung để giao dịch vàng thỏi và cung cấp khả năng theo dõi giá hiệu quả, đảm bảo chất lượng vàng bạc, cho phép tích hợp nhiều hơn với các phân khúc khác của thị trường tài chính và giúp thiết lập vị thế thống trị của Ấn Độ trung tâm thương mại trên thế giới, tuyên bố cho biết thêm.
 • Công ty mẹ Ấn Độ International Bullion Holding IFSC Limited đã được thành lập để thiết lập và vận hành Sàn giao dịch vàng bạc quốc tế, Tổng công ty thanh toán bù trừ vàng và Kho lưu ký vàng tại IFSC, Thành phố GIFT, Gujarat.
 • Công ty mẹ được thành lập sau Biên bản ghi nhớ giữa Sở giao dịch chứng khoán quốc gia Ấn Độ (NSE), Sở giao dịch đa hàng hóa của Ấn Độ Limited (MCX), Sở giao dịch quốc tế Ấn Độ INX (IFSC) Limited (INDIA INX), Công ty TNHH lưu ký chứng khoán quốc gia (NSDL) và Dịch vụ Lưu ký Trung ương (Ấn Độ) Limited (CDSL) đã được hoàn thiện.

Góc nhìn kỹ thuật

Chúng ta đã có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng giảm về vùng giá 22. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Bạc.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 24.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 22.

+ Có thể mở vị thế chờ sell tại vùng giá 23.6 và stp tại vùng giá 24 tp tại 22.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên chờ sell tại vùng 22. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247