Phân Tích Bạc Ngày 18/08/2021: Tình Hình Chính Trị Bất Ổn Đã Củng Cố Đà Hồi Phục Cho Kim Loại Quý

TIN TỨC

Giá bạc hồi phục trở lại khi mọi ánh nhìn dồn về bài phát biểu của người đứng đầu Fed

– Nhận xét hôm thứ Ba từ Chủ tịch Fed Powell đối với chính sách của Fed hơi ôn hòa và là tín hiệu tiêu cực cho đồng Dollar khi ông nói rằng đại dịch có thể sẽ ở với chúng ta “trong một thời gian” và chúng ta sẽ không trở lại nền kinh tế trước đại dịch.

– Chỉ số đồng Dollar hôm thứ Ba đã tăng nhẹ 0.501 (0.54 sau khi thị trường chứng khoán sụt giảm đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng Dollar. Đồng Dollar cũng thu hút nhà đầu tư như là kênh trú ẩn an toàn trước tình hình đại dịch ngày càng nghiêm trọng.

– Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ hôm thứ Ba trái chiều cho đồng Dollar. Về mặt tích cực, sản lượng sản xuất trong tháng 7 của Mỹ đã tăng 1.4% so với tháng trước, cao hơn so với kỳ vọng là 0.7% so với tháng trước. Về mặt tiêu cực, doanh số bán lẻ tháng 7 giảm 1.1% so với tháng trước và giảm 0.4% so với tháng trước, thấp hơn so với mức giảm kỳ vọng là 0.3% và mức tăng 0.2% của tháng trước. Ngoài ra, chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 8 bất ngờ giảm 5 điểm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng là 75, thấp hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 80.

– Vàng tháng 12 vào thứ Ba đóng cửa giảm 2.00 (0.11%), và bạc tháng 9 đóng cửa giảm 0.132 (0.55%). Kim loại quý hôm thứ Ba giảm trở lại do đồng Dollar mạnh hơn. Giá bạc cũng giảm hôm thứ Ba do lo ngại đại dịch toàn cầu tồi tệ hơn sẽ dẫn đến những hạn chế làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu kim loại công nghiệp. Sự suy giảm đối với kim loại quý được hạn chế do lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm sau khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần là 1.215% .

– Giá bạc tăng vào ngày 17/8, dõi theo sự phục hồi của vàng khi là nơi trú ẩn an toàn. Kim loại quý đã tăng 0,1% ngày hôm qua trên COMEX. Lượng bạc nắm giữ trong iShares ETF không đổi trong ngày thứ hai ở mức 17.276,95 tấn.

– Kotak Securities cho biết xu hướng đồng đô la Mỹ, lợi suất trái phiếu và cổ phiếu có thể tiếp tục ảnh hưởng đến vàng và bạc, trọng tâm sẽ là dữ liệu kinh tế từ các nền kinh tế lớn. Nhận xét của ngân hàng trung ương Mỹ về sự phát triển của nền kinh tế sẽ liên quan đến tình hình coronavirus, dự luật cơ sở hạ tầng của Mỹ, cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc và tình hình chính trị ở Afghanistan.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi không thể phá thủng được vùng hỗ trợ cứng 23.000 – 23.260 thì giá bạc đã tiếp tục xu hướng hồi phục tăng.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-bac-ngay-11-08-2021-ban-tin-non-farm-khien-gia-bac-bat-ngo-giam-manh/#goc-nhin-ky-thuat
  • Xu hướng chính của bạc vẫn đang là giảm, việc tăng giá ở hiện tại chỉ là sóng hồi phục => Ưu tiên vị thế bán thì sẽ an toàn hơn.
  • Giá bạc đã có sự phản ứng tại vùng kháng cự ngắn hạn 23.900 – 24.080. Hiện tại thì bạc đang có xu hướng quay lại kiểm tra vùng kháng cự này một lần nữa. Nếu tiếp tục bị áp lực bán đẩy xuống thì bạc sẽ quay trở về vùng hỗ trợ ngắn hạn 23.380 – 23.560 mới hình thành. Và khi vùng hỗ trợ ngắn hạn này bị phá thủng thì bạc sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ cứng 23.000 – 23.260.
  • Còn nếu như lực hồi phục còn tốt, củng cố cho xu hướng hồi phục tăng ở hiện tại, khiến bạc có thể phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 23.900 – 24.080 thì bạc sẽ tiếp tục tăng lên đến vùng 24.210 – 24.380. Đây là vùng tiềm năng cho vị thế bán của bạc nên nhà đầu tư có thể chờ tín hiệu bán tại vùng này nếu giá bạc có thể trở về.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247