Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh – CQG

 

Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh ra đời giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng trong thực hiện giao dịch một cách hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết mà Gia Cát Lợi cung cấp sau đây để biết và hiểu hơn về phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh nào được sử dụng phổ biến hiện nay và tiện ích của nó là gì nhé!

1. Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì

Đầu tư hàng hóa phái sinh là  một hình thức đầu tư mà khi đó các nhà đầu tư tiến hành thực hiện việc mua và bán một khối lượng hàng hóa tại một mức giá xác định ở thời điểm hiện tại và việc chuyển giao này được thực hiện trong tương lai. Các yếu tố giao dịch như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa… đều được xác định bởi Sở giao dịch hàng hóa quy định. Đây được xem là kênh đầu tư mới đầy tiềm năng cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

2. Danh mục đầu tư trong thị trường hàng hóa phái sinh

danh-muc-dau-tu-trong-thi-truong-hang-hoa-phai-sinh

Các mặt hàng được giao dịch trong thị trường hàng hóa phái sinh trải dài theo các ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến, trong đó có 4 mặt hàng đầu tư hàng hóa:

2.1 Nông sản 

Nông sản là những sản phẩm dùng hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuất hàng hóa. Đây là ngành hàng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đất nước. Bao gồm Lúa mì, Ngô, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương ,..

2.2 Nguyên liệu công nghiệp 

Nguyên liệu công nghiệp là yếu tố có tính nền tảng, là nguyên liệu đầu vào  cho các thị trường sản xuất hàng hóa, tác động tích cực thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghiệp khác. Bao gồm: Cà phê, Bông sợi, Cacao, Cao su, Đường,..

2.3 Nguyên liệu kim loại

Kim loại là các nguyên tố, hợp chất hoặc hợp kim, có bề mặt sáng bóng dẫn nhiệt và dẫn điện tốt, có độ dẻo và khả năng chịu nhiệt cao, chiếm hơn 75% các nguyên tố hóa học. Kim loại được kể đến như Bạc, Bạch kim, Đồng,…

2.4 Năng lượng 

Trong công nghiệp, các nguồn năng lượng đóng vai trò giúp vận hành các loại máy móc thiết bị, sử dụng hệ thống chiếu sáng, sản xuất, phân phối hàng hóa. Mặt hàng năng lượng gồm: Xăng pha chế, Dầu thô, Khí tự nhiên,…

3. Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không 

co-nen-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hay-khong

Câu trả lời hoàn toàn là nên. Vì với một kênh đầu tư mới có đầy tiềm năng khai thác và phát triển, bên cạnh đó giao dịch hàng hóa phái sinh được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cao về khả năng giảm thiểu tối đa rủi ro cho cả người bán và người mua với thời gian giao dịch linh hoạt, tiện lợi. Cả người bán và người mua có thể mua vào và bán ra một mặt hàng xác định mà không mất thời gian phải chờ đợi như chứng khoán cần phải khớp lệnh.

4. Phần mềm giao dịch

4.1 Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh là gì 

Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh CQG, đây là một nền tảng hỗ trợ giao dịch hàng hóa phái sinh cho phép các nhà đầu tư truy cập dữ liệu giá và thực hiện các lệnh lớn đến hơn 45 Sở giao dịch trên thế giới. Từ đó, người dùng có thể theo dõi biến động thị trường quốc tế và tối ưu hóa các thao tác giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4.2 CQG – Phần mềm giao dịch được tin dùng nhất hiện nay 

Hiện nay, phần mềm được sử dụng phổ biến trên các giao dịch phái sinh hàng hóa hàng đầu tiên trên thị trường là CQG. Nền tảng giao dịch của phần mềm giao dịch hàng hóa – CQG cung cấp dữ liệu thị trường chính xác nhất cùng các công cụ phân tích kỹ thuật và vẽ biểu đồ chuyên sâu.

Hệ thống CQG bao gồm: CQG Desktop, CQG Trader và CQG Mobile được tạo ra bởi Công ty CQG – Đây là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm giao dịch phái sinh hàng hóa lớn nhất trên thế giới.

Phần mềm CQG Desktop

Đây là giải pháp giao dịch, được xây dựng trên nền tảng Web – Web Based, cho phép người dùng sử dụng bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ khả năng trình duyệt Web (Chrome, Firefox, Safari,…) đều có thể giao dịch dễ dàng.

Lợi ích:

1.Không cần cài đặt, có thể sử dụng trực tiếp trên hệ thống Website.

2.Có thể dễ dàng tương tích trên mọi nền tảng: Windows, Linux, Android, IOS, Mac OS,…

3.Tự động điều chỉnh màn hình theo kích cỡ của Tablet/Desktop hay Mobile.

4.Hỗ trợ công cụ và biểu đồ phân tích kỹ thuật phổ biến.

5.Hỗ trợ giá chính xác và lệnh chờ mua, lệnh chờ bán – Depth of Market, đầy đủ dữ liệu chính xác của Sở hàng hóa liên thông.

6.Hỗ trợ lệnh đa dạng với GT COCO, ICEBERG, FOK, FAK,…

Phần mềm CQG Trader

Đây là giải pháp phần mềm cài đặt trên PC, giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Lợi ích:

1.Phần mềm được hỗ trợ chi phí thấp, trực quan đơn giản và dễ sử dụng.

2.Tương tích trên hệ điều hành Windows.

3.Hỗ trợ thao tác đặt lệnh GT COCO, ICEBERG, FOK, FAK,…

4.Hỗ trợ thanh giá và các lệnh chờ mua và chờ bán – Depth of Market, với đầy đủ dữ liệu chính xác của Sở hàng hóa liên thông.

Phần mềm CQG Mobile

Đây là phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động, giao diện dễ sử dụng, tiện lợi. Giúp bạn có thể theo dõi lệnh ở bất cứ nơi nào.

Lợi ích:

1.Hoàn toàn tương tích với hệ điều hành: IOS và Android.

2.Hỗ trợ lệnh đa dạng ICO, ICEBERG, FOK,…

5. Các bước sử dụng phần mềm CQG để giao dịch 

Có 5 bước sử dụng phần mềm CQG, các bước được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản giao dịch hàng hóa phải sinh
  • Bước 2: Nộp tiền ký quỹ giao dịch hàng hóa phải sinh
  • Bước 3: Tải phần mềm giao dịch hàng hóa phải sinh
  • Bước 4: Theo dõi biến động giá hàng hóa và tham khảo tư vấn từ đội ngũ chuyên gia tài chính 
  • Bước 5: Đặt lệnh giao dịch và  theo dõi chốt lời

Mong rằng qua bài viết “Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh – CQG” Gia Cát Lợi  chia sẻ sẽ giúp Quý nhà đầu tư rõ hơn về phần mềm đầu tư hàng hóa phái sinh uy tín cũng như các kiến thức liên quan. Hãy truy cập và theo dõi trang web kinhdoanhhanghoa.com  của Gia Cát Lợi để cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất về giao dịch hàng hóa phái sinh nhé!